Nín thở ngắm nhìn quy trình dát kín 200 CÂY VÀNG 9999 lên căn Penthouse ở Hà Nội

26/02/2022 08:15 AM | Sống

Từng vụn vàng được dát lên căn nhà mang phong cách châu Âu nằm trong dự án của Tập đoàn Tân Hoàng Minh khiến ai nấy ngỡ ngàng.

Ngay khi bước vào, người ta đã phải choáng ngợp trước một căn chung cư lộng lẫy không khác gì các tòa lâu đài. Căn nhà có tổng diện tích gần 350m2, phòng khách rộng khoảng 219m2 được thi công từ tháng 10/2019 đến nay và vẫn đang trong giai đoạn hoàn thiện. Đứng trên căn penthouse này, ta có thể phóng rộng tầm mắt nhìn thấy được cả 4 phía của Hà Nội, trong đó có một phía nhìn ra được Hồ Tây. Theo chia sẻ của CĐM, đây chính là một căn chung cư nằm trong dự án Tân Hoàng Minh trên đường Xuân Diệu ngay tại Tây Hồ. Căn nhà được gia chủ định hướng theo phong cách cổ điển châu Âu.

Chính vì thế nên phần mái vòm bên trên được xây cong vô cùng tinh tế và được các họa sỹ vẽ tay từng nét những bức tranh đặc trưng của phong cách châu Âu. Không chỉ trên mái vòm mà toàn bộ các bức đường dọc hành lang đi qua các phòng cũng được gia chủ đầu tư, phủ lên hàng loạt những bức họa cổ của các họa sỹ châu Âu để hòa chung với phong cách của cả ngôi nhà.

Nín thở ngắm nhìn quy trình dát kín 200 CÂY VÀNG 9999 lên căn Penthouse ngay đường Xuân Diệu - Ảnh 1.

Một bức tranh về Adam và Eva đang được họa sỹ vẽ trên tường của căn penthouse này

Nín thở ngắm nhìn quy trình dát kín 200 CÂY VÀNG 9999 lên căn Penthouse ngay đường Xuân Diệu - Ảnh 2.

Phần mái vòm cực sang trọng với các bức vẽ đậm chất châu Âu cổ điển

Nín thở ngắm nhìn quy trình dát kín 200 CÂY VÀNG 9999 lên căn Penthouse ngay đường Xuân Diệu - Ảnh 3.

Từng bức tranh dọc hành lang đều được các họa sỹ tỉ mỉ vẽ thủ công

Nín thở ngắm nhìn quy trình dát kín 200 CÂY VÀNG 9999 lên căn Penthouse ngay đường Xuân Diệu - Ảnh 4.

Và tất nhiên điểm nhấn đặc sắc nhất của căn nhà, để những bức tranh kia được tôn vinh thì tất nhiên phải nhắc đến sắc vàng lấp lánh đến từ các phần phào chỉ. Tất cả các phần phào chỉ đều được nhập khẩu từ nước ngoài, sau đó dát vàng lên một cách tỉ mỉ, cẩn thận để toàn bộ căn nhà toát lên được nét sang trọng và giàu có không lẫn đi đâu được.

Nín thở ngắm nhìn quy trình dát kín 200 CÂY VÀNG 9999 lên căn Penthouse ngay đường Xuân Diệu - Ảnh 5.
Nín thở ngắm nhìn quy trình dát kín 200 CÂY VÀNG 9999 lên căn Penthouse ngay đường Xuân Diệu - Ảnh 6.

Tất nhiên để dát được vàng lên căn nhà thì cần đến nguyên liệu. Được cất giữ trong một chiếc va li nhỏ, tất cả các tệp bánh vàng đều được bóc lót cẩn thận kĩ lưỡng. Riêng một người thợ sẽ có nhiệm vụ xử lý toàn bộ các tệp bánh vàng này ngay tại công trường sao cho tạo ra được thành phẩm là những vẩy vàng.

Sử dụng một chiếc lưỡi dao, anh này sẽ tỉ mỉ cạo hết một lớp vàng bám ở bên ngoài các tệp vàng, cứ như vậy cạo lần lượt từng phía sẽ nhận được thành phẩm. Sau khi hoàn thành cạo xong tất cả các tệp bánh vàng, những vẩy vàng vụn sẽ được đem đi để đổi lấy những lá vàng mỏng.

Nín thở ngắm nhìn quy trình dát kín 200 CÂY VÀNG 9999 lên căn Penthouse ngay đường Xuân Diệu - Ảnh 7.
Nín thở ngắm nhìn quy trình dát kín 200 CÂY VÀNG 9999 lên căn Penthouse ngay đường Xuân Diệu - Ảnh 8.

