Những thứ ở Việt Nam chỉ cho gà ăn mà sang Nhật giá cực đắt khiến dân mạng xôn xao: "Thế này thì nhà mình giàu to rồi"!

10/08/2021 03:31 PM | Sống

Cũng không hiểu, ở Nhật người ta dùng những thứ ấy làm gì nhỉ?

Những thứ ở Việt Nam chỉ cho gà ăn mà sang Nhật giá cực đắt khiến dân mạng xôn xao: "Thế này thì nhà mình giàu to rồi"!

Có một sự thật là có những thứ ở nơi này bán rất rẻ, thậm chí bị coi là đồ bỏ đi hoặc chỉ có thể dùng cho gà ăn nhưng sang tới một vùng khác, nó lại được bán với mức giá rất cao. Điển hình nhất có lẽ phải kể đến nước Nhật, nơi mà nhiều người Việt sống tại đó phải "mắt tròn mắt dẹt" khi có những thứ ở nhà mình mọc dại đầy đường mà sang tới nước bạn lại phải bỏ cả đống tiền ra mua.

Dù không phải câu chuyện quá mới, thế nhưng cách đây không lâu, đoạn clip của một cô gái người Việt đang sinh sống ở Nhật Bản đi "khảo giá" một vài món hàng, lập tức bất ngờ bởi số tiền phải bỏ ra để mua những thứ này.

Những thứ như bèo tây, bèo cái hay bèo nói chung, ở đồng quê Việt Nam mọc đầy ao hồ. Vậy mà ở Nhật, chúng được bán tận 80k - 90k/cây.

Chẳng rõ bên Nhật được dùng làm gì chứ đúng là ở Việt Nam chỉ cho gà ăn mà thôi!

 Những thứ ở Việt Nam chỉ cho gà ăn mà sang Nhật giá cực đắt khiến dân mạng xôn xao: Thế này thì nhà mình giàu to rồi! - Ảnh 1.
 Những thứ ở Việt Nam chỉ cho gà ăn mà sang Nhật giá cực đắt khiến dân mạng xôn xao: Thế này thì nhà mình giàu to rồi! - Ảnh 2.

Hay như 1 cục rêu thôi cũng được đóng gói bán với giá tương tự.

Những con hến là món ăn bình dân và quen thuộc ở Việt Nam, thường chỉ vài chục ngàn cho 1 kg. Còn ở Nhật ư, 3 con nhỏ xíu này có giá tận 120k, tức là 40k/con. Ôi chuyện gì thế này?

 Những thứ ở Việt Nam chỉ cho gà ăn mà sang Nhật giá cực đắt khiến dân mạng xôn xao: Thế này thì nhà mình giàu to rồi! - Ảnh 3.

Nhiều người còn đùa rằng: "Thế này thì nhà mình giàu to rồi". Thế nhưng thử nghĩ xem, làm sao để mang những thứ này từ Việt Nam sang Nhật bán? Rồi chi phí vận chuyển có phải sẽ làm giá cao lên gấp nhiều lần không?

Bên cạnh đó, nếu xét ngược lại, có những thứ ở Nhật mọc dại đầy đường, ở Việt Nam lại được bán với giá vài trăm, thậm chí vài triệu đồng. Thế mới thấy, thiên nhiên và cuộc sống quá đỗi đa dạng nhỉ?

Nguồn: TikTok @tieumienmien6666

Duy Ngọc

Pháp luật & bạn đọc

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Phỏng vấn 4 startup được rót vốn thành công sau Shark Tank mùa 4: Làm sao chinh phục dàn cá mập và khiến họ bỏ tiền thật sau khi lên sóng?

Chỉ khi các startup trung thực và minh bạch các số liệu, thì mới có thể hiểu hết mọi ngóc ngách của dự án mình đang làm, tự tin ứng phó với bất cứ câu hỏi nào đến từ các Shark trong bể cá mập. Bên cạnh đó, chúng ta cũng nên nghiên cứu thật kỹ các Shark để biết khẩu vị đầu tư cụ thể của từng người; dự án và bản thân mình phù hợp nhất với ai, rồi tập trung ‘tấn công’ người đó.

BizInsider

Chính sách mới từ ngày 1/6: Người dùng Việt Nam chạy quảng cáo Facebook sẽ phải trả tiền cho những khoản thuế và phí nào?

Có 5 cách tính chi phí khác nhau và những khoản tiền liên quan đến 2 chữ TH, đó là phí THẺ & THUẾ.

3 cổ phiếu FLC, ROS, HAI bị cấm giao dịch phiên sáng

Từ ngày 1/6, FLC, ROS và HAI sẽ chỉ được giao dịch trong phiên chiều do vẫn chưa nộp báo cáo tài chính kiểm toán năm 2021, quá hạn 45 ngày so với quy định.

Ông Nguyễn Đức Tài: "Logistics ở Việt Nam cực kỳ kém hiệu quả, rất tệ"

"Ai có sức mạnh xây dựng một công ty logistics tới nơi tới chốn ở Việt Nam chắc người đó sẽ thắng", Chủ tịch Thế Giới Di Động nhận định.

Đọc thêm