Nói lý do đầu tư vào Luxstay thôi mà Shark Việt đã chứng tỏ mình là một SKY chính hiệu: Team Luxstay "không phải dạng vừa đâu", chúc cho ký kết này sẽ không bị "lạc trôi" và "chắc tiền sẽ về"

01/12/2019 07:06 AM | Kinh doanh

"Một ngày trời rất trong và nắng rất đẹp. Chúc cho ký kết này sẽ không bị "lạc trôi" và "chắc tiền sẽ về", "bà trùm" đưa Shark Tank về Việt Nam Lê Hạnh chia sẻ lại phát biểu của Shark Việt tại sự kiện ký kết đầu tư giữa Luxstay cùng với Shark Việt, Shark Hưng và M-TP Entertainment, và nhìn nhận: Hóa ra Shark Việt cũng là một SKY.

SKY là tên gọi cộng đồng fan của "sếp" Tùng - ca sĩ Sơn Tùng M-TP.

Mới đây, sự kiện ký kết đầu tư giữa nền tảng home-sharing Luxstay cùng với Intracom Group của Shark Nguyễn Thanh Việt, Shark Phạm Thanh Hưng và M-TP Entertainment đã chính thức diễn ra tại TPHCM, đánh dấu cái "bắt tay" mang tính bước ngoặt cho những đầu tư lâu dài, góp phần thúc đẩy thị trường du lịch tại Việt Nam.

Luxstay là startup gọi vốn "mở màn" cho Shark Tank Việt Nam mùa 3, và đã trở thành startup gọi được vốn nhiều nhất chương trình khi có tới 3 Shark cam kết rót vốn với tổng vốn rót (bao gồm cả quyền mua) là 6 triệu USD. Trong khi Shark Thủy vẫn đang thực hiện thẩm định doanh nghiệp (DD), Shark Nguyễn Thanh Việt - Chủ tịch HĐQT Intracom Group cùng Shark Phạm Thanh Hưng mới đây đã chính thức ký kết đầu tư vào Luxstay.

Chia sẻ lý do đầu tư vào Luxstay, Shark Việt cho biết có tới 6 lý do, và điều đặc biệt là Shark lớn tuổi nhất dàn cá mập Shark Tank mượn kha khá tên bài hát của Sơn Tùng M-TP, nhà đầu tư mới của Luxstay, để chia sẻ.

"Anh mới nghiên cứu các tác phẩm của Tùng", Shark Việt quay sang "Shark" Tùng, rồi nói thêm: ""Em không phải dạng vừa đâu". Với Shark Dzung, Steven (Steven Nguyễn - CEO Luxstay - PV), và đội ngũ của Luxstay "không phải dạng vừa đâu". Đây là nguyên nhân tôi đầu tư vào Luxstay. Các bạn có một team rất nhiệt huyết, các nhà tư vấn chuẩn chỉ, và đừng ai nghi ngờ vào việc phát triển của Luxstay trong tương lai".

Dưới đây là chi tiết chia sẻ của Shark Việt về các lý do còn lại:

1. Khi hay tin tôi đầu tư vào Luxstay, nhiều bạn bè tôi đã bị "sang chấn tâm lý".

Thế giới hiện nay phát triển rất nhanh, những nền tảng công nghệ và kinh doanh bây giờ mỗi ngày một khác. Ngày hôm nay đã khác, hôm sau đã khác. Cho nên một ông Shark mùa này khác, mùa trước khác thì đừng có sang chấn tâm lý làm gì. Và điều đấy thúc đẩy những nhà đầu tư truyền thống phải suy nghĩ về cách đầu tư của mình.

Nói lý do đầu tư vào Luxstay thôi mà Shark Việt đã chứng tỏ mình là một SKY chính hiệu: Team Luxstay không phải dạng vừa đâu, chúc cho ký kết này sẽ không bị lạc trôi và chắc tiền sẽ về - Ảnh 2.

