Nỗi khổ của con nhà tỷ phú: Phải học việc suốt 20 năm, bị bắt cóc và chịu cảnh cô đơn vì quá giàu

27/04/2018 13:53 PM | Sống

Sinh ra trong phú quý, giàu sang nhưng các cậu ấm, cô chiêu nhà tỷ phú cũng phải chịu đựng những nỗi khổ riêng.

Tất cả chúng ta đều ngưỡng mộ trước cuộc sống của "hội con nhà giàu " trên khắp thế giới. Nhưng sinh ra trong nhung lụa, có cha mẹ giàu có với những khối tài sản kếch sù có phải nghiễm nhiên họ sẽ có cuộc sống hạnh phúc, phú quý mĩ mãn. Có thể bạn chưa biết, "con nhà giàu" cũng có những nỗi khổ riêng.

1. Con trai tỷ phú Lý Gia Thành : Học việc suốt 20 năm, từng bị mafia bắt cóc tống tiền

Victor Li - 53 tuổi là người thừa kế tài sản của gia tộc giàu có nhất Hong Kong. Là con trai của tỷ phú giàu có nhất Hong Kong - Lý Gia Thành nhưng ít ai biết Victor Li từng phải sống dưới cái bóng của người cha trong suốt thời gian dài trước khi được "truyền ngôi" chính thức.

Victor Li tốt nghiệp bằng kỹ sư tại Đại học Stanford và hiếm khi xuất hiện trước truyền thông. Năm 1985, khi mới 20 tuổi, ông đã tham gia vào việc kinh doanh của gia đình ở Cheung Kong với vai trò học việc. Và quá trình học việc đó kéo dài suốt 20 năm.

Không được cưng chiều, sống trong nhung lụa như các thiếu gia con nhà giàu khác, Victor Li từng phải làm việc như bất kỳ nhân viên bình thường nào của tỷ phú Lý Gia Thành. Ông từng có những ngày làm việc thâu đêm, ngủ cạnh chiếc máy fax ở văn phòng và sẵn sàng nhận mệnh lệnh liên tiếp từ cha vì ông Lý có thể giao việc cho con bất cứ kỳ lúc nào, kể cả giữa đêm.

Năm 1996, Victor Li đã bị bắt cóc bởi băng đảng khét tiếng ở Hong Kong khi đang trên đường về nhà. Do quen với nếp sinh hoạt bình thường, tối giản để phục vụ công việc nên Victor Li thường đi về nhà một mình và dễ lọt vào tầm ngắm của bọn bắt cóc.

Trước vụ việc đó, tỷ phú Lý Gia Thành lại bình tĩnh đến đáng ngạc nhiên. Ông lập tức chấp nhận yêu cầu đòi tiền chuộc 1 tỷ đô la Hong Kong của bọn tội phạm. Băng đảng bắt cóc thậm chí còn phải hỏi lại ông Lý rằng, tại sao ông lại bình tĩnh đến vậy. Đáp lại câu hỏi, ông Lý chỉ nói mình đã sai khi để bản thân và người trong gia đình có thể rơi vào hoàn cảnh nguy hiểm như vậy.

Trong những năm 1990, Richard Li, em trai của Victor Li được cha nhắm cho vị trí đứng đầu đế chế kinh doanh của gia đình. Richard lập nên công ty truyền thông vệ tinh Star và trở thành đơn vị đi đầu trong mảng này. Nhưng năm 2000, tập đoàn đã bán Star. Richard tự đứng ra thành lập công ty đầu tư internet riêng mang tên PCCW và rời khỏi vị trí Phó chủ tịch công ty gia đình.

Nỗi khổ của con nhà tỷ phú: Phải học việc suốt 20 năm, bị bắt cóc và chịu cảnh cô đơn vì quá giàu  - Ảnh 1.

Năm 2012, tỷ phú Lý Gia Thành tuyên bố Victor Li chính thức là người kế nhiệm ông.

Năm 2012, tỷ phú Lý Gia Thành tuyên bố, Victor Li là người kế nhiệm của ông. Từ đây, Victor bắt đầu đặt dấu ấn của mình trong tập đoàn bằng việc tập trung vào các thỏa thuận về lĩnh vực cơ sở hạ tầng, hoàn thành hàng loạt các thỏa thuận lớn như mua lại tập đoàn tàu Eversholt của Anh, công ty năng lượng của ÚC Duet Group với gái 5,7 tỷ USD.

Trải qua thăng trầm với những tháng ngày "nằm gia nếm mật", cuối cùng Victor Li đã khẳng định được vai trò người thừa kế của gia tộc giàu có nhất Hong Kong. Rõ ràng, việc làm con của tỷ phú đối với Victor Li cũng chẳng hề dễ dàng chút nào.

