Những thói quen nhỏ hình thành nên tư chất một người đàn ông lớn

06/07/2020 01:00 PM | Sống

Nếu như bạn có những hành động thể hiện mình là một người đàn ông thiếu tự tin và bản lĩnh thì bạn hoàn toàn không thể trở thành người đàn ông thực sự trong mắt phái nữ. Vì vậy nên, thay đổi những thói quen nhỏ trên sẽ góp phần giúp bạn trở thành một người đàn ông thực sự.

Những thói quen nhỏ hình thành nên tư chất một người đàn ông lớn

Hành động nhỏ

Bồn chồn bất an, tay sờ chỗ này gãi chỗ nọ, gãy đầu, rung chân... Tất cả những hành động đó đều là biểu hiện của sự mất tự tin. Mặc dù những biểu hiện này đều không rõ ràng, tuy nhiên cũng sẽ giảm bớt đi thiện cảm từ người khác.

Nhìn ngó xung quanh

Nếu đôi mắt của bạn liên tục ngó nghiêng xung quang, chứng tỏ bạn đnag bị hoảng loạn, đó cũng là biểu hiện của sự không tự tin. Nếu so sánh với đôi mắt của một người tự tin thực sự, thì ánh mắt của người đó sẽ vô cùng kiên định.

Những thói quen nhỏ hình thành nên tư chất một người đàn ông lớn  - Ảnh 1.

Rung chân

Đó là một thói quen xấu rất phổ biến. Phụ nữ không bao giờ có ấn tượng tốt với những người đàn ông thường xuyên rung chân sau khi ngồi xuống. Bạn gái cũ của tôi cũng đã từng nói rằng thói quen rung chân sau khi ngồi của tôi khiến cho cô ấy cảm thấy tôi không đủ bình tĩnh và lịch lãm.

Không dám nhìn thẳng vào mắt cô ấy

Đàn ông thường không dám nhìn thẳng vào mắt một người phụ nữ. Khi một người phụ nữ nhìn bạn, nếu bạn tránh ánh mắt của cô ấy,sẽ làm giảm đi ấn tượng của bạn với đối phương rất nhiều, cô ấy sẽ nghĩ bạn hèn nhát và rụt rè. Những người đàn ông hấp dẫn luôn nhìn thẳng vào mắt của đối phương, thậm chí khiến cho đối phương phải tránh né ánh nhìn đó. Dám nhìn thẳng vào một người phụ nữ sẽ khiến cô ấy cảm thấy xao xuyến và bối rối vì bạn.

Cúi gập người

Không cần phải nói nhiều, từ nhỏ tới lớn, bố mẹ chúng ta thường xuyên yêu cầu chúng ta phải luôn khom lưng xuống khi nói chuyện, điều này dần dần trở thành một thói quen lúc nào không hay, điều đó biến chúng ta trở thành một người đàn ông có vẻ rụt rè, hèn nhát.

Do vậy, mỗi lần nói chuyện, nên đứng thẳng người, ngẩng đàu tự tin. Điều đó sẽ càng làm tăng thêm sự tự tin và chứng tỏ bản lĩnh của người đàn ông thực sự.

Những thói quen nhỏ hình thành nên tư chất một người đàn ông lớn  - Ảnh 2.

Nói chuyện quá to hoặc quá nhỏ

Giọng nói của bạn quá to khiến mọi người cảm thấy bạn không đủ tố chất, hoặc muốn thể hiện bản thân quá đà. Nếu âm thanh quá nhỏ, bạn sẽ cảm thấy rằng mình không tự tin, vì vậy tốt nhất nên luyện cho mình có một âm lượng phù hợp, nói chuyện vừa dễ nghe, lại thu hút sự tập trung từ người khác.

Nói lắp

Nói lặp đi lặp lại, lắp ba lắp bắp, cũng là biểu hiện của sự không tự tin, hoặc là sử dụng quá nhiều liên từ như: "đó là", "và sau đó"..., sẽ khiến cho người nghe có cảm giác bạn đang lo lắng.

Thu Hoài

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Hậu phá sản, CEO Leflair “vỡ lẽ”: Startup Việt Nam chỉ đang ở giai đoạn 0 đến 1, vẫn ủng hộ “đốt tiền” tăng trưởng

“Tăng trưởng là câu trả lời cho mọi vấn đề mà một startup có thể có. Bạn nên luôn luôn theo đuổi sự tăng trưởng vì nó có thể giúp giải quyết các vấn đề khác", CEO Leflair - Loic Gautier cho hay.

Cha đẻ phở 24 Lý Quý Trung: Covid-19 đưa tất cả quốc gia du lịch về vạch xuất phát, là cơ hội tốt để Việt Nam vươn lên

Ông Lý Quý Trung nhìn nhận Covid-19 sớm muộn cũng sẽ kết thúc. Vậy nên một mặt doanh nghiệp phải tập trung phát triển du lịch nội địa, mặt khác chuẩn bị sẵn sàng cho thời điểm du lịch quốc tế mở cửa trở lại.

Câu chuyện kinh doanh

Sở hữu nền tảng thương mại điện tử lớn nhất ĐNÁ nhưng thua lỗ kỷ lục, công ty mẹ Shopee liệu sẽ trở thành gã khổng lồ internet hay chỉ là bong bóng chờ nổ tung?

Công ty mẹ Shopee sở hữu nền tảng thương mại điện tử lớn nhất ĐNÁ, tựa game được chơi bởi 80 triệu người mỗi ngày nhưng lại thua lỗ tới hơn 1 tỷ USD/năm.

Forbes: Tại sao vàng đang là kênh đầu tư tốt nhất hiện nay?

Nếu quay ngược trở lại vào năm 1971 đến nay, giá vàng trên thực tế luôn đi lên trong dài hạn.

Đọc thêm