Nội Bài “bắt tay” sân bay Đức khai thác vận tải hàng hoá

22/11/2018 01:32 PM | Kinh doanh

CHK quốc tế Nội Bài vừa ký hợp tác khai thác hàng hoá hàng không với sân bay Leipzig/Halle (Đức).

Nội Bài “bắt tay” sân bay Đức khai thác vận tải hàng hoá

CHK quốc tế Nội Bài vừa ký biên bản ghi nhớ hợp tác trong lĩnh vực khai thác hàng hóa hàng không với Công ty Mitteldeutsche Airport Holding - đơn vị quản lý và vận hành sân bay Leipzig/Halle (Đức).

Lễ ký diễn ra tại nhà riêng của ngài đại sứ CHLB Đức tại Việt Nam trước sự chứng kiến của ngài Martin Dulig - Phó thủ hiến kiêm Bộ trưởng Bộ Kinh tế, Lao động và Giao thông Bang Sachsen - CHLB Đức.

Sân bay Leipzig/Halle là sân bay có sản lượng vận chuyển hàng hóa hàng không lớn thứ 2 tại Đức và lớn thứ 5 tại Châu Âu. Việc hai bên ký biên bản ghi nhớ về hợp tác phát triển nhằm mở rộng thị trường hàng hóa quốc tế, nâng tầm vị thế hai sân bay trong ngành công nghiệp vận tải hàng không.

 Nội Bài “bắt tay” sân bay Đức khai thác vận tải hàng hoá  - Ảnh 1.

Bốc xếp hàng hoá tại CHK quốc tế Nội Bài

Thống kê cho thấy, sản lượng hàng hóa xuất khẩu đi châu Âu từ CHK quốc tế Nội Bài năm 2017 ước tính đạt hơn 63 nghìn tấn, chiếm xấp xỉ 25% tổng sản lượng hàng hóa xuất khẩu từ cảng. Doanh thu từ dịch vụ vận chuyển hàng hóa hàng không tại Nội Bài tăng 37% trong 5 năm liên tiếp 2013 - 2018.

Tuy nhiên, hàng hóa đi châu Âu phần lớn phải quá cảnh qua Hồng Kông hoặc Trung Đông, phát sinh nhiều chi phí logistics. Việc mở các đường bay thẳng chuyên chở hàng hóa tới châu Âu sẽ tiết kiệm được chi phí logistics là cơ sở để thúc đẩy tăng trưởng sản lượng hàng hóa vận chuyển bằng đường hàng không, góp phần thu hút thêm đầu tư nước ngoài.

Ngoài ra, mối quan hệ hợp tác giữa hai cảng hàng không lớn sẽ góp phần tạo tiền đề thúc đẩy chặt chẽ hơn quan hệ giữa hai nước nói riêng và giữa Việt Nam với EU trong tương lai, qua đó hướng tới đơn giản hóa các thủ tục hải quan, xuất nhập khẩu, góp phần đẩy mạnh phát triển thương mại.

Theo T.Bình

Báo Giao Thông

Từ khóa:  nội bài, sân bay
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CEO Cỏ mềm HomeLab: Có khách hàng “chat” 3 năm với nhân viên tư vấn mà chưa mua lần nào, họ coi Cỏ Mềm là bạn thân - đó là điều chúng tôi trân trọng!

Nhận giải thưởng “Thương hiệu truyền cảm hứng châu Á - APEA 2021”, chị Trịnh Đặng Thuận Thảo vô cùng tự hào vì Thương hiệu Mỹ phẩm Thiên nhiên thuần Việt Cỏ Mềm HomeLab sau 7 năm gây dựng đã có vị thế và được ghi nhận bởi người dùng và cả các tổ chức uy tín. Là một Dược sĩ tâm huyết với nguồn nguyên liệu thảo mộc Việt Nam, cũng là một người mẹ có con nhỏ, việc mang mĩ phẩm thiên nhiên Lành và Thật tới phụ nữ để chăm sóc an toàn cho cả gia đình luôn là sứ mệnh lớn chị Thảo theo đuổi từng ngày.

Tân Tạo (ITA) ghi nhầm 1.300 tỷ tạm ứng cho bà Đặng Thị Hoàng Yến

ITA cho biết, báo cáo tài chính công bố trước đó trình bày sai chỉ tiêu do hạch toán sai, điều chỉnh số tiền tạm ứng cho bà Đặng Thị Hoàng Yến còn 633 tỷ đồng, thay vì 1.936 tỷ đồng.

2 người Việt bị tố cưỡng hiếp ở Tây Ban Nha chưa thoát án, dù đã về nước

Bộ Ngoại giao xác nhận hai công dân Việt Nam bị tố cưỡng hiếp đã rời Tây Ban Nha sau khi được trả hộ chiếu. Quá trình điều tra vụ việc vẫn đang được tiếp tục, tòa án sẽ liên lạc với luật sư địa phương đại diện hai người trên.

Từ 1/9, cấm cải tạo ô tô 16 chỗ thành xe limousine chở khách

Từ 1/9, các mẫu xe trên 10 chỗ khi cải tạo thành các mẫu ôtô có dưới 10 ghế ngồi sẽ không đủ điều kiện đăng kiểm và kinh doanh dịch vụ vận tải hành khách.

Đọc thêm