Nikkei: Đóng cửa nhà máy TV ở Thiên Tân, Samsung sẽ chuyển một phần hoạt động sản xuất sang Việt Nam

09/09/2020 03:24 PM | Kinh tế vĩ mô

Theo Nikkei Asian Review, Samsung đã chấm dứt sản xuất TV tại Thiên Tân, gia nhập cuộc di cư của các công ty đang hoạt động tại Trung Quốc.

Nikkei: Đóng cửa nhà máy TV ở Thiên Tân, Samsung sẽ chuyển một phần hoạt động sản xuất sang Việt Nam

Cụ thể, Nikkei đưa tin Samsung Electronics sẽ đóng cửa nhà máy sản xuất TV Trung Quốc duy nhất tại Thiên Tân vào cuối tháng 11, Samsung cho biết hôm 8/9.

Samsung, nhà sản xuất và phân phối TV màn hình phẳng hàng đầu thế giới, đang mất thị phần tại Trung Quốc do cạnh tranh đến từ các công ty địa phương cũng như các cuộc tẩy chay do Chính quyền Seoul quyết định triển khai lá chắn tên lửa do Mỹ phát triển vào năm 2016 trước sự phản đối của Bắc Kinh. Chi phí lao động cũng đang gia tăng ở Trung Quốc.

Nhà máy Thiên Tân, mở cửa vào năm 1993, hiện còn sử dụng khoảng 300 nhân sự sau nhiều đợt cắt giảm quy mô. Samsung có kế hoạch phân công lại những công nhân này cho các cơ sở khác hoặc giúp họ tìm việc làm mới.

Hoạt động sản xuất từ ​​nhà máy này sẽ chuyển sang Việt Nam, Mexico, Hungary, Ai Cập và các nơi khác. Công ty cho biết, động thái này giúp hoạt động sản xuất toàn cầu của Samsung hiệu quả hơn.

Samsung cũng đã đóng cửa các nhà máy sản xuất điện thoại thông minh của mình ở Thiên Tân và Huệ Châu, miền nam Trung Quốc trước cuối năm 2019. Công ty cũng cho biết vào tháng 6 rằng họ sẽ ngừng một nhà máy sản xuất máy tính ở Tô Châu. Samsung vẫn vận hành một nhà máy sản xuất thiết bị ở Tô Châu và hai nhà máy sản xuất chip ở Tây An.

H.S

Báo dân sinh/Nikkei Asian Review

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Vingroup kích cầu du lịch lần 2: Sắp ra mắt tàu ngầm vô cực đầu tiên tại Việt Nam, khai trương ‘spa công cộng” phong cách Hàn Quốc

Ông Đặng Thanh Thủy, phó Tổng giám đốc Tập đoàn Vingroup cho biết du lịch nội địa sẽ vẫn là trọng tâm phát triển của tập đoàn trong giai đoạn 2020-2021, đặt mục tiêu đón lượng khách nội địa gấp 2,5 lần so với 2019.

HSBC mắc kẹt trong bất ổn: Vốn hóa 'bốc hơi' 83 tỷ USD, sắp bị liệt vào danh sách đen của Trung Quốc, nhà đầu tư kỳ cựu nhất cũng mất niềm tin

Ngay cả các nhà phân tích trước đây thường có quan điểm lạc quan giờ đây cũng bi quan về triển vọng của ngân hàng, trong bối cảnh mối lo ngại ngày càng gia tăng về rủi ro của các khoản nợ xấu và khả năng của HSBC trong việc ứng phó với căng thẳng Mỹ - Trung.

Hot Tiktoker Tun Phạm bất ngờ tiết lộ báo giá quảng cáo: Đăng 1 post Facebook bằng nhiều người làm việc cả tháng

Với số lượng người theo dõi lên tới cả trăm nghìn, một bài đăng trên Facebook hay Instagram có thể mang về cho Tun Phạm mức thu nhập lên tới 12 triệu đồng.

Cuộc chiến "đốt tiền" của ví điện tử MoMo, ZaloPay, AirPay: Càng làm càng lỗ, chi mạnh để đón sóng lớn giai đoạn 2020-2030

Theo báo cáo của IDC năm 2020, trong 10 nước ở Châu Á TBD, Việt Nam chỉ xếp sau Trung Quốc và Hàn Quốc ở tốc độ phát triển ví điện tử (CAGR tăng trưởng ví điện tử giai đoạn 2017-2022 đạt 67%), và xếp thứ 3 sau Nhật và Malaysia về tốc độ phát triển debit card.

Đọc thêm