Những người thành công nên tránh mắc phải 5 sai lầm sau đây!

15/01/2022 03:45 PM | Kinh doanh

99% những người thành công sẽ không làm điều này.

Những người thành công nên tránh mắc phải 5 sai lầm sau đây!

Khi các doanh nhân phàn nàn về công việc kinh doanh của họ, họ luôn đổ lỗi cho nền kinh tế, cho nhân viên, cho đặc điểm khu vực kinh doanh và cho nền giáo dục. Tuy vậy, hiếm ai trong số họ sẽ tự nhìn nhận lại bản thân và tự hỏi xem, mình đã thật sự cố gắng và nỗ lực hết mình chưa? Chính vì vậy, thay vì tư vấn thêm cho họ những điều mà họ cần phải thực hiện, tôi sẽ yêu cầu họ tránh thực hiện một số điều, để không còn phải mắc quá nhiều sai lầm đáng tiếc nữa!

Các doanh nhân thường rất giỏi trong việc thiết lập các dự án và tạo ra danh sách những việc cần phải được thực hiện, nhưng họ lại rất tệ trong việc loại bỏ bớt đi những thứ không cần thiết trong danh mục công việc của mình.

Vì vậy, hãy để tôi chia sẻ 5 sai lầm mà những người thành công cần phải tránh:

1. Viện lý do

Benjamin Franklin từng đưa ra nhận định rằng: "Những người giỏi bao biện thường hiếm khi có thể thực hiện tốt những việc khác"

Tôi khuyến khích bạn nên thử sống trong vòng 10 ngày và không đổ lỗi cho bất cứ điều gì hoặc bất kỳ ai. Sau đó, vào ngày thứ 11, bạn có thể thoải mái mà đổ lỗi mọi thứ tồi tệ cho người khác và không chịu trách nhiệm về bất cứ điều gì. Vào ngày thứ 11, hãy từ bỏ trách nhiệm của một người trưởng thành và sống bất cần nhất có thể.

Khi bạn thực hiện xong điều đó, hãy phản hồi lại cho tôi biết, bạn sẽ thích sống theo phong cách nào hơn? Bạn sẽ chọn sống có trách nhiệm hay vô trách nhiệm? Bạn thích đổ lỗi cho người khác hay thẳng thắn nhận khuyết điểm và sửa đổi? Hãy để câu trả lời của bạn chỉ ra cho bạn những điều mà tiếp theo bạn nên làm.

2. Hạ thấp những sự kỳ vọng của bản thân

Donald Miller từng nói rằng: "Khi bạn ngừng kỳ vọng rằng một ai đó sẽ trở nên hoàn hảo hơn thì lúc này, bạn sẽ dần trở nên yêu quý họ hơn vì chính con người của họ"

Một số người cho rằng, công việc kinh doanh của họ đang trở nên quá tệ hại. Nguyên nhân là vì giá bán của họ quá cao hoặc vì họ không có vị trí mặt bằng đẹp. Và vì vậy, họ liền suy nghĩ: "Liệu tôi có cần phải giảm giá bán xuống một chút được không? Chỉ một lần này thôi!" Hay họ sẽ có suy nghĩ kiểu: "Hay là mình hạ thấp tiêu chuẩn tuyển dụng xuống một chút để có thể thuê được một người có năng lực tuyệt vời, nhưng có một số khuyết điểm về tính cách thì có được không? Chỉ một lần này thôi".

Nếu bạn chấp nhận đưa ra một ngoại lệ, vậy thì giới hạn của nó sẽ dừng lại ở đâu?

Nếu bạn nghĩ rằng, việc bạn giảm bớt những sự kỳ vọng sẽ làm cho cuộc sống của bạn hoặc công việc kinh doanh trở nên tốt hơn, hãy thử một lần làm điều đó đi. Tuy nhiên, bạn phải hoàn toàn chịu trách nhiệm về mọi kết quả có thể xảy ra nhé.

Mọi người thường không thất bại bởi vì họ đã kỳ vọng quá nhiều vào một kết quả nào đó. Họ thất bại bởi vì họ đã "quá bận rộn" để tìm cách thỏa mãn những kỳ vọng thấp kém của mình.

3. Phản ứng thái quá

Toba Beta từng chia sẻ rằng: "Những người hay lo lắng về mọi việc thường sẽ là những người dễ phản ứng thái quá"

Sự hoảng sợ và sự thành công hiếm khi có thể song hành cùng nhau. Khi mọi thứ trở nên không suôn sẻ hoặc khó khăn, bạn cần phải bình tĩnh xoay sở, để có thể vượt qua và phát triển. Đừng làm quá lên mọi thứ. Hãy chia sẻ và tích cực giao tiếp với đội nhóm của mình và giữ mối quan hệ tốt với khách hàng. Nếu bạn trở nên hoang mang lo sợ, thì đội nhóm của bạn cũng sẽ như vậy. Điều này sẽ để lại một ấn tượng không tốt trong mắt các khách hàng và họ cũng sẽ không làm ăn với những người luôn hoảng sợ và phản ứng thái quá.

