Nikkei: Thuốc điều trị Covid-19 của Nhật có kết quả tốt trong thử nghiệm giai đoạn cuối

23/09/2020 07:35 PM | Thời sự

Liên đoàn Chữ Thập và Lưỡi Liềm đỏ vào ngày hôm nay cảnh báo rằng tình trạng lây nhiễm Covid-19 đang khiến cho tình trạng phân biệt sắc tộc trở nên ngày một tồi tệ hơn tại châu Á.

Nikkei: Thuốc điều trị Covid-19 của Nhật có kết quả tốt trong thử nghiệm giai đoạn cuối
So sánh diễn biến tình hình đại dịch Covid-19 tại một số nước/vùng lãnh thổ tại châu Á - Ảnh: Nikkei

Chính phủ Nhật đã chính thức công bố sẽ nới lỏng các hạn chế nhập cảnh áp dụng với tất cả các nước bắt đầu từ tháng 10/2020.

Tuy nhiên, chỉ 1.000 khách được nhập cảnh mỗi ngày. Nhật chỉ chấp thuận cho những người có visa vào Nhật từ 3 tháng trở lên, tuy nhiên họ bị buộc phải cách ly 2 tuần ngay khi nhập cảnh.

Công ty Fujifilm Holdings của Nhật cho biết thuốc Avigan điều trị Covid-19 của công ty đã phát huy tác dụng tốt trong đợt thử nghiệm thứ 3. Công ty công bố kết quả thử nghiệm thuốc Avigan với 156 bệnh nhân cho thấy các bệnh nhân dùng thuốc Avigan đều có tình trạng tốt hơn sau 11,9 ngày, cao hơn so với con số 14,7 ngày trước đó.

Trong ngày gần nhất, chính quyền thành phố Tokyo thông báo 59 ca nhiễm Covid-19 mới, số lượng ca nhiễm Covid-19 như vậy thấp nhất trong gần 3 tháng. Số lượng ca nhiễm mới Covid-19 trong những ngày gần đây tại Tokyo giảm đáng kể, từ con số 88 ca trong ngày thứ Ba; 98 ca vào ngày thứ Hai.

Thống đốc Ngân hàng Trung ương Nhật Haruhiko Kuroda vào ngày thứ Tư khẳng định rằng Ngân hàng Trung ương đang sẵn sàng tung ra thêm các gói kích thích kinh tế, đại dịch Covid-19 đang khiến cho triển vọng kinh tế ngày một u ám hơn.

Ông Kuroda nói: "Hiện có quá nhiều yếu tố bất ổn xung quanh việc đại dịch Covid-19 có thể ảnh hưởng tiêu cực đến nền kinh tế và tình hình tài chính. Chính vì vậy chúng tôi sẽ vẫn tiếp tục theo dõi tác động của đại dịch và ngay lập tức ứng phó nếu cần thiết".

Liên đoàn Chữ Thập và Lưỡi Liềm đỏ vào ngày hôm nay cảnh báo rằng tình trạng lây nhiễm Covid-19 đang khiến cho tình trạng phân biệt sắc tộc trở nên ngày một tồi tệ hơn tại châu Á, cuộc sống của những người nhập cư và người nước ngoài đang trở nên khó khăn hơn.

Tình hình lây nhiễm Covid-19 tại Ấn Độ đang trở nên ngày một xấu đi. Trong vòng 24 giờ gần nhất, Ấn Độ công bố 83.347 ca lây nhiễm Covid-19 mới, cao hơn so với con số 75.083 ca ngày trước đó.

Tổng số ca nhiễm Covid-19 tại Ấn Độ tăng lên gần sát ngưỡng 5,65 triệu ca. Ấn Độ ghi nhận thêm 1.085 ca tử vong do Covid-19, tổng số các ca tử vong do Covid-19 tại Ấn Độ hiện là 90.020 ca. Năng lực xét nghiệm của Ấn Độ hiện là 1,2 triệu ca/ngày, cho đến nay hơn 66 triệu xét nghiệm đã được thực hiện.

