Những tài khoản Instagram dị đến phát hờn: Cả đời chỉ đăng lặp lại liên tục một ảnh y hệt nhau!

28/12/2018 17:40 PM | Công nghệ

Cả danh sách chỉ thấy duy nhất 1 ảnh dép Crocs, gạch Supreme, chó shiba... - từ đâu lại có một xu hướng lạ đời trên Instagram đến như vậy?

Trong không khí dân tình được một phen náo loạn vì bản update giao diện mới của Instagram (mà hiện tại đã được đưa trở về như cũ), vẫn còn những bí ẩn khác mà chẳng ai hiểu nổi trên thế giới mạng xã hội ảnh này. Một trong số đó chính là những tài khoản gây lú cực mạnh: Cả đời chỉ đăng lặp lại liên tục duy nhất một bức hình y hệt nhau!

Không cần vòng vo nhiều, chỉ cần search theo đầu tên "samepic" (tạm dịch: "bức hình y hệt"), chắc chắn danh sách hiện lên trong Instagram sẽ có ngay gần chục kết quả có điểm chung giống nhau, chỉ đăng duy nhất một tấm ảnh lặp lại. Đứng sau cụm từ "samepic" sẽ là một tên gọi nào đó liên quan đến chủ thể và nội dung mà bức ảnh nói đến:

Những tài khoản Instagram dị đến phát hờn: Cả đời chỉ đăng lặp lại liên tục một ảnh y hệt nhau! - Ảnh 1.
Những tài khoản Instagram dị đến phát hờn: Cả đời chỉ đăng lặp lại liên tục một ảnh y hệt nhau! - Ảnh 2.
Những tài khoản Instagram dị đến phát hờn: Cả đời chỉ đăng lặp lại liên tục một ảnh y hệt nhau! - Ảnh 3.
Những tài khoản Instagram dị đến phát hờn: Cả đời chỉ đăng lặp lại liên tục một ảnh y hệt nhau! - Ảnh 4.

Lý do khiến chúng xuất hiện không chỉ một lần là bởi đây thực chất là một trào lưu khá độc và dị - chẳng biết xuất phát từ đâu, chỉ biết rằng khoảng 1-2 năm trở lại đây, những tài khoản trên cứ thế mà sòn sòn đẻ ra. Chủ nhân của những tài khoản này, nếu kiên trì thì cứ liên tục mỗi ngày post 1 ảnh y hệt nhau, còn không chăm chỉ được thì... kệ đó thôi. Có thể họ coi chuyện này chỉ đơn giản như một cách tiêu khiển cá nhân nào đó mà người khác không tài nào hiểu nổi.

Điều đáng chú ý tờ Guardian đã từng có cơ hội nói chuyện với một trong số những người đó. Elina - sống tại Đức - chủ nhân của tài khoản " samepictureofstevebuscemi " đã từng ra mặt trả lời phỏng vấn vào tháng 3/2016, rằng mình chẳng có mục đích gì khi làm vậy ngoài việc muốn mọi người biết nhiều hơn tới tên tuổi diễn viên Steve Buscemi mà cô hâm mộ.

"Tôi lười lắm. Một ngày tôi nhận thấy việc cứ đăng lặp đi lặp lại một tấm hình y hệt mỗi ngày cũng hay hay, nên thử làm tới luôn. "Bất ngờ là nhiều người cũng tỏ ra thích điều đó cơ chứ," Elina chia sẻ. Có lẽ sự kết hợp của thói lười cùng một vài thứ giết thời gian ngẫu hứng lại vô tình tạo thành một hot trend chăng?

Những tài khoản Instagram dị đến phát hờn: Cả đời chỉ đăng lặp lại liên tục một ảnh y hệt nhau! - Ảnh 5.

Thỉnh thoảng cũng có một vài trường hợp cá biệt: "Xin lỗi mọi người nhưng mới một ngày thôi tôi đã hết kiên nhẫn để đăng ảnh tiếp rồi."

Đôi khi, yếu tố khiến nhiều người cảm thấy thích thú và follow những tài khoản này nằm ở tài viết caption (chú thích) cho bức ảnh. Họ biết cách khai thác biểu cảm hoặc tâm trạng của bức ảnh duy nhất đó, rồi áp theo rất nhiều câu thoại, tình huống hài hước cho khớp. Nói cách khác, đó đơn giản là đặt tên cho một bức hình sao cho thật độc đáo và thú vị.

Đặc biệt nhất, một vài người tiết lộ họ còn có thể kiếm lợi nhuận từ việc này. Nếu tài khoản "samepic" bằng một cách nào đó đạt được số người follow đáng kể, họ sẽ tìm cách kiếm về các thương vụ quảng cáo nhờ đăng các highlight Stories. Xem ra đây cũng là một công việc làm giàu không khó chứ nhỉ?

Theo Hà Thu

Từ khóa:  instagram
Cùng chuyên mục
XEM