Người thợ tỉ mỉ cạo hết một lớp vàng bám ở bên ngoài các tệp vàng, cứ như vậy lần lượt từng phía sẽ nhận được thành phẩm là các vẩy vàng lóng lánh

Nín thở ngắm nhìn quy trình dát kín 200 CÂY VÀNG 9999 lên căn Penthouse ngay đường Xuân Diệu - Ảnh 9.

Các vẩy vàng này sau đó sẽ được đem đi đổi lấy những lá vàng mỏng

Tiền công để đổi vàng cũng không hề rẻ. Theo chia sẻ của người làm tại đây, một chỉ vàng tầm 5 triệu thì cũng phải mất đến khoảng 2 triệu đồng tiền công thì mới nhận được các lá vàng đủ chất lượng để dát lên công trình.

Những lá vàng dùng để dát vàng được tạo nên bằng cách làm dẹt, mỏng nhất có thể các vụn vàng. Sau đó được cắt thành hình vuông có kích thước khoảng 1cm2, đặt vào giữa những giấy quỳ. Giấy quỳ là loại giấy dó được quét nhiều lần bằng mực tự chế làm từ nhựa thông, mùn cưa, hồ và trộn với keo da trâu. Thông thường 1 chỉ vàng sẽ dập được khoảng một nghìn tờ giấy tương đương 1m2.

Nín thở ngắm nhìn quy trình dát kín 200 CÂY VÀNG 9999 lên căn Penthouse ngay đường Xuân Diệu - Ảnh 10.

Từng lá vàng mỏng được đặt cẩn thận giữa các tờ giấy quỳ

Nín thở ngắm nhìn quy trình dát kín 200 CÂY VÀNG 9999 lên căn Penthouse ngay đường Xuân Diệu - Ảnh 11.

"Đồ nghề" của một người thợ "cạo vàng"

Đến với công đoạn dát vàng, trước tiên tường của căn penthouse này sẽ được phết một lớp keo dính và chờ khoảng 1 ngày để đợi keo đạt đến độ khô vừa đủ thì mới có thể dát vàng vì nếu còn ướt, lá vàng sẽ bị nhăn nhúm, còn nếu quá khô thì lá vàng sẽ không kết dính.. Những lá vàng sẽ được phủ đều lên các phào chỉ hoàn toàn bằng thủ công một cách hết sức chau chuốt, tỉ mỉ. Quy trình này được thực hiện ở nơi kín gió để không bị ngoại lực làm xô lệch các lá vàng. Người thợ phải làm sao cho lá vàng bám vào sản phẩm mà không được ấn tay. Sau khi sản phẩm đã được phủ kín vàng, người thợ dùng bút lông để đánh bóng. Những vụn vàng sẽ bám chặt vào sản phẩm và tạo độ kết dính.

Nín thở ngắm nhìn quy trình dát kín 200 CÂY VÀNG 9999 lên căn Penthouse ngay đường Xuân Diệu - Ảnh 12.
Nín thở ngắm nhìn quy trình dát kín 200 CÂY VÀNG 9999 lên căn Penthouse ngay đường Xuân Diệu - Ảnh 13.
Nín thở ngắm nhìn quy trình dát kín 200 CÂY VÀNG 9999 lên căn Penthouse ngay đường Xuân Diệu - Ảnh 14.
Nín thở ngắm nhìn quy trình dát kín 200 CÂY VÀNG 9999 lên căn Penthouse ngay đường Xuân Diệu - Ảnh 15.
Nín thở ngắm nhìn quy trình dát kín 200 CÂY VÀNG 9999 lên căn Penthouse ngay đường Xuân Diệu - Ảnh 16.

Thành quả long lanh của ngôi nhà dát vàng

Nín thở ngắm nhìn quy trình dát kín 200 CÂY VÀNG 9999 lên căn Penthouse ngay đường Xuân Diệu - Ảnh 17.

Sau khi phủ kín vàng, những người thợ lại hết sức cẩn thận sử dụng chổi lông để quét và làm mịn vùng đã dát giúp bề mặt được mịn, gọn gàng hơn. Ngay trong lúc đó, các vụn vàng rơi ra sẽ được cẩn thận hứng lại để đem đi đổi. Khi vàng đã bám kín vào tường, cần có thời gian lên đến 30 ngày để lớp dát vàng khô keo. Sau đó mới tiến hành sơn phủ bóng bên ngoài sản phẩm.

Theo chia sẻ của kĩ sư chịu trách nhiệm thi công cho căn penthouse này, để dát được một thanh trên cột trụ nhà cần đến 6 tệp vàng, tương ứng với 3 chỉ vàng. Như vậy có thể nói để dát được hoàn thành toàn bộ căn nhà có diện tích 350m2 như thế này thì gia chủ cần chịu chi ra hơn 200 cây vàng.

Thu Ngân

Cùng chuyên mục
XEM
Đọc thêm