‘Những người thừa kế sáng giá’ của gia tộc Sơn Kim Group: Máu kinh doanh, tài không đợi tuổi, kết giao cùng toàn rich kids, cậu cả có tin đồn hẹn hò với sao hạng A của Vbiz

16/03/2022 14:16 PM | Sống

Chiếm sóng MXH vì tin đồn hẹn hò Chi Pu nhưng quý tử của ông Nguyễn Hoàng Tuấn - Chủ tịch Sơn Kim Group này từng vô cùng kín tiếng, trước đây ngay cả nhân viên của Tập đoàn này cũng không biết con của ông chủ mình là ai.

Sơn Kim Group là một tập đoàn hoạt động kinh doanh trong 3 lĩnh vực chính gồm bất động sản, truyền thông và bán lẻ, doanh thu hàng năm khoảng 800 tỷ đồng.

Sơn Kim Group được gây dựng từ tên gọi trước đây là Hợp tác xã Đại Thành – Hợp Tác Xã nổi tiếng trong ngành dệt may hàng đầu tại Việt Nam. Chỉ vài năm sau khi HTX này đi vào hoạt động, vào năm 1987, sau khi chồng không may bị bệnh qua đời, một tay "người mẹ đơn thân" Nguyễn Thị Sơn đã xuất sắc gây dựng nên cơ nghiệp lẫy lừng của gia tộc này. Đến nay vị trí lãnh đạo của tập đoàn đã chuyển giao đến thế hệ thứ 3 - ông Nguyễn Hoàng Tuấn, Chủ tịch của Sơn Kim Group.

‘Những người thừa kế sáng giá’ của gia tộc Sơn Kim Group: Máu kinh doanh, tài không đợi tuổi, kết giao cùng toàn rich kids, cậu cả có tin đồn hẹn hò với sao hạng A của Vbiz  - Ảnh 1.

Đại gia đình Sơn Kim đông đủ mỗi lần tụ tập.

Dường như thừa hưởng tính cách điềm đạm, không phô trương của mẹ mình, ông Nguyễn Hoàng Tuấn cũng tiếp tục lưu giữ văn hóa gia đình này khi "cất giữ" rất kĩ, không công khai trước truyền thông về hai người con cũng vô cùng tài giỏi của mình: con trai Nguyễn Hoàng Việt và con gái Nguyễn Khánh Linh.

Thiếu gia có máu kinh doanh không đợi tuổi, được mong đợi tiếp nhận cơ nghiệp nghìn tỷ của gia đình

Nguyễn Hoàng Việt năm nay 26 tuổi, từng là sinh viên của trường Boston University tại bang Massachusetts – Mỹ. Đây là trường Đại học nằm ở vị trí thứ 42 trong BXH những trường tốt nhất của nước Mỹ và nằm ở vị trí 57 trong Top những trường đại học tốt nhất thế giới; theo đánh giá năm 2021. Học phí trung bình tại trường rơi vào khoảng 78.000 USD/năm.

‘Những người thừa kế sáng giá’ của gia tộc Sơn Kim Group: Máu kinh doanh, tài không đợi tuổi, kết giao cùng toàn rich kids, cậu cả có tin đồn hẹn hò với sao hạng A của Vbiz  - Ảnh 2.

Ảnh tốt nghiệp của thiếu gia Nguyễn Hoàng Việt chụp chung với bố mẹ và em gái.

Từ nhỏ, Hoàng Việt đã thể hiện mình "có máu kinh doanh" không thua kém gì bà nội là nữ doanh nhân Nguyễn Thị Sơn. Ngay sau khi tốt nghiệp ĐH, Hoàng Việt lập tức tham gia công việc kinh doanh của gia đình tại Massachusetts. Hoàng Việt tiếp nhận việc kinh doanh của bà nội ở công ty SEAEDI Corp - là tên viết tắt của Công ty Cổ phần Đầu tư, Phát triển Giáo dục Đông Nam Á được thành lập từ năm 2005, là Chủ đầu tư của Trường THCS - THPT Duy Tân. Ngoài ra, SEAEDI Corp còn mở rộng chi nhánh, đầu tư phát triển thành SEAEDI LLC tại bang Massachusetts giúp sinh viên du học tại Hoa Kỳ về nhà ở, kinh doanh xuất nhập khẩu.