Hàn Quốc thông báo có 110 ca nhiễm mới Covid-19, cao hơn so với con số 61 ca của 1 ngày trước đó. Tổng số ca nhiễm Covid-19 mới tại Hàn Quốc tăng lên 23.316 ca, 388 ca tử vong. Chính phủ Hàn Quốc dự kiến sẽ tiếp tục có biện pháp kích thích kinh tế nhằm hỗ trợ cho doanh nghiệp nhỏ, gia đình có con trong tuần này.

Số lượng các ca tử vong do Covid-19 tại Mỹ vượt 200.000 – đây là một ngưỡng đáng buồn sau 8 tháng tính từ khi đại dịch Covid-19 bắt đầu được phát hiện tại Mỹ.

Theo Bloomberg, Trung tâm Kiểm soát và Ngăn ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) sẽ theo dõi chặt chẽ những người được tiêm vắc xin Covid-19 đầu tiên thông qua tin nhắn và email.

Cơ quan này cũng cảnh báo rằng những người tổ chức và tham gia các buổi lễ kỷ niệm sẽ cần phải có những biện pháp để hạn chế rủi ro.

Số lượng các ca nhiễm Covid-19 tại Mỹ nói chung tăng 0,7% so với đầu ngày thứ Hai tuần trước. Tổng số ca nhiễm Covid-19 tại Mỹ hiện là 6,8 triệu ca, theo số liệu của đại học John Hopkins và Bloomberg.

Việc số lượng các ca nhiễm tăng đều đặn trong tuần qua không khỏi khiến nhiều người vô cùng lo lắng. Tổng số các ca tử vong do Covid-19 tại Mỹ tăng 0,3% lên 200.284 ca.

Bang Arizona công bố 595 ca nhiễm mới Covid-19. Số lượng các ca nhiễm Covid-19 mới tại Arizona tăng 0,3% trong tuần qua, thấp hơn 0,4% so với mức trung bình toàn quốc. Bang này có 20 ca tử vong trong tuần qua, tổng số ca tử vong do Covid-19 trong tuần qua tại bang là 5.498 ca.

Bang Florida thông báo cáo 687.909 ca nhiễm Covid-19, tăng 0,4% so với 1 ngày trước đó. Bang có 13.416 ca tử vong do Covid-19.

Trung Mến

Nhịp sống doanh nghiệp

Từ khóa:  thuốc điều trị
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nikkei: Việt Nam hưởng lợi nhiều nhất từ chiến tranh thương mại Mỹ - Trung!

"Tôi nghĩ rằng họ có cái nhìn đủ thực tế để hiểu rằng dòng tiền đầu tư sẽ chảy vào chỗ nào hiệu quả nhất", Chuyên gia Burke nói với tờ Nikkei.

Vụ Thuỷ Tiên trao tiền từ thiện, cán bộ đến từng nhà thu lại: UBND huyện xác nhận có sự việc, đã yêu cầu cán bộ thôn trả lại 400 triệu đồng cho dân

Theo Chủ tịch UBND huyện Quảng Trạch (Quảng Bình), đây là việc làm của cán bộ thôn không thông qua huyện. Sau khi nắm bắt được thông tin sự việc, UBND huyện đã cho xác minh, yêu cầu cán bộ thôn Ngoạ Cương trả lại số tiền cho người dân.

Con tỷ phú Việt Nam học việc để nối nghiệp gia đình ra sao?

Hầu hết các tỷ phú đình đám nhất Việt Nam đều tuyên bố công khai việc không ép con phải đi theo nghiệp của bố mẹ hay gia đình. Tuy nhiên, con của các tỷ phú vẫn vào làm việc trong doanh nghiệp của bố và phải… học việc.

Sau 2 năm làm YouTube, cuộc sống hai mẹ con kênh "Ẩm thực mẹ làm" đã thay đổi như thế nào?

Cùng trò chuyện với Đồng Văn Hùng để biết thêm về sự khác biệt cuộc sống sau khi tham gia YouTube.

Đọc thêm