Những thống kê thú vị về khối tài sản 195 tỷ USD của Elon Musk

08/01/2021 03:50 PM | Kinh doanh

Elon Musk hiện là tỷ phú giàu nhất thế giới với khối tài sản trị giá 195 tỷ USD.

Những thống kê thú vị về khối tài sản 195 tỷ USD của Elon Musk
Những thống kê thú vị về khối tài sản 195 tỷ USD của Elon Musk - Ảnh 1.

Elon Musk kiếm được 25,1 tỷ USD trong tuần đầu tiên của năm 2021

Theo thống kê của Bloomberg Billionaires Index, Elon Musk hiện là tỷ phú giàu nhất thế giới với khối tài sản trị giá 195 tỷ USD. Tính từ đầu năm 2021 đến nay, tài sản của CEO Tesla đã tăng 25,1 tỷ USD. (Ảnh: Getty Images)

Những thống kê thú vị về khối tài sản 195 tỷ USD của Elon Musk - Ảnh 2.

Tài sản của Elon Musk bằng ¼ vốn hóa thị trường của Tesla

Tesla hiện là hãng xe giá trị nhất thế giới với vốn hóa thị trường khoảng 773 tỷ USD – gấp gần 4 lần tài sản của CEO Elon Musk. (Ảnh: Reuters)

Những thống kê thú vị về khối tài sản 195 tỷ USD của Elon Musk - Ảnh 3.

Tài sản của Elon Musk gấp 4,2 lần giá trị của SpaceX

SpaceX, công ty công nghệ không gian do Elon Musk sáng lập huy động thành công 1,9 tỷ USD trong vòng gọi vốn mới nhất với mức định giá 46 tỷ USD. Theo thông tin từ Business Insider, startup này đang thảo luận với các nhà đầu tư để huy động một vòng gọi vốn mới với mức định giá tăng gấp đôi lên 92 tỷ USD. (Ảnh: AP)

Những thống kê thú vị về khối tài sản 195 tỷ USD của Elon Musk - Ảnh 4.

Elon Musk không nhận lương tại Tesla

Phần lớn tài sản của tỷ phú 49 tuổi đến từ số cổ phần ông nắm giữ tại hãng xe điện Tesla. Tuy nhiên Musk không nhận lương hay thưởng trực tiếp cho vai trò CEO mà ông đảm nhiệm. Theo thỏa thuận với các cổ đông năm 2018, ông sẽ nhận tổng cộng 20,3 triệu quyền chọn cổ phiếu cho đến năm 2028 nếu Tesla đạt các mục tiêu về kết quả kinh doanh và vốn hóa. Toàn bộ khoản thưởng của Musk sẽ đươc chia làm 12 đợt. (Ảnh: Reuters)

Những thống kê thú vị về khối tài sản 195 tỷ USD của Elon Musk - Ảnh 5.

Forbes cho rằng Elon Musk chưa phải tỷ phú giàu nhất thế giới

Theo bảng xếp hạng Real Time của tạp chí Forbes, tài sản của Elon Musk ước tính vào khoảng 177,2 tỷ USD - thấp hơn 18 tỷ USD so với con số Bloomberg ước tính. (Ảnh: Youtube)

Những thống kê thú vị về khối tài sản 195 tỷ USD của Elon Musk - Ảnh 6.

Tài sản của Elon Musk gấp 2,2 lần Warren Buffett

Theo Bloomberg Billionaires Index, nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett hiện sở hữu tài sản trị giá 88,2 tỷ USD, chưa bằng một nửa tài sản của Elon Musk. (Ảnh: Bloomberg)

Những thống kê thú vị về khối tài sản 195 tỷ USD của Elon Musk - Ảnh 7.

Số tiền Elon Musk có đủ để mua hơn 10.400 chiếc siêu xe đắt nhất thế giới

Bugatti La Voiture Noire – chiếc siêu xe đắt nhất thế giới có giá 18,68 triệu USD. Khối tài sản của Elon Musk tương đương với hơn 10.400 chiếc siêu xe của Bugatti. (Ảnh: Bugatti)

Linh Lam

NDH

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

"Tôi đã làm việc cho Apple suốt 22 năm. Đây là những gì Jobs dạy tôi về sự khêu gợi bán hàng là như thế nào"

Không nói quá khi đưa ra nhận định Steve Jobs hiểu khách hàng hơn họ hiểu chính mình.

Câu chuyện kinh doanh

Khởi nghiệp F&B với 4 triệu đồng: Bố mẹ cho 1 bếp ga, 1 con dao và 1 cái muôi, dặn mở quán vỉa hè, chẳng ngờ 2 năm sau cựu sinh viên ngành văn thành bà chủ của 3 quán buffet lẩu chay

Có 4 triệu đồng trong tay, Thị vay thêm 70 triệu từ một anh ở Kiên Giang và một chị ở Sài Gòn. Bố mẹ dặn mở quán vỉa hè vì vốn ít, Thị đánh liều thuê một nhà trọ được cải tạo lại trên con đường gập ghềnh chưa rải nhựa. Giá thuê là 3 triệu đồng/tháng, nhưng bác chủ nhà thấy thân gái lại lặn lội kinh doanh một mình, chỉ lấy 2,5 triệu đồng…

UBS Wealth: “Giá tiền ảo có thể rớt về 0”

Một công ty quản lý tài sản hàng đầu thế giới vừa đưa ra cảnh báo dành cho nhà đầu tư mới chơi tiền ảo khi giá Bitcoin tăng kỷ lục gần đây. Lời cảnh báo là nhà đầu tư có thể mất hết tiền.

Đọc thêm