2. Con gái của ông trùm đồ uống Trung Quốc: 30 tuổi không có nổi một mảnh tình vắt vai

Zong Fuli đã ngoài 30 tuổi. Cô là con gái duy nhất của ông trùm đồ uống Zong Qinghou, người từng nhiều năm dẫn đầu trên bảng xếp hạng tài sản của Trung Quốc. Zong Fuli từng tâm sự với tạp chí Marie Clarie rằng, cô là một người giàu nhưng rất cô đơn vì không thể tìm được tình yêu đích thực.

Nỗi khổ của con nhà tỷ phú: Phải học việc suốt 20 năm, bị bắt cóc và chịu cảnh cô đơn vì quá giàu  - Ảnh 2.

Zong Fuli và người cha tỷ phú Zong Qinghou.

Là con gái của một tỷ phú, tiểu thư Zong phải chịu rất nhiều áp lực như sự soi mói của giới truyền thông với cuộc sống riêng hay nhưng người đàn ông chỉ chăm chăm nhòm ngó vào ví tiền của cô.

Zong Fuli tốt nghiệp chuyên ngành kinh doanh ở đại học Pepperdine, California, Mỹ. Cô quay về Trung Quốc năm 2004 trước khi tham gia quản lý Wahaha vào tháng 3/2005. Từ đó, danh tiếng của cô càng nở rộ như một nữ doanh nhân giỏi giang và độc lập. Nhưng Zong Fuli lại khá bi quan về tình yêu.

Nỗi khổ của con nhà tỷ phú: Phải học việc suốt 20 năm, bị bắt cóc và chịu cảnh cô đơn vì quá giàu  - Ảnh 3.

Zong Fuli trên trang bìa tạp chí Bazaar.

"Thông thường những cô gái như tôi rất khó tìm bạn trai. Ai cũng biết điều đó. Trong tình yêu, tôi chỉ đưa ra các yêu cầu rất đơn giản. Ví dụ như, để là bạn trai tôi, họ chỉ cần nhắn tin cho tôi hàng ngày để gửi đến những lời chúc, hay chỉ để hỏi tôi ăn cơm chưa, mấy giờ đi ngủ. Chỉ cần một chút ít tình yêu và sự quan tâm là đủ đối với tôi. Nhưng cuối cùng thì những điều đơn giản như thế cũng thực sự khó kiếm", cô con gái nhà tỷ phú chia sẻ.

Danh phận con gái của tỷ phú dường như đã tạo ra rất nhiều rào cản đối với chuyện tình cảm của Zong Fuli khiến cho tới thời điểm 30 tuổi, cô vẫn không có một mảnh tình vắt vai.

3. Tài phiệt Hong Kong treo thưởng 65 triệu USD kén rể cho con gái

Năm 2012, dư luận rộ lên tin đồn nhà tài phiệt hàng đầu Hong Kong Cecil Chao treo thưởng 65 triệu USD cho bất kỳ chàng trai nào có thể làm con gái Gigi của ông xiêu lòng. Trước đó, nhiều tin đồn lan truyền rằng Gigi là lesbian và đã kết hôn với người tình đồng tính tại Pháp sau 7 năm yêu đương. Tuy nhiên, ông Cecil Chao đã bác bỏ thông tin này và khẳng định cô con gái yêu quý của ông vẫn độc thân.

Nhà tài phiệt từng chia sẻ trên South China Morning Post: "Tôi không quan tâm chàng rể giàu có hay nghèo khổ. Điều quan trọng là anh ta phải hào phóng và tốt bụng". Ông cũng nhấn mạnh rằng con gái của ông tốt bụng, hiền lành, vừa có tài lại vừa ưa nhìn.

Nỗi khổ của con nhà tỷ phú: Phải học việc suốt 20 năm, bị bắt cóc và chịu cảnh cô đơn vì quá giàu  - Ảnh 4.

Ông Cecil Chao và con gái Gigi.

Tin tức lan ra, Gigi đã nhận được hàng trăm lời cầu hôn từ khắp nơi trên thế giới qua mọi phương tiện từ điện thoại, email đến thư tay. Thậm chí có người còn gửi kèm cả ảnh khỏa thân. Chính ông Chao cũng thừa nhận đã có 100 người đàn ông liên hệ với văn phòng của ông để tham gia kén rể.

Tuy nhiên, kế hoạch treo thưởng kén rể của ông Cecil đã thất bại bởi cho tới nay, Gigi vẫn duy trì mối quan hệ với bạn gái người Pháp và tích cực vận động cho quyền lợi của LGBT tại Hong Kong.

Theo PV

Cùng chuyên mục
XEM