Nhưng trong khoảng hơn 1 năm rưỡi trở lại đây, với tình hình Covid-19 phức tạp thì Hoàng Việt ở lại Việt Nam và tham gia vào các công việc ở quê hương mình nhiều hơn. "Cậu cả" cũng được công chúng chứng kiến nhiều hơn trong những lần xuất hiện ở các giải thưởng, tham gia quản lý dự án của Sơn Kim Group và tại các công tác thiện nguyện của công ty…

Theo lời của bà nội Nguyễn Thị Sơn, "hồi xưa bà tạo áp lực cho con cái như thế nào, nay sẽ tạo áp lực cho cháu thế ấy", vì "thời gian nhanh lắm, phải học và phải làm việc, nếu không sẽ ‘nhàn cư vi bất thiện’".

‘Những người thừa kế sáng giá’ của gia tộc Sơn Kim Group: Máu kinh doanh, tài không đợi tuổi, kết giao cùng toàn rich kids, cậu cả có tin đồn hẹn hò với sao hạng A của Vbiz  - Ảnh 3.

Chủ tịch HĐQT hiện tại của Sơn Kim - ông Nguyễn Hoàng Tuấn

Xét đến quy mô của Sơn Kim Group tại Việt Nam, lĩnh vực giáo dục của Hoàng Việt trực tiếp quản lý chỉ mới là mảng nhỏ của tập đoàn này. Những mảng kinh doanh nổi tiếng khác của Sơn Kim Group, đầu tiên phải kể đến đó là bất động sản với loạt dự án "nghìn tỷ" với vị trí đắc địa tại Sài Gòn. Nổi bật nhất trong số đó là khu villa trên cao đẳng cấp dành cho giới thượng lưu Serenity Sky Villas, nơi được cho là chỗ ở Chi Pu vừa dọn đến ở. Ngoài ra, Son Kim Land cũng có các dự án nổi bật khác như The Metropole Thủ Thiêm, Khu đô thị mới Thủ Thiêm, phường An Khánh, Quận 2, TP.HCM. Ở mảng bán lẻ, đặc biệt là mảng kinh doanh thời trang , Sơn Kim Group là doanh nghiệp kinh doanh nhượng quyền thời trang với các thương hiệu nổi tiếng như Vera, Jockey, Dickies. Trong đó, vào hồi đầu năm 2021, Vera có Chi Pu và loạt ngôi sao nổi tiếng khác quảng cáo cho chiến dịch của hãng tại Việt Nam. Người ta mong chờ trong tương lai, cậu ấm nhà Sơn Kim có thể tiếp tục thể hiện tài năng ở những mảng kinh doanh lớn hơn.

‘Những người thừa kế sáng giá’ của gia tộc Sơn Kim Group: Máu kinh doanh, tài không đợi tuổi, kết giao cùng toàn rich kids, cậu cả có tin đồn hẹn hò với sao hạng A của Vbiz  - Ảnh 4.

Hoàng Việt chụp ảnh cùng bà nội Nguyễn Thị Sơn.

‘Những người thừa kế sáng giá’ của gia tộc Sơn Kim Group: Máu kinh doanh, tài không đợi tuổi, kết giao cùng toàn rich kids, cậu cả có tin đồn hẹn hò với sao hạng A của Vbiz  - Ảnh 5.
‘Những người thừa kế sáng giá’ của gia tộc Sơn Kim Group: Máu kinh doanh, tài không đợi tuổi, kết giao cùng toàn rich kids, cậu cả có tin đồn hẹn hò với sao hạng A của Vbiz  - Ảnh 6.

Nguyễn Hoàng Việt trong chương trình thiện nguyện xây dựng Ngôi nhà bền vững ở đồng bằng sông Cửu Long của Sơn Kim Land.

Mối nhân duyên 'đầy hứa hẹn' của thiếu gia Sơn Kim Group với Chi Pu?

Vốn là "cậu ấm" của tập đoàn lớn, Hoàng Việt quen biết rất nhiều rich kid tại Việt Nam. Dù kín tiếng nhưng anh chàng thiếu gia cũng được biết đến là rất thân thiết với rich kid lừng danh Tiên Nguyễn - ái nữ của "ông trùm" đồ hiệu Johnathan Hạnh Nguyễn.

