Những người có tiền đồ rộng mở luôn có kế hoạch hành động bài bản, không bao giờ làm đại, làm bừa: 12 đặc tính trên cơ của họ!

22/03/2021 01:08 PM | Sống

Họ biết điều gì hiệu quả và điều gì không. Họ luôn có kế hoạch sát sườn với quan điểm: gia nhập cuộc chơi là để giành chiến thắng!

Những người có tiền đồ rộng mở luôn có kế hoạch hành động bài bản, không bao giờ làm đại, làm bừa: 12 đặc tính trên cơ của họ!

1. Có tổ chức

Những người đàn ông có tiền đồ - họ biết cách quản lý thời gian và sắp đặt cuộc sống của mình theo cách tối ưu nhất.

Ngoài công việc, họ có thời gian cho gia đình, người yêu, bạn bè, thời gian cho những dự án cá nhân, thời gian cho sở thích, thời gian cho những kỹ năng phát triển bản thân và cả thời gian để nghỉ ngơi.

Không phải ai cũng có thể có thời gian để làm hết những việc trên, nếu không có tổ chức.

2. Nỗ lực thêm chút nữa

Jimmy Johnson của American Football Hall of Famer từng nói, "Sự khác biệt giữa bình thường và phi thường là "thêm một chút nữa".

Thông thường, đây là yếu tố bí mật để đạt được thành công của người có tiền đồ.

Trong khi những người bình thường sẵn sàng hoàn thành công việc một cách đơn giản, thì những người có tiền đồ lại đòi hỏi sự xuất sắc.

Hay có 1 ví dụ thế này để các bạn thấy rõ hơn:

1,01^365=37,8

0,99^365=0,03

Những người có tiền đồ rộng mở luôn có kế hoạch hành động bài bản, không bao giờ làm đại, làm bừa: 12 đặc tính trên cơ của họ!  - Ảnh 1.

3. Giao tiếp rõ ràng

Hầu hết mọi người bình thường đều có thể nói chuyện. Đúng.

Nhưng không phải ai cũng có khả năng truyền đạt đúng ý của mình để người khác hiểu, không phải ai cũng có thể biết cách nói đúng lúc đúng chỗ và không làm tổn thương người khác.

4. Có khả năng kết nối

Bạn cũng thừa biết rằng mối quan hệ có tác động lớn thế nào đến sự thành công của một người.

Kết nối ở đây không phải là có càng nhiều mối quan hệ càng tốt. Biết kết nối với những người phù hợp với mình mới là chìa khóa.

5. Đam mê

Đó không phải là những người chỉ ngồi chơi xơi nước trong tám giờ đồng hồ trước khi về nhà và chuẩn bị cho một buổi tối ngồi bẹp ở ghế chơi game. Những người có tiền đồ hoàn toàn yêu thích công việc mà họ làm và sẵn sàng cống hiến cũng như cố gắng cho nó.

Đối với họ, đó là niềm vui và họ mong muốn được làm điều đó. Họ nghĩ về công việc của họ cả ngày dài và chia sẻ sự phấn khích với mọi người xung quanh.

6. Cạnh tranh

So sánh là một thái độ không tốt, nhưng cạnh tranh là điều cần thiết để thúc đẩy bản thân phát triển.

Trong khi một số cá nhân chỉ cần nỗ lực tối thiểu là ổn, những người đạt thành tích cao lại có nhu cầu trở nên xuất sắc. Mong muốn này đến từ bên trong.

Những người có tiền đồ rộng mở luôn có kế hoạch hành động bài bản, không bao giờ làm đại, làm bừa: 12 đặc tính trên cơ của họ!  - Ảnh 2.

7. Có chiến lược

Những người đàn ông có tiền đồ hiểu giá trị của sự chuẩn bị và một kế hoạch hành động bài bản.

Họ biết điều gì hiệu quả và điều gì không. Họ chơi để giành chiến thắng và có kế hoạch phù hợp, họ không làm đại!

8. Tập trung vào những điều quan trọng

Ngay từ khi thức dậy vào buổi sáng, chúng ta đã bị tấn công bởi vô số điều phiền nhiễu.

Chúng ta bị hấp dẫn bởi những hình ảnh bắt mắt, những âm thanh bắt tai.

Chúng ta cũng ngập trong vô số thông báo liên tục từ các ứng dụng mạng xã hội, tin nhắn và lời nhắc cho các sự kiện sắp diễn ra.