4. Không chú trọng đến giấc ngủ

Thomas Dekker, diễn viên và ca sĩ người Mỹ, đã từng nhận định rằng: "Giấc ngủ chính là sợi dây vàng gắn kết sức khỏe và cơ thể chúng ta lại với nhau"

Khi công việc trở nên quá tải, hầu hết mọi người sẽ chọn hy sinh giấc ngủ của mình. Và thật không may là, một số người còn tin rằng, việc bỏ qua giấc ngủ sẽ là cách nhanh nhất để họ có được thành công. Đây hoàn toàn là một quan niệm hết sức sai lầm!

Theo chia sẻ từ J Jeffrey Gish thì: "Những nhà sáng lập tài giỏi chính là những người có thể mang lại những kết quả tốt nhất cho công việc kinh doanh non trẻ của họ bằng cách nghỉ ngơi đầy đủ"

Khoa học đã chứng minh rằng, khi các doanh nhân ngủ ít hơn, họ có xu hướng mắc phải nhiều sai lầm đáng tiếc hơn. Khi công việc kinh doanh hoặc bất kỳ khía cạnh nào trong cuộc sống của bạn gặp khó khăn, hãy chú trọng vào giấc ngủ và chăm sóc tốt cho sức khỏe của bản thân. Đó sẽ là giải pháp tốt nhất để bạn có thể vượt qua những khoảng thời gian khó khăn này. Có sức khỏe là có tất cả!

5. Sống cô lập với mọi người

Tôi có quen biết một nhà doanh nhân, người đang phải vật lộn để giữ cho công việc kinh doanh của mình phát triển. Có một lần, anh ta đã gọi điện cho tôi và nói rằng: "Chúng ta có thể gặp nhau và nói chuyện được không?". Sau đó, chúng tôi đã gặp nhau và trò chuyện trong suốt 4 tiếng đồng hồ. Trong 3 tiếng đầu tiên, chúng tôi không đề cập đến những chủ đề như kinh doanh, bán hàng hay chiến lược tiếp thị. Chúng tôi chỉ trò chuyện về cuộc sống và trong 1 tiếng còn lại, chúng tôi bàn về chủ đề kinh doanh.

Mục đích của cuộc gặp gỡ này là để giúp cho anh bạn đó tìm lại sự kết nối với mọi người trong cuộc sống và không còn cảm thấy bị cô lập nữa. Vài giờ sau đó, anh ta đã nhắn tin lại cho tôi và chia sẻ rằng: "Tôi đã có thể hòa nhập lại với mọi người và tôi có thể nhìn thấy một tương lai tốt đẹp hơn". Công việc kinh doanh của anh ta bây giờ đã trở nên tốt hơn, bởi vì anh ta đã biết cân bằng giữa công việc và cuộc sống.

Hãy sống chậm lại một chút, bỏ qua những việc không mang lại cho chúng ta những kết quả mà mình mong muốn, sống có trách nhiệm và chăm sóc tốt cho bản thân. Luôn giữ vững những kỳ vọng của mình và hành động theo kế hoạch.

Hẹn gặp lại bạn ở vị trí đỉnh cao!

Mai Phương

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chân dung người vừa nhận giải thưởng VinFuture trị giá 3 triệu USD: Nữ giáo sư cứu cả thế giới từ nghiên cứu ban đầu bị cười nhạo, bất kỳ ai cũng nên gửi lời cảm ơn tới bà

Người vừa nhận giải thưởng VinFuture trị giá 3 triệu USD là một nữ tiến sĩ có công cứu thế giới, tất cả mọi người sẽ mãi biết ơn bà.

Hé lộ người thiết kế áo dài cho vợ tỷ phú Phạm Nhật Vượng: Gương mặt "vàng" được các chính khách lựa chọn, mẫu nào cũng có giá hơn nửa tỷ đồng

NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam được nhiều người nổi tiếng, chính khách tin tưởng và giao thiết kế áo dài cho nhiều sự kiện quan trọng, trong đó có cựu Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân.

Vừa huy động thành công 300 tỷ trái phiếu, công ty của Shark Thuỷ bị tố nợ tiền thuê mặt bằng từ tháng 6/2021

Theo công ty Hai Bà Trưng, đến thời điểm này Apax English vẫn chưa thực hiện các trách nhiệm theo quy định của Hợp đồng, bao gồm nghĩa vụ thanh toán công nợ tạm tính đến hết ngày 31/12/2021 là 2.379.321.617 đồng, quá hạn từ tháng 6/2021.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ nhảy vào mảng du lịch, tổ chức tour hành trình năng lượng, du lịch chữa lành

Trung Nguyên của ông Đặng Lê Nguyên Vũ có công ty con chuyên về du lịch, mang tên Trung Nguyên Healing (chữa lành). Hiện Trung Nguyên Healing đang cung cấp nhiều tour nhấn mạnh tới keyword "năng lượng" với điểm đến tại TPHCM và Đắk Lắk.

Đọc thêm