Những quy tắc giao tiếp, ứng xử đơn giản nhưng không phải ai cũng hiểu

02/05/2018 10:15 AM | Sống

Có những người cái gì cũng biết, nhưng lại chẳng biết điều. Vậy nên, nói chuyện với họ bao giờ cũng khiến ta phát điên!

Những quy tắc giao tiếp, ứng xử đơn giản nhưng không phải ai cũng hiểu

Không khó để làm người văn minh, nhưng lại rất dễ để trở thành người bất lịch sự. Chỉ cần một câu nói, một hành động thiếu tế nhị là bạn đã tự tay đánh mất một mối quan hệ vốn dĩ cần trân trọng.

"Hoạ từ miệng mà ra" - câu nói này thực sự "chuẩn không cần chỉnh". Rất nhiều những tranh cãi, hiểu lầm, bức xúc đều do cách giao tiếp, cư xử của bạn chưa thực sự tuân thủ những nguyên tắc đơn giản. 

Suy cho cùng, chính những điều ứng xử hàng ngày, những câu nói, hành động với đồng nghiệp, bạn bè, sẽ nói lên bạn là người như thế nào. Vì vậy, với một mối quan hệ dù thân hay sơ, gần hay xa, khác biệt về mặt hoàn cảnh, địa vị ra sao thì chỉ cần bạn đảm bảo những quy tắc cư xử, giao tiếp dưới đây thì đảm bảo, bạn sẽ luôn nhận được sự tôn trọng, quý mến của đối phương. 

Những lúc này, một lời động viên chắc chắn sẽ có hiệu quả hơn những lời vào hùa chê bai. Nếu không thể nói những lời tốt đẹp thì hãy im lặng và lắng nghe!

Những quy tắc giao tiếp, ứng xử đơn giản nhưng không phải ai cũng hiểu - Ảnh 1.

Tôn trọng sở thích của ai đó chính là cách thể hiện sự tuyệt đối tôn trọng họ.

Những quy tắc giao tiếp, ứng xử đơn giản nhưng không phải ai cũng hiểu - Ảnh 2.

Bí mật đã không còn là bí mật khi chính bạn nói nó cho ai đó. Thần chú "đừng kể cho ai nhé" đôi khi chỉ làm câu chuyện lan nhanh hơn mà thôi! Tam sao thì thất bản!

Những quy tắc giao tiếp, ứng xử đơn giản nhưng không phải ai cũng hiểu - Ảnh 3.

Và dù kể nhiều thì vấn đề cũng không có gì thay đổi cả. Khổ vẫn hoàn khổ Vì vậy, thay vì kể lể hay bắt tay vào làm điều gì đó có ý nghĩa hơn!

Những quy tắc giao tiếp, ứng xử đơn giản nhưng không phải ai cũng hiểu - Ảnh 4.

Tương tự, đừng nói những câu như "Eo, ghê vậy mà bạn cũng ăn được à?", "Ghê quá, sao bạn ăn được nó vậy!" khi người ta đang hào hứng thưởng thức nó. Thật sự kì cục và vô duyên!

Những quy tắc giao tiếp, ứng xử đơn giản nhưng không phải ai cũng hiểu - Ảnh 5.

Tinh ý một chút để hiểu người - hiểu ta thì "trăm trận trăm thắng" nhé!

Những quy tắc giao tiếp, ứng xử đơn giản nhưng không phải ai cũng hiểu - Ảnh 6.

Mỗi chuyện họ chấp nhận ngồi nghe bạn nói về khó khăn của mình là cũng đáng để bạn nói lời cảm ơn họ rồi đấy!

Những quy tắc giao tiếp, ứng xử đơn giản nhưng không phải ai cũng hiểu - Ảnh 7.

Hãy luôn thẳng thắn, chân thành và chính trực! Cứ nói sau lưng người khác thì mãi mãi, vị trí của bạn cũng chỉ là ở sau lưng người ta mà thôi!

Những quy tắc giao tiếp, ứng xử đơn giản nhưng không phải ai cũng hiểu - Ảnh 8.

Tham khảo: Linh Lung Tháp

THEO DIỆU THANH; DESIGN: TUẤN MAXX

Helino

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Khởi nghiệp năm Canh Tý, hãy 'dắt lưng' 3 bí kíp luyện công của bộ đôi doanh nhân tuổi Tý Minh Him Lam và Shark Hưng

Đây là những bài học được đúc rút ra từ 2 doanh nhân thành công tuổi Tý dành cho ai đang nung nấu khát khao khởi nghiệp.

Phó TGĐ Tiki: Đầu tư vào hàng trăm MV của sao Việt hiệu quả gấp 20 lần các hình thức quảng cáo trên Youtube!

Trong cuộc chiến thương mại điện tử “đẫm máu” có người đến, có người đi, Tiki là doanh nghiệp Việt hiếm hoi thuộc nhóm “người ở lại”, và ở tới 10 năm, dù có 5 lần suýt chết hoặc “vô hòm”. 2019 là năm đánh dấu tên tuổi của đơn vị TMĐT này khi đi cùng với một loạt sản phẩm âm nhạc, từ "Đừng yêu nữa, em mệt rồi" của Min đến "Anh ơi ở lại" của Chipu...

Founder 9x của Spiderum: 10 năm làm vận động viên chuyên nghiệp, tốt nghiệp Đại học loại giỏi ở Phần Lan vẫn quyết về nước để khởi nghiệp

“Vì sao những người trẻ như mình luôn thụ động và hoang mang trong thời buổi thông tin tràn ngập? Tôi đã từng tự hỏi mình như vậy rất nhiều lần trên những con đường phủ đầy tuyết trắng ở Bắc Âu”, Trần Việt Anh (sinh năm 1993), sáng lập mạng xã hội Spiderum chia sẻ.

Đọc thêm