Ninja Van nâng cao năng lực kinh doanh của nhà bán hàng

13/08/2022 11:00 AM | Kinh doanh

Ninja Van kỳ vọng dịch vụ “Gỡ rối đơn hàng” là đòn bẩy quan trọng trong việc phát triển kinh doanh cho nhà bán hàng sử dụng dịch vụ E-logistics của hãng.

Ngày 11/8/2022, Ninja Van Group, công ty bưu chính thương mại điện tử (E-logistics) công bố nỗ lực tăng cường tính hiệu quả cho dịch vụ chăm sóc khách hàng của công ty nhằm hỗ trợ nhà bán lẻ, chủ cửa hàng TMĐT, doanh nghiệp kinh doanh vừa và nhỏ phát triển doanh thu bền vững trong giai đoạn mới. Chiến lược mới nhất của công ty sẽ tập trung vào cải thiện các trải nghiệm không tốt, vốn ảnh hưởng trực tiếp đến doanh thu (hơn 9%) của nhà bán hàng trong giai đoạn phát triển mạnh mẽ của ngành thương mại điện tử.

Dẫn đầu năng lực chăm sóc khách hàng bằng công nghệ

Trong Báo cáo Xu hướng tiêu dùng toàn cầu năm 2022 của Qualtrics được thực hiện tại 23 quốc gia, hơn 60% người tham gia khảo sát cho biết họ sẽ mua nhiều hơn nếu các nhà bán hàng có phản hồi tích cực với họ, đồng thời quyết định mua hàng từ họ sẽ tăng gấp 3.5 lần sau những trải nghiệm tích cực với nhãn hàng. Từ những dữ kiện của 23.000 người mua hàng tham gia khảo sát, Qualtrics chỉ ra rằng hơn 9% doanh thu của nhà bán hàng bị ảnh hưởng nếu trải nghiệm mua hàng của người mua hàng bị gián đoạn (bao gồm các yếu tố khách quan về vận chuyển hàng hóa).

Ninja Van nâng cao năng lực kinh doanh của nhà bán hàng - Ảnh 1.

Qua nhiều khảo sát nội bộ, từ đây Ninja Van quyết tâm thực hiện dịch vụ "Gỡ rối đơn hàng" bên cạnh các dịch vụ chăm sóc khách hàng truyền thống (email, điện thoại, chat trực tiếp…) với quy trình được chuẩn hóa bằng công nghệ hiện đại bao gồm sự liên kết mượt mà giữa trình quản lý thông tin nội bộ và công cụ quản lý quan hệ khách hàng (CRM) nhằm phản hồi khách hàng nhanh hơn và hiệu quả hơn. Thông qua việc kiểm soát thông tin chặt chẽ, đa tầng, dịch vụ "Gỡ rối đơn hàng" sẽ bỏ qua các bước thủ tục xác nhận và đối chiếu thông tin rườm rà, giảm tối đa thời gian chờ đợi phản hồi khiếu nại cho nhà bán hàng khi phát sinh vấn đề với đơn hàng bao gồm: Nhận/phát hàng chậm trễ, tình hình đơn hàng/hoàn hàng, thủ tục tài chính và các lỗi ứng dụng bất ngờ.

Mô hình chăm sóc khách hàng mới sẽ tập trung giải quyết vấn đề một cách chủ động cho nhà bán hàng chỉ bằng 01 biểu đơn duy nhất, được gửi trực tiếp đến các phòng ban liên quan bằng hình thức trực tuyến. Dịch vụ "Gỡ rối đơn hàng" sẽ đáp ứng sự cấp thiết cho khách hàng khi có sự cố về đơn hàng thông qua 3 điểm trọng yếu so với kênh truyền thống:

Phản hồi nhanh: Với hình thức trực tuyến, Dịch vụ "Gỡ rối đơn hàng" sẽ tự động phân loại vấn đề và trả về phản hồi xác nhận cho khách hàng trong 4 giờ đồng hồ, đồng thời hỗ trợ giải quyết vấn đề trong 1-3 ngày làm việc.

Trả lời tất cả câu hỏi liên quan đến đơn hàng: Dịch vụ "Gỡ rối đơn hàng" sẽ trực tiếp phản hồi với khách hàng bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến đơn hàng vận chuyển và sẽ giải quyết ngay nếu có vấn đề về tình trạng đơn hàng.

Dễ dàng sử dụng: Khách hàng sẽ không cần phải sử dụng email để dùng Dịch vụ "Gỡ rồi đơn hàng" như quy trình thông thường mà chỉ cần kích hoạt đường dẫn yêu cầu dịch vụ của Ninja Van và báo cáo hoặc truy vấn vấn đề với bảng thông tin ngắn gọn, quy trình này giúp tiết kiệm thời gian và thân thiện với tất cả các khách hàng đang sử dụng dịch vụ của Ninja Van.

Mô hình dịch vụ "Gỡ rối đơn hàng" đang được Ninja Van thực hiện tại các thị trường TMĐT sôi động như Singapore, Malaysia, Indonesia, Philippines và Việt Nam.

Ninja Van Việt Nam mong muốn cải thiện thị trường E-logistics Việt Nam vươn tầm châu Á với dịch vụ chăm sóc khách hàng tiêu chuẩn cao mới

Theo Báo cáo thị trường E-commerce tại Đông Nam Á của Statista, Việt Nam dự kiến sẽ sở hữu thị trường thương mại điện tử lớn thứ 2 tại Đông Nam Á trước năm 2025. Với tổng giá trị thị trường TMĐT trong nước dự kiến lên đến hơn 900 tỷ đồng vào năm 2025, bài toán năng lực kinh doanh của doanh nghiệp TMĐT cần phương án đảm bảo sự ổn định trong việc vận chuyển hàng hóa (logistics) để các nhà bán hàng và doanh nghiệp kinh doanh online theo kịp đà phát triển của thị trường.

Ninja Van nâng cao năng lực kinh doanh của nhà bán hàng - Ảnh 2.

Dịch vụ "Gỡ rối đơn hàng" sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc nâng cao chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng của Ninja Van Việt Nam, thúc đẩy quá trình xử lý đơn hàng nhanh chóng, chính xác, đem đến sự ổn định cho việc kinh doanh của nhà bán hàng. Bên cạnh đó, việc ứng dụng công nghệ cho dịch vụ chăm sóc khách hàng giúp Ninja Van Việt Nam thiết lập kênh thông tin hiệu quả hơn giữa Ninja Van và doanh nghiệp TMĐT, đồng thời phát triển nền tảng giao tiếp mạnh mẽ, hiệu quả cao cho mạng lưới nhà bán hàng, đại lý kinh doanh rộng khắp trên toàn quốc.

Ánh Dương

Từ khóa:  ninja van
Cùng chuyên mục
XEM
Đọc thêm