Nikkei Asian Review: Anh và Việt Nam đang thảo luận cho hiệp định thương mại song phương

08/06/2020 05:11 PM | Thời sự

Trước đó, Reuters cho hay Anh đã nộp đơn xin trở thành đối tác đối thoại với Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), Chính phủ Anh cho biết, khi nước này tìm cách tăng cường quan hệ với ASEAN hậu Brexit.

Nikkei Asian Review đưa tin ngày 8/6/2020: Đại sứ Anh tại Việt Nam - ông Gareth Ward đã nói với các công ty Anh tại đây (Việt Nam - PV) trong một hội nghị trực tuyến rằng hai nước đang làm việc cho một thỏa thuận thương mại song phương và mong đợi sẽ đạt được thỏa thuận vào cuối năm nay.

ASEAN có 10 đối tác đối thoại, hiện có bao gồm Liên minh châu Âu, cũng như Úc, Canada, Nhật Bản và Hoa Kỳ.

Anh cho biết họ hy vọng có thể hợp tác với ASEAN gồm 10 thành viên, nhằm tìm cách thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, tiến bộ xã hội và hợp tác trong khu vực, sẽ dẫn đến những cơ hội mới về thương mại, giáo dục, khoa học và an ninh.

Trong một tuyên bố, Bộ trưởng Ngoại giao Anh, Dominic Raab cho biết, khi châu Á ngày càng nâng cao tầm quan trọng trên toàn cầu Anh, sẽ hợp tác chặt chẽ hơn với các nước bạn bè trong khu vực này. "Sau khi trở thành một trong những đối tác đối thoại của ASEAN, chúng ta có thể tăng cường khả năng hợp tác trên toàn khu vực Ấn Độ - Thái Bình Dương, như một động lực thúc đẩy hợp tác trên mọi phương diện, từ biến đổi khí hậu đến ổn định khu vực".

Việc trở thành đối tác đối thoại sẽ cho phép Anh tham dự các hội nghị cấp cao và hội nghị thường niên của ASEAN.

Hoàng An

Tri thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Người đầu tiên đưa Rolls-Royce về Việt Nam tiết lộ 4 nguyên tắc vàng nếu muốn bán biệt thự, xe sang, du thuyền cho người giàu

Ngoài 4 nguyên tắc mang tính then chốt trên, ông Hiếu Minh cho rằng công thức ứng xử chung cho tất cả dân sale khi muốn tiếp cận và chinh phục khách hàng giàu - siêu giàu, đó là sự chân thành.

Mỗi tuần một chuyên gia

Chuyên gia tài chính cá nhân Lâm Minh Chánh: Bạn nên đầu tư dài hạn vào ngân hàng, chứng chỉ quỹ, chứng khoán tốt... và không nên đụng đến Forex!

Muốn thảnh thơi tận hưởng cuộc sống khi về hưu, ngay từ bây giờ chúng ta phải vạch ra một kế hoạch đầu tư tài chính cụ thể. Nguyên tắc là đầu tư càng sớm càng tốt và ‘không bỏ trứng vào một giỏ’, nên đầu tư dàn trải vào nhiều công cụ đầu tư phòng thủ như ngân hàng, vàng, chứng khoán tốt...một cách dài hạn.

Cùng bán iPhone 12 Series: Khi FPT Shop giao xong 4.500 máy kiếm trăm tỷ, TGDĐ nhắn khách chờ đến cuối tháng 12

FPT Shop vừa thông báo đã giao xong 4.500 iPhone 12 Series trong 24 giờ mở bán. Trong khi đó tại Thế giới Di động, các dòng điện thoại iPhone 12 Series hiện đang ở tình trạng đặt cọc. Theo thông tin trên website này, phải đến cuối tháng 12/2020 các điện thoại iPhone dòng mới mới đến được tay khách hàng.

Vâng lời bố mẹ vào ĐH ngành Luật, đến năm thứ 3 nghe "tiếng lòng" bỏ đi học cao đẳng lập trình, chàng trai 25 tuổi được ông Hoàng Nam Tiến mời về làm GĐ phát triển Mega App

"Em đã từng theo học một trường Đại học ngành Luật như bố mẹ mong muốn, định hướng. Học đến năm thứ 3, em bắt đầu suy nghĩ sau này mình sẽ làm gì với công việc này? Lên văn phòng ngồi 8 tiếng thế là xong? Nhưng em không muốn như thế, không muốn cái gì gò bó chân của mình. Em muốn chạy ra ngoài kia và biết thế giới đang như thế nào…", Lê Mạnh Cường tâm sự.

Đọc thêm