Những việc làm có mức lương tháng trên 200 triệu đồng tại Việt Nam

11/04/2022 12:15 PM | Kinh doanh

Tùy thuộc vào số năm kinh nghiệm, năng lực và vị trí của nhân sự mà người lao động có những mức lương khác nhau.

Những việc làm có mức lương tháng trên 200 triệu đồng tại Việt Nam

Theo Báo cáo Hướng dẫn lương 2022 của Adecco, tiền lương được xác định dựa theo số năm kinh nghiệm của người lao động. Số năm sẽ được chia ra làm 2 mức là từ 1 - 5 năm và từ 5 năm trở lên. Tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, người lao động có kinh nghiệp từ 1 - 5 năm có sự khác biệt rõ ràng về mức lương, tuy theo vị trí và nhóm ngành.

Với mức kinh nghiệm từ 1 - 5 năm ở Hà Nội, số vị trí có mức lương trên 200 triệu đồng/tháng đã nhiều hơn so với Báo cáo năm 2021. Các vị trí có thu nhập trên 200 triệu đồng chủ yếu tập trung vào các vị trí quản lý cấp cao ở nhóm ngành dịch vụ chuyên nghiệp và Sales - Marketing cho ngành hàng tiêu dùng nhanh. Trong đó, vị trí có phổ lương cao nhất là Giám đốc điều hành ngành Sales & Marketing lĩnh vực chăm sóc sức khỏe với mức lương 300 - 400 triệu đồng/tháng cho kinh nghiệm từ 1 - 5 năm.

 Những việc làm có mức lương tháng trên 200 triệu đồng tại Việt Nam  - Ảnh 1.

Các vị trí có mức lương trên 200 triệu đồng/tháng với kinh nghiệm từ 1 - 5 năm (Đơn vị: triệu đồng)

Số năm kinh nghiệm tăng lên đồng nghĩa với việc mức lương cũng được tăng lên. Với trên 5 năm kinh nghiệm, có khá nhiều vị trí có mức lương trên 200 triệu đồng/tháng ở Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Trong đó, vị trí có mức lương cao nhất là Giám đốc điều hành lĩnh vực Sales & Marketing của khối chăm sóc sức khỏe ở TP. Hồ Chí Minh với tổng thu nhập 400 - 600 triệu đồng/tháng.

 Những việc làm có mức lương tháng trên 200 triệu đồng tại Việt Nam  - Ảnh 2.

Các vị trí có mức lương trên 200 triệu đồng/tháng với kinh nghiệm trên 5 năm (Đơn vị: triệu đồng)

Có thể thấy, theo báo cáo này, mức lương trên 200 triệu đồng chủ yếu tập trung ở các vị trí quản lý cấp cao, đặc biệt là ở lĩnh vực dịch vụ tài chính và Sales - Marketing của khối ngành hàng tiêu dùng nhanh.

Theo Adecco, Việt Nam luôn là điểm đến tiềm năng của đầu tư nước ngoài nhờ nguồn nhân sự trẻ trung, dồi dào và dễ thích nghi. Cùng với làn sóng chuyển đổi số trong những năm gần đây, nhu cầu tăng cao về chăm sóc sức khỏe và sự chuyển động chuỗi cung ứng, nhiều cơ hội việc làm chất lượng cao sẽ được mở ra trong thời gian tới.

Các vị trí liên quan tới lĩnh vực công nghệ dữ liệu sẽ phù hợp hơn trong thời buổi chuyển đổi số và xu hướng làm việc từ xa. Báo cáo của Adecco cũng chỉ ra nhu cầu tăng cao trong thời gian tới đối với các vị trí thiết kế đồ họa, thiết kế UI/UX, tiếp thị kỹ thuật số (digital marketing),... cùng với các lĩnh vực chiến lược và chuyển đổi.

https://cafef.vn/nhung-viec-lam-co-muc-luong-thang-tren-200-trieu-dong-tai-viet-nam-20220410171359681.chn

Theo Anh Ngọc

Nhịp Sống Kinh tế

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Từng bị quá nửa startup từ chối nhận vốn, Shark Dzung chọn im lặng thay vì đấu tố ồn ào vì lý do này

"Trong suốt chương trình, có tới 4/7 thương vụ trên truyền hình tôi quyết định đầu tư nhưng startup chủ động từ chối. Họ nói: "Giá trị doanh nghiệp của em nhận trước đây cao hơn của anh rồi". Tôi bị từ chối nhưng tôi im lặng", Shark Dzung từng bày tỏ sau khi ngồi ghế nóng Shark Tank Việt Nam mùa 2.

Giải mã bí quyết chốt deal 2 căn villa ngay trong lễ mở bán dự án của Quán quân săn nhà triệu đô, dân môi giới ai cũng nên áp dụng

Ngô Quốc Long - quán quân mùa 1 của Săn nhà triệu đô đã chốt deal được 2 căn biệt thự triệu đô ngay trong buổi mở bán của 1 dự án ở Hội An. Để làm được điều "ít khi xảy ra" như lời Shark Hưng, Quốc Long đã vận dụng những chiêu thức gì?

BizInsider

"Vua tôm" Minh Phú: Lợi nhuận tại Mỹ gần như không có, tại sao cứ phải bám trụ?

Chi phí tăng cao bào mòn lợi nhuận, kèm theo rắc rối phát sinh từ những vụ kiện chống bán phá giá khiến ông Lê Văn Quang - Tổng giám đốc Tập đoàn Thuỷ sản Minh Phú tuyên bố giảm tỷ trọng xuất khẩu sang thị trường Mỹ.

Tỷ phú Hồ Hùng Anh lần đầu tiên trở thành người giàu số 2 trên sàn chứng khoán

Vượt qua ông Đỗ Anh Tuấn và ông Trần Đình Long, ông Hồ Hùng Anh vừa vươn lên để chiếm vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng người giàu sàn chứng khoán. Cùng với đó, người bạn thân của ông Hồ Hùng Anh là ông Nguyễn Đăng Quang cũng lên vị trí số 3.

Đọc thêm