Từ lâu, những người có tiền đồ đã nhận ra tầm quan trọng của việc tắt tiếng các thông báo phiền phức hoặc đơn giản là tắt nguồn hoàn toàn các thiết bị.

Họ cũng thành thạo trong việc tạo ra các khối thời gian cho các hoạt động quan trọng và sử dụng các kỹ năng quản lý bản thân để nâng cao sự tập trung và thúc đẩy năng suất.

9. Tự chủ

Sẽ có lúc, các công tham gia một bữa tiệc nào đó và bị người khác dụ dỗ: "Thêm một ly nữa thôi!"

Người tự chủ - người ta sẽ hiểu rằng có 1 ly rồi sẽ có nhiều ly nữa - rồi sẽ kéo theo hệ lụy là cả ngày hôm sau chẳng làm được gì.

Họ biết mình muốn gì, sẽ làm gì mà không bị lung lay bởi người khác.

10. Tò mò

Bản chất của tò mò là — luôn tìm cách củng cố các kỹ năng của mình để đạt được kết quả tốt hơn.

Họ thích thú với cách mọi thứ hoạt động và quan tâm nghiêm túc đến việc thử nghiệm để xác định xem liệu có thể đơn giản hóa hoặc cải tiến hay không.

Những người có tiền đồ rộng mở luôn có kế hoạch hành động bài bản, không bao giờ làm đại, làm bừa: 12 đặc tính trên cơ của họ!  - Ảnh 3.

11. Linh hoạt

Trong khi tìm cách giải quyết các vấn đề cấp bách hoặc khi xác định lộ trình thích hợp, điều quan trọng là phải luôn linh hoạt.

Điều đó không có nghĩa là chúng ta phải nhượng bộ người khác và bỏ qua những vấn đề.

Hãy tưởng tượng đang lái xe trên đường cao tốc và bạn nhìn thấy một biển báo cho biết rằng phía trước đang sửa đường - phải đi đường khác.

Bạn có tấp vào lề đường và đợi vài giờ thậm chí vài ngày để người ta sửa xong đường hay sẽ chọn đi một con đường thay thế?

Chỉ có kẻ ngốc ngoan cố mới ngồi chờ. Tuy nhiên, có những người trên thế giới không linh hoạt và luôn từ chối điều chỉnh hướng đi.

12. Kiên quyết

Trên con đường trở nên xuất sắc, chúng ta sẽ thấy không thiếu những kẻ phản đối, những kẻ thất vọng và những người chỉ trích, những người sẽ cố gắng phá vỡ tinh thần của mình.

Để chống lại những trở ngại này, hãy học cách giữ vững niềm tin và kiên định nỗ lực.

12 phẩm chất của người có tiền đồ rộng mở, bạn nắm giữ bao nhiêu rồi? 

Đậu

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tuyên bố khách phải trả tối thiểu 11,5 tỷ đồng mới phục vụ, công ty của NTK Thái Công kinh doanh ra sao?

Dù thu cả chục tỷ cho mỗi hợp đồng nhưng điều bất ngờ là, công ty của NTK Thái Công chỉ lãi "bèo bọt" vài trăm triệu đồng mỗi năm, thậm chí năm gần nhất còn thua lỗ.

Người bán hết nhà cửa, công ty thậm chí cả đồ chơi của con để 'tất tay' mua Bitcoin từ năm 2017 giờ ra sao?

Didi Taihuttu mua Bitcoin với giá 3.500 USD, giờ có giá 58.000 USD và vẫn chưa bán ra 1 đồng nào cả!

Người Việt Nam đầu tiên đạt điểm IELTS 9.0

Thí sinh này tuy trước đó chưa từng sống ở nước ngoài nhưng lại có khả năng diễn đạt tiếng Anh như người bản xứ.

Tìm ra lỗ hổng bảo mật trong 5 phút, 2 chuyên gia Viettel chiến thắng cuộc thi an ninh mạng lớn nhất thế giới

Tại cuộc thi Pwn2Own do Zero Day Initiative, 2 chuyên gia Viettel đã tìm ra 5 lỗ hổng mới, trong đó hai lỗ hổng của Windows 10 và ba lỗ hổng của máy chủ Exchange. Các lỗ hổng này đều được đánh giá là đặc biệt nghiêm trọng.

Đọc thêm