‘Những người thừa kế sáng giá’ của gia tộc Sơn Kim Group: Máu kinh doanh, tài không đợi tuổi, kết giao cùng toàn rich kids, cậu cả có tin đồn hẹn hò với sao hạng A của Vbiz  - Ảnh 7.

Ảnh chụp chung của Tiên Nguyễn và chàng thiếu gia tập đoàn nghìn tỷ từ những năm cấp 3 ở trường Quốc tế TP.HCM (ISHCMC) - một trong số những ngôi trường dành cho giới siêu giàu - thượng lưu ở Sài Gòn.

Nhưng đáng chú ý, tiếng tăm của Nguyễn Hoàng Việt ngày càng được CĐM săn đón nhiều hơn nữa khi "cậu ấm" được cho là có mối quan hệ đặc biệt với Chi Pu. Đó là kể từ năm 2020 khi Chi Pu chụp quảng cáo cho nhãn hiệu nội y Vera. Được biết, Vera là một thương hiệu thời trang của tập đoàn Sơn Kim Group do ông Nguyễn Hoàng Tuấn - con trai bà Sơn - trở về nước sau thời gian du học đã phát triển mảng thời trang đặc biệt này của công ty.

Thương hiệu Vera ra đời năm 1997 là kết quả của liên doanh giữa Sơn Kim và tên tuổi Quadrille Nishida với hơn 40 năm kinh nghiệm. Sản phẩm đồ nội y, đồ ngủ của Vera không chỉ thể hiện được chất lượng mà còn cả sự thông hiểu thị trường Việt Nam. "Tại các nước lớn, thị trường nội y rất phát triển, trong khi Việt Nam vẫn chưa có khái niệm về thị trường này", Nguyễn Hoàng Tuấn nói về lý do Sơn Kim quyết định đầu tư vào lĩnh vực nội y.

‘Những người thừa kế sáng giá’ của gia tộc Sơn Kim Group: Máu kinh doanh, tài không đợi tuổi, kết giao cùng toàn rich kids, cậu cả có tin đồn hẹn hò với sao hạng A của Vbiz  - Ảnh 8.

Chi Pu chụp ảnh quảng cáo Vera của Sơn Kim Group năm 2020.

Mối nhân duyên với Sơn Kim Group của Chi Pu vẫn chưa kết thúc khi đến giữa năm 2021, nghệ sỹ được cho là này đã dọn vào căn villa cao cấp thuộc sở hữu của Sơn Kim Group nằm giữa Quận 3, HCM. Giá mỗi căn có giá trị khoảng vài chục tỷ, thậm chí để sở hữu 1 penthouse trong khu BĐS này người mua phải bỏ ra trên dưới 100 tỷ đồng.

‘Những người thừa kế sáng giá’ của gia tộc Sơn Kim Group: Máu kinh doanh, tài không đợi tuổi, kết giao cùng toàn rich kids, cậu cả có tin đồn hẹn hò với sao hạng A của Vbiz  - Ảnh 9.

Cận cảnh căn hộ với view cực sang chảnh Chi Pu vừa dọn vào ở nằm trong dự án của tập đoàn Sơn Kim

‘Những người thừa kế sáng giá’ của gia tộc Sơn Kim Group: Máu kinh doanh, tài không đợi tuổi, kết giao cùng toàn rich kids, cậu cả có tin đồn hẹn hò với sao hạng A của Vbiz  - Ảnh 10.

Dự án villa trên cao được ví như "thiên đường nghỉ dưỡng" của giới thượng lưu ngay trung tâm Sài Gòn

Mới đây, tin đồn hẹn hò giữa chàng thiếu gia và Chi Pu càng dấy lên khi cả hai thường xuyên xuất hiện cạnh nhau trong những bữa tiệc gia đình. Mới nhất, cô nàng được cho là ra dáng "dâu hào môn" khi tiếp tục góp mặt trong tiệc tối sang chảnh của gia đình thiếu gia tập đoàn nghìn tỷ. Trong đoạn clip toàn cảnh bữa tiệc được một vị khách đăng tải, Chi Pu và bố của Hoàng Việt - ông Nguyễn Hoàng Tuấn cũng có những tương tác thân thiết, đặc biệt.

Tương tác thân thiết của Chi Pu và ông Nguyễn Hoàng Tuấn, Chủ tịch của Sơn Kim Group.

Thu Ngân

Cùng chuyên mục
XEM