2. Dân tộc Việt Nam chúng ta "Một cây làm chẳng nên non, ba cây chụm lại nên hòn núi cao". Khi chúng ta đoàn kết, thì chúng ta có thể chiến thắng ở tất cả mặt trận. Khi chúng ta muốn phát triển thị trường bất động sản thì bất động sản du lịch cũng là một hạng mục rất tốt.

Hơn nữa, thường là chiến thắng kẻ thù không phải bằng tàu to súng lớn, mà bằng chiến tranh nhân dân, tức tất cả mọi người đều kinh doanh. Và Luxstay là một nền tảng để tất cả mọi người có thể làm kinh tế trên đó. Tại sao chúng ta không đoàn kết để xây dựng Luxstay?

3. Mọi người nói cá mập là loại hung dữ. Trưa nay bối rối trước khi đến gặp các vị nên tôi không ngủ trưa được, và vì thế nên tôi xem một chương trình TV nói về cá mập. Cá mập là loài động vật có khả năng nhận biết ở cự li rất xa, nhiều kilomet. Nhưng các bạn tin tôi đi, 2 năm vừa qua, mỗi năm chỉ có khoảng 3 người chết vì cá mập cắn. Và bằng chứng đầu tiên là anh Steven vẫn còn khỏe đến ngày hôm nay sau 3 tháng bị "cá mập" cắn.

Cá mập nhận biết được sóng từ trường từ rất xa, biết quyết định đúng đắn. Nhiều người nói cá mập hung dữ, nhưng không phải lúc nào cũng hung dữ.

4. Tôi đầu tư vào startup là do tầm nhìn của Founder.

"Lý do cuối cùng tôi xin giữ bí mật. Lúc nào chúng ta kỷ niệm một số năm sau này thành công, khi đấy Sơn Tùng phải sáng tác bài gì cho ngày hôm đấy liên quan đến Luxstay, em nhé", Shark Việt lại quay sang ca sĩ Sơn Tùng M-TP nhắn nhủ và "sếp" Tùng nhận lời.

Nói lý do đầu tư vào Luxstay thôi mà Shark Việt đã chứng tỏ mình là một SKY chính hiệu: Team Luxstay không phải dạng vừa đâu, chúc cho ký kết này sẽ không bị lạc trôi và chắc tiền sẽ về - Ảnh 3.

Chia sẻ trên trang cá nhân sau sự kiện, bà Lê Hạnh - "bà trùm" Shark Tank Việt Nam còn nhắc lại một lời chia sẻ khác của Shark Việt: "Một ngày trời rất trong và nắng rất đẹp. Chúc cho ký kết này sẽ không bị "lạc trôi" và "chắc tiền sẽ về"", kèm theo nhận định: Hóa ra Shark Việt cũng là một SKY.

Quan sát trong suốt sự kiện, Shark Việt cũng là người duy nhất được ưu ái luôn ngồi cạnh Tùng, cả khu vực dưới khán đài lẫn khi lên sân khấu phát biểu và ký kết.

Nói lý do đầu tư vào Luxstay thôi mà Shark Việt đã chứng tỏ mình là một SKY chính hiệu: Team Luxstay không phải dạng vừa đâu, chúc cho ký kết này sẽ không bị lạc trôi và chắc tiền sẽ về - Ảnh 4.

Không biết có phải vì là fan "sếp" không, mà Shark Việt bữa nay đã pha trộn tiếng Anh khi phát biểu.

Cụ thể, khi MC hỏi Shark Việt có kỳ vọng và kế hoạch cụ thể nào cho luxstay, Shark Việt chia sẻ: "Khi ký kết, chúng tôi đã có kế hoạch. Nhưng kế hoạch nói ra ngoài thì lộ mất thiên cơ. Cho nên tốt nhất ở đây chúng ta "keep secret" (giữ bí mật - PV)".

Trước đó, Shark Việt đã khiến dư luận "dậy sóng" chỉ ra 3 lỗi của startup gọi vốn tại Shark Tank, trong đó có lỗi lạm dụng tiếng Anh khi giao tiếp.

Bảo Bảo

Cùng chuyên mục
XEM