"Những người vợ của trùm ma túy khét tiếng" tiết lộ cách giấu và tiêu 2 tỷ USD tiền mặt

12/01/2019 09:30 AM | Thời sự

Những ngôi nhà chứa đầy tiền với những cánh cửa thép thủy lực giống trong bộ phim Điệp viên 007 là cách chân tay cất giấu số tiền mặt 2 tỷ USD của trùm ma túy khét tiếng Joaquín "El Chapo" Guzmán.

"Những người vợ của trùm ma túy khét tiếng" tiết lộ cách giấu và tiêu 2 tỷ USD tiền mặt

Margarito và Pedro Flores, hai anh em sinh đôi từ Chicago, Illinois, được cho là đã giúp hạ giục một trong những trùm ma túy khét tiếng nhất thế giới Joaquín "El Chapo" Guzmán. Những người vợ của họ, tác giả cuốn sách "Những bà vợ của Cartel" (Cartel Wives) mới đây đã tiết lộ cách hai anh em song sinh này giấu số tiền 2 tỷ USD họ kiếm được từ các hoạt động kinh doanh phi pháp trong băng Carter của trùm ma túy El Chapo.

Năm 2017, Margarito và Pedro Flores bị bắt và kết án 14 năm tù giam. Tuy nhiên, số tiền của hai phần tử này đã được cất giấu và tiêu trót lọt. Trong cuốn sách Cartel Wives, những người vợ của hai kẻ buôn ma túy này cho biết chồng họ đưa 2 tỷ USD tới Mexico. Số tiền mặt khổng lồ khiến những ngôi nhà chứa đầy tiền là có thật.

"Bạn biết đấy, họ xây những bức tường với cánh cửa thủy lực có thể đóng mở như những gì trong bộ phim Điệp viên 007 với giá hàng triệu USD. Chúng tôi có những căn phòng chất ních tiền nên số tiền bỏ ra thực sự không đáng kể gì", những người vợ của Margarito và Pedro Flores kể lại trong cuốn sách Cartel Wives.

Theo lời kể lại, họ có những công nhân làm việc 8 giờ một ca và làm liên tục trong 3 ca với nhiệm vụ duy nhất là đếm tiền. Họ có thể được 1 triệu USD trong vài giờ. Số tiền này đã được gia đình Margarito và Pedro Flores tiêu cho những việc cá nhân như ăn chơi, đi du lịch hay thậm chí là những kỳ nghỉ kéo dài cả tháng trên những bãi biển thiên đường.

"Chúng tôi thực sự sống cuộc sống mà muốn gì được đấy. Tuy nhiên, cuối cùng, chúng tôi nhận ra rằng đó không thực sự là cuộc sống mà chúng tôi mơ ước. Chúng tôi muốn sống với tình yêu, gia đình và những điều đơn giản", những người vợ của Margarito và Pedro Flores chia sẻ.

Margarito và Pedro Flores là tay chân của trùm ma túy Joaquín "El Chapo" Guzmán, người đang bị giam giữ trong nhà tù an ninh nghiêm ngặt nhất tại Mỹ. Theo ABC News, Joaquín "El Chapo" Guzmán (biệt danh El Chapo) sinh ngày 25/12/1954 trong một gia đình nghèo ở La Tuna, Mexico. Năm 1970, Guzman đầu quân cho băng buôn lậu ma túy do Hector Luis Palma Salazar cầm đầu.

Nổi danh đầu những năm 1990 thông qua việc thâu tóm và mở rộng hoạt động, băng Sinaloa Cartel của Joaquín "El Chapo" Guzmán đã tuồn vào nước Mỹ khoảng 200 tấn cocaine. Những đường hầm xuyên biên giới là một trong những cách mà băng đảng của Joaquín "El Chapo" Guzmán đã tuồn ma túy vào nước Mỹ, khiến chúng trở nên vô cùng khó ngăn chặn.

Nhân vật này từng 2 lần thoát khỏi các nhà tù an ninh nghiêm ngặt nhất ở Mexico trước khi bị bắt lại lần thứ 3, nhân vật này đã được Mexico dẫn độ sang Mỹ để chịu tội trước pháp luật. Các phiên xử Joaquín "El Chapo" Guzmán được tiến hành cuối năm 2018 và vẫn đang tiếp diễn. Nhiều khả năng, phần đời còn lại của nhân vật khét tiếng này sẽ ở sau chấn song sắt của những nhà tù an ninh nghiêm ngặt nhất tại Mỹ.

Theo Linh Anh

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

50 triệu USD và giấc mơ lớn phía sau The Coffee House, Juno, Haravan… của Đinh Anh Huân

Mới đây nguồn tin từ TechinAsia cho biết, quỹ đầu tư Ficus được thành lập bởi đồng sáng lập Thế giới di động Đinh Anh Huân vừa được một quỹ đứng sau bởi tỷ phú Jack Ma rót vốn 50 triệu USD. Thương vụ gọi vốn này sẽ góp phần giúp ông Huân thực hiện được giấc mơ đưa sản phẩm công nghệ, dịch vụ Việt Nam ra thế giới.

Cuộc trò chuyện giữa tỷ phú Jack Ma và ông Trương Gia Bình tiết lộ công thức 'từ 0 đến 1' để khởi nghiệp thành công

Trong khuôn khổ sự kiện do Hiệp hội Nông nghiệp số Việt Nam (Vida) tổ chức sáng 27/10, ông Trương Gia Bình, Chủ tịch FPT, cũng đồng thời là Chủ tịch Vida đã có nhiều chia sẻ thiết thực liên quan đến câu chuyện khởi nghiệp.

Rapper Suboi - từ cô gái bị bạo hành thành “nữ hoàng” Rap Việt, được Toyota, Grab, H&M,... săn đón: “Chết” ở tuổi 25 và làm đại gia của chính mình ở tuổi 29

Dù trải qua nhiều biến cố, khó khăn nhưng sau cùng, nàng rapper vẫn giữ niềm lạc quan và tình yêu cuộc sống. Cô dẫn lại câu hát nổi tiếng của cố nhạc sĩ Lê Hựu Hà: "Bạn thân ơi, cố gắng yêu thương đời. Dù đời không yêu ta, hãy cứ yêu thương hoài”.

Sau một thời gian dài liên tục "đồng pha", VPBank vừa hụt hơi trong cuộc đua lợi nhuận với Techcombank

Trong khi lợi nhuận Techcombank đạt gần 4.000 tỷ đồng trong quý 3/2020 thì lợi nhuận VPBank vừa giảm mạnh, xuống thấp nhất hơn 1 năm qua. Khoảng cách lợi nhuận giữa 2 ngân hàng là hơn 1.100 tỷ đồng, dù quy mô tài sản tương đương nhau.

Đọc thêm