Những nghề 'việc nhẹ, lương cao' ở Mỹ

15/02/2020 10:02 AM | Nghề nghiệp

Trang CareerCast cho ra bảng xếp hạng 100 công việc phổ biến nhất tại Mỹ dựa vào mức thu nhập hàng năm cũng như 3 yếu tố môi trường làm việc, áp lực công việc, triển vọng nghề nghiệp.Các nghề truyền thống như luật sư, bác sĩ, nhân viên ngân hàng hay giám đốc vẫn mang lại thu nhập cao đáng kể.Khoa học dữ liệu, nhà toán học, dược sĩ là những công việc chịu ít áp lực, thu nhập cao nhất trong khi tài xế taxi, phóng viên là công việc chịu áp lực lớn và thu nhập thấp nhất.

Những nghề 'việc nhẹ, lương cao' ở Mỹ

Như nhiều quốc gia khác, người Mỹ trung bình vẫn dành hơn 40 giờ một tuần để làm việc. Vì vậy, đời sống vật chất và tinh thần phụ thuộc rất lớn vào quyết định lựa chọn nghề nghiệp của họ. Tuy nhiên, không phải công việc nào cũng như nhau. Trong khi có người cảm thấy hài lòng với công việc của mình cùng với mức thu nhập thoải mái, số khác phải đối mặt với áp lực công việc cao, thu nhập thấp.

Infographic dưới đây là danh sách 100 công việc phổ biến tại Mỹ, dựa trên báo cáo của CareerCast.com.

Những nghề việc nhẹ, lương cao ở Mỹ - Ảnh 1.


Theo Bảo Linh

NDH

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

"Tôi đã làm việc cho Apple suốt 22 năm. Đây là những gì Jobs dạy tôi về sự khêu gợi bán hàng là như thế nào"

Không nói quá khi đưa ra nhận định Steve Jobs hiểu khách hàng hơn họ hiểu chính mình.

Câu chuyện kinh doanh

Khởi nghiệp F&B với 4 triệu đồng: Bố mẹ cho 1 bếp ga, 1 con dao và 1 cái muôi, dặn mở quán vỉa hè, chẳng ngờ 2 năm sau cựu sinh viên ngành văn thành bà chủ của 3 quán buffet lẩu chay

Có 4 triệu đồng trong tay, Thị vay thêm 70 triệu từ một anh ở Kiên Giang và một chị ở Sài Gòn. Bố mẹ dặn mở quán vỉa hè vì vốn ít, Thị đánh liều thuê một nhà trọ được cải tạo lại trên con đường gập ghềnh chưa rải nhựa. Giá thuê là 3 triệu đồng/tháng, nhưng bác chủ nhà thấy thân gái lại lặn lội kinh doanh một mình, chỉ lấy 2,5 triệu đồng…

UBS Wealth: “Giá tiền ảo có thể rớt về 0”

Một công ty quản lý tài sản hàng đầu thế giới vừa đưa ra cảnh báo dành cho nhà đầu tư mới chơi tiền ảo khi giá Bitcoin tăng kỷ lục gần đây. Lời cảnh báo là nhà đầu tư có thể mất hết tiền.

Đọc thêm