Những tỷ phú giàu có nhất hành tinh năm 2021

06/04/2021 11:47 PM | Kinh doanh

Việt Nam có tới 6 tỷ phú góp mặt trong danh sách năm nay, nhiều chưa từng có.

Những tỷ phú giàu có nhất hành tinh năm 2021

Tạp chí Forbes vừa công bố danh sách những tỷ phú giàu có nhất hành tinh năm 2021. Danh sách năm nay có 2.755 người, nhiều hơn 660 người so với 1 năm trước. Tổng cộng họ nắm trong tay khối tài sản 13,1 nghìn tỷ USD, tăng 8 nghìn tỷ USD so với năm 2020.

Năm nay cũng chứng kiến lượng kỷ lục 493 tỷ phú mới vào danh sách - tức là cứ sau 17 giờ lại có 1 tỷ phú mới. Bên cạnh đó cũng có 250 người bị loại ra khỏi danh sách. Tổng cộng 86% tỷ phú trong danh sách chứng kiến tài sản tăng trong một năm mà thế giới vẫn chật vật đối phó với dịch Covid-19.

Jeff Bezos vẫn là người giàu nhất thế giới trong suốt 4 năm liên tiếp với khối tài sản trị giá 177 tỷ USD, tăng 64 tỷ USD so với 1 năm trước nhờ giá cổ phiếu Amazon tăng mạnh.

Những tỷ phú giàu có nhất hành tinh năm 2021 - Ảnh 1.

Elon Musk là người đứng vị trí thứ 2 với 151 tỷ USD, tăng 126,4 tỷ USD so với năm trước khi ông chỉ xếp thứ 31 trong danh sách. Có được bước nhảy vọt như vậy là nhờ giá cổ phiếu Tesla đã tăng tới 705%. Ông trùm hàng xa xỉ Pháp là Bernard Arnault nắm vị trí thứ 3 với khối tài sản 150 tỷ USD. Vị trí thứ 4 thuộc về Bill Gates với khối tài sản 124 tỷ USD. Xếp ngay sau Bill Gates là ông chủ Facebook Mark Zuckerberg với 97 tỷ USD. Tổng cộng 10 người giàu nhất thế giới hiện đang nắm trong tay 1,15 nghìn tỷ USD, tăng mạnh từ mức 686 tỷ USD vào năm ngoái.

Riêng năm nay có 4 người nắm trong tay khối tài sản hơn 100 tỷ USD trong khi đó năm ngoái chỉ có Jeff Bezos làm được điều này.

Mỹ vẫn là nơi có nhiều tỷ phú hơn bất kỳ quốc gia nào khác, với 724 tỷ phú (tăng từ 614 tỷ phú trong năm ngoái). Tuy nhiên, Trung Quốc đang thu hẹp khoảng cách với 698 tỷ phú. Năm ngoái, Mỹ có 614 tỷ phú và Trung Quốc có 456 tỷ phú.

Xét theo quy mô nhỏ hơn, Bắc Kinh là quê hương của nhiều tỷ phú hơn bất kỳ nơi nào trên thế giới, vượt qua cả thành phố New York. Ấn Độ có số lượng tỷ phú cao thứ ba, với 140. Tổng cộng, 1.149 tỷ phú đến từ các quốc gia châu Á - Thái Bình Dương nắm trong tay 4,7 nghìn tỷ USD, trong khi các tỷ phú Mỹ sở hữu 4,4 nghìn tỷ USD.

Năm nay chứng kiến kỷ lục 1.975 tỷ phú tự thân, tăng so với con số 1.457 tỷ phú vào năm ngoái. (Forbes sử dụng thuật ngữ “tự thân” đối lập với “kế thừa” và “kế thừa & phát triển” ý chỉ những người tự mình tạo ra khối tài sản hàng tỷ USD).

Việt Nam cũng chứng kiến sự thay đổi đáng kể khi góp mặt tới 6 tỷ phú USD trong danh sách năm nay gồm Chủ tịch Vingroup Phạm Nhật Vượng, CEO VietJet Air Nguyễn Thị Phương Thảo, Chủ tịch Hòa Phát Trần Đình Long, Chủ tịch Techcombank Hồ Hùng Anh, Chủ tịch Thaco Trần Bá Dương và Chủ tịch Masan Nguyễn Đăng Quang.

Nguồn: Forbes

Vân Đàm

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Từ khóa:  tỷ phú
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tuyên bố khách phải trả tối thiểu 11,5 tỷ đồng mới phục vụ, công ty của NTK Thái Công kinh doanh ra sao?

Dù thu cả chục tỷ cho mỗi hợp đồng nhưng điều bất ngờ là, công ty của NTK Thái Công chỉ lãi "bèo bọt" vài trăm triệu đồng mỗi năm, thậm chí năm gần nhất còn thua lỗ.

Chủ tịch Cenland: Qua đợt sốt đất này, có thể sẽ rất nhiều người mất nhà mất cửa

Ông Nguyễn Trung Vũ cho biết, người làm bất động sản chuyên nghiệp như ông không hề thích thị trường sốt nóng như hiện nay, bởi sẽ khiến nhiều nhà đầu tư nhỏ sập bẫy, thậm chí cả những nhà đầu tư chuyên nghiệp cũng có thể dính bẫy.

Nóng: Alibaba bị phạt 2,8 tỷ USD vì độc quyền

Số tiền Alibaba vừa bị phạt tương đương với 4% doanh thu trong nước năm 2019.

Tìm ra lỗ hổng bảo mật trong 5 phút, 2 chuyên gia Viettel chiến thắng cuộc thi an ninh mạng lớn nhất thế giới

Tại cuộc thi Pwn2Own do Zero Day Initiative, 2 chuyên gia Viettel đã tìm ra 5 lỗ hổng mới, trong đó hai lỗ hổng của Windows 10 và ba lỗ hổng của máy chủ Exchange. Các lỗ hổng này đều được đánh giá là đặc biệt nghiêm trọng.

Đọc thêm