Nikkei Asian Review: Anh và Việt Nam đang thảo luận cho hiệp định thương mại song phương

08/06/2020 05:11 PM | Thời sự

Trước đó, Reuters cho hay Anh đã nộp đơn xin trở thành đối tác đối thoại với Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), Chính phủ Anh cho biết, khi nước này tìm cách tăng cường quan hệ với ASEAN hậu Brexit.

Nikkei Asian Review: Anh và Việt Nam đang thảo luận cho hiệp định thương mại song phương

Nikkei Asian Review đưa tin ngày 8/6/2020: Đại sứ Anh tại Việt Nam - ông Gareth Ward đã nói với các công ty Anh tại đây (Việt Nam - PV) trong một hội nghị trực tuyến rằng hai nước đang làm việc cho một thỏa thuận thương mại song phương và mong đợi sẽ đạt được thỏa thuận vào cuối năm nay.

ASEAN có 10 đối tác đối thoại, hiện có bao gồm Liên minh châu Âu, cũng như Úc, Canada, Nhật Bản và Hoa Kỳ.

Anh cho biết họ hy vọng có thể hợp tác với ASEAN gồm 10 thành viên, nhằm tìm cách thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, tiến bộ xã hội và hợp tác trong khu vực, sẽ dẫn đến những cơ hội mới về thương mại, giáo dục, khoa học và an ninh.

Trong một tuyên bố, Bộ trưởng Ngoại giao Anh, Dominic Raab cho biết, khi châu Á ngày càng nâng cao tầm quan trọng trên toàn cầu Anh, sẽ hợp tác chặt chẽ hơn với các nước bạn bè trong khu vực này. "Sau khi trở thành một trong những đối tác đối thoại của ASEAN, chúng ta có thể tăng cường khả năng hợp tác trên toàn khu vực Ấn Độ - Thái Bình Dương, như một động lực thúc đẩy hợp tác trên mọi phương diện, từ biến đổi khí hậu đến ổn định khu vực".

Việc trở thành đối tác đối thoại sẽ cho phép Anh tham dự các hội nghị cấp cao và hội nghị thường niên của ASEAN.

Hoàng An

Tri thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bức xúc vì cổ phiếu bị gọi là "giấy lộn", Chủ tịch Trần Đình Long tuyên bố: Tôi là người sống chết vì Hòa Phát! Với quy mô Hòa Phát, buộc phải có 20-30 nghìn tỷ 'tiền lỏng' để đảm bảo an toàn

Tỷ phú Trần Đình Long nhiều lần bày tỏ bức xúc với cụm từ "giấy lộn", cho rằng đây là một sự xúc phạm đối với ban lãnh đạo. Ngoài ra, tỷ phú khẳng định Hoà Phát chỉ chia cổ tức bằng tiền mặt chỉ 5%, không thể chia 10% được.

BizInsider

Cho phép khách trả lại đồ trong vòng 60 ngày, quần áo mặc rồi cũng được hoàn tiền: Coolmate có phải là 'kẻ chơi trội' trong ngành thời trang?

Ở Việt Nam, Coolmate là nhà cung cấp "hiếm hoi" cho phép người tiêu dùng có "đặc quyền" đổi trả hàng hóa trong vòng 60 ngày. Chính sách này ưu việt đến nỗi cứ khách không hài lòng, kể cả mặc rồi cũng có thể… trả lại. Mọi sự nhanh chóng đến mức tiền còn hoàn vào tài khoản trước cả khi shipper đến lấy lại hàng.

Cổ phiếu Hòa Phát bị bán mạnh sau Đại hội đồng cổ đông

"Đợi hai tháng nữa sẽ có kết quả kinh doanh quý 2, cổ đông sẽ thấy tình hình thê thảm thế nào", ông Trần Đình Long chia sẻ.

Shark Tank Việt Nam

Shark Tank mùa 5 chưa chiếu, Shark Phú và Shark Liên đã ‘cà khịa’ nhau nảy lửa

Trong buổi ra mắt chương trình Shark Tank Việt Nam 2022, Shark Liên nhận xét về Shark Phú là người ‘khi thẩm định thì tính toán từng con số và không để tiền lọt ra ngoài một cách dễ dàng’. Đáp trả, Shark Phú cũng thừa nhận mình là người "quý tiền" và cho rằng "không phải ai cũng may mắn như chị Liên".

Đọc thêm