Những sự thật về đồ ăn sẽ khiến bạn đi từ phấn khích đến… hãi hùng: càng là món quen thuộc thì càng dễ gây bất ngờ (Phần 3)

16/01/2020 08:30 PM | Công nghệ

Cho dù là những món ăn rất quen thuộc nhưng vẫn có thể khiến bạn bất ngờ vì những sự thật ẩn chứa đằng sau.

Chưa bao giờ thế giới xung quanh hết kỳ bí đối với con người. Ngay cả những loại thực phẩm, món ăn gặp hàng ngày cũng có thể ẩn chứa những điều bất ngờ. Nối tiếp phần 1 và phần 2, sau đây là hàng loạt sự thật về đồ ăn mà bạn có thể không ngờ tới, có điều thú vị hay đáng sợ thì chưa chắc!

20. Món cá ngừ bào (Katsuobushi) thường thấy được rắc trên các món ăn phổ biến của Nhật thực chất là một “khối” cá rắn, có thể cắt được giấy, chọc thủng lon bia

 Những sự thật về đồ ăn sẽ khiến bạn đi từ phấn khích đến… hãi hùng: càng là món quen thuộc thì càng dễ gây bất ngờ (Phần 3) - Ảnh 1.

"Khối" cá ngừ ban đầu...

 Những sự thật về đồ ăn sẽ khiến bạn đi từ phấn khích đến… hãi hùng: càng là món quen thuộc thì càng dễ gây bất ngờ (Phần 3) - Ảnh 2.

... Khi bào ra sẽ thành nguyên liệu quen thuộc trong nhiều món ăn Nhật.


21. Các loại pho mát bào sợi và bột ngô đều có một lượng nhỏ… mùn cưa ở bên trong để ngăn chặn chúng vón cục

 Những sự thật về đồ ăn sẽ khiến bạn đi từ phấn khích đến… hãi hùng: càng là món quen thuộc thì càng dễ gây bất ngờ (Phần 3) - Ảnh 3.


22. Thịt hun khói có nguồn gốc từ Trung Quốc cổ đại, đã xuất hiện từ năm 1500 trước Công nguyên

 Những sự thật về đồ ăn sẽ khiến bạn đi từ phấn khích đến… hãi hùng: càng là món quen thuộc thì càng dễ gây bất ngờ (Phần 3) - Ảnh 4.


23. Thực chất, dâu tây thuộc họ hoa hồng, các hạt nhỏ trên bề mặt của dâu mới là phần quả thật, phần thịt màu đỏ chỉ là quả giả thôi

 Những sự thật về đồ ăn sẽ khiến bạn đi từ phấn khích đến… hãi hùng: càng là món quen thuộc thì càng dễ gây bất ngờ (Phần 3) - Ảnh 5.


24. Phần nhân thịt bò của hamburger có thể được tạo ra từ thịt của hàng trăm con bò khác nhau

 Những sự thật về đồ ăn sẽ khiến bạn đi từ phấn khích đến… hãi hùng: càng là món quen thuộc thì càng dễ gây bất ngờ (Phần 3) - Ảnh 6.


25. Socola trắng không phải socola, chúng không có thành phần cacao như thông thường

 Những sự thật về đồ ăn sẽ khiến bạn đi từ phấn khích đến… hãi hùng: càng là món quen thuộc thì càng dễ gây bất ngờ (Phần 3) - Ảnh 7.


26. Khoai tây có thể trở thành thiết bị thu và phát wifi do hàm lượng nước và thành phần hoá học phù hợp để có thể tiếp nhận sóng vô tuyến

 Những sự thật về đồ ăn sẽ khiến bạn đi từ phấn khích đến… hãi hùng: càng là món quen thuộc thì càng dễ gây bất ngờ (Phần 3) - Ảnh 8.


27. Cà rốt ban đầu có màu tím hoặc trắng. Màu cam như ngày nay là kết quả của một nghiên cứu biến đổi gen từ cuối thế kỷ XVI

 Những sự thật về đồ ăn sẽ khiến bạn đi từ phấn khích đến… hãi hùng: càng là món quen thuộc thì càng dễ gây bất ngờ (Phần 3) - Ảnh 9.


28. Ăn quá nhiều hạt nhục đậu khấu liên tục có thể gây ảo giác, gây buồn nôn, chóng mặt

 Những sự thật về đồ ăn sẽ khiến bạn đi từ phấn khích đến… hãi hùng: càng là món quen thuộc thì càng dễ gây bất ngờ (Phần 3) - Ảnh 10.


29. Nước sốt salad, kem đặc và các loại kem tương tự có thể chứa titan dioxide - thành phần có trong cả kem chống nắng, sơn và nhựa

 Những sự thật về đồ ăn sẽ khiến bạn đi từ phấn khích đến… hãi hùng: càng là món quen thuộc thì càng dễ gây bất ngờ (Phần 3) - Ảnh 11.

Theo Gia Hiển

Helino

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

10 năm bão táp của Hoàng Anh Gia Lai: Bỏ bất động sản, tìm về nông nghiệp, từ đỉnh cao huy hoàng tới mấp mé vực thẳm

10 năm nhìn lại, người ta nhìn thấy một doanh nghiệp đi lên từ kinh doanh bất động sản, quyết định buông bỏ bất động sản để chuyển hướng sang nông nghiệp, kết quả là khó chồng khó, làm đâu thua đó. Một doanh nhân từng giàu nhất nhì sàn chứng khoán Việt hiện đã tụt hạng xuống top 50, thậm chí đã rất gần với... top 60.

Khởi tố vụ án tiếp viên hàng không làm lây lan dịch COVID-19 ở TPHCM

Trưa 3/12, TPHCM tổ chức họp báo thông tin khởi tố vụ án hình sự “Lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người” tại TP.HCM.

Câu chuyện kinh doanh

Những màn "câu người" tiết lộ đãi ngộ cực khủng từ sếp Thắng Lợi: Thu nhập không dưới 1 tỷ đồng/năm, tặng cả nhà nếu gắn bó lâu dài

"Anh nghĩ với năng lực, đam mê và nhiệt huyết của em thì thu nhập 1 năm không dưới 1 tỷ. Ngoài ra, em sẽ được tặng thêm cổ phiếu ESOP theo chính sách của công ty... Khi gắn bó lâu dài được công ty tặng nhà", Chủ tịch HĐQT Thắng Lợi Group nói với ứng viên Phạm Tống Quốc Hoàng trong chương trình ‘Cơ hội cho ai’.

Hà Nội: Không còn siêu dự án, nhà đất Thạch Thất, Hòa Lạc gãy "sóng"...môi giới tăng tốc đẩy giá, tạo sốt ảo cuối năm để thoát hàng

Mặc dù, biết gần như chắc chắn sẽ không có 2 siêu đô thị lên tới 500ha tại Thạch Thất song môi giới vẫn rầm rộ rao bán đất Đồng Trúc (Thạch Thất, Hà Nội), với quảng cáo ngay cạnh khu siêu đô thị mới lợi nhuận 3X, 4X.

Đọc thêm