Những ngân hàng nào sắp về đích sớm?

17/11/2019 08:53 AM | Thời sự

Thống kê từ 26 ngân hàng cho thấy, 9 tháng đầu năm, tổng lợi nhuận trước thuế của những nhà băng này đạt hơn 94.000 tỷ đồng, thực hiện 80% kế hoạch năm. Lãnh đạo một số ngân hàng lớn cũng tự tin về khả năng vượt kế hoạch trong năm nay.

Những ngân hàng nào sắp về đích sớm?

Tiến độ thực hiện kế hoạch năm các ngân hàng đang như thế nào?

Trong danh sách này, chỉ có một ngân hàng nhỏ duy nhất là Saigonbank đã vượt kế hoạch năm sau 9 tháng. LNTT 9 tháng đầu năm của nhà băng này đạt 221 tỷ đồng, hoàn thành 126% kế hoạch năm (175 tỷ).

Có 17/26 ngân hàng đã đi được hơn 3/4 chặng đường kế hoạch năm. Trong đó có những ngân hàng đã thực hiện được trên 90%. Có thể kể đến Sacombank với mức lãi 2.491 tỷ đồng, đã đạt 94% so với mục tiêu 2.650 tỷ chỉ sau 9 tháng. Hay Agribank sau 9 tháng đã có LNTT đạt 9.700 tỷ, chỉ còn cách đích 10.000 tỷ một khoảng rất gần.

Những ngân hàng lớn khác như Vietcombank, VietinBank, MBBank cũng có tỷ lệ hoàn thành mục tiêu lợi nhuận năm rất cao, lần lượt là 88%, 89% và 77%.

Ở nhóm ngân hàng tầm trung, những cái tên đang đi nhanh hơn nhiều so với kế hoạch có thể kể đến SeABank (hoàn thành 83%), LienViePostBank (86%), VIB (86%),…

Những ngân hàng nào sắp về đích sớm? - Ảnh 1.

LNTT và % thực hiện kế hoạch năm của các ngân hàng sau 9 tháng đầu năm 2019, đơn vị: tỷ đồng, %

Nhiều ngân hàng tự tin vượt kế hoạch

Có thể thấy, triển vọng đạt được những mục tiêu do ĐHĐCĐ đề ra của nhiều ngân hàng trong năm nay là khá khả thi. Lãnh đạo một số nhà băng cũng tự tin về khả năng vượt kế hoạch trong năm nay.

Một lần chia sẻ với các nhà đầu tư mới đây, ông Nguyễn Đức Vinh, CEO VPBank cho biết ngân hàng có thể sẽ sớm hoàn thành kế hoạch kinh doanh ngay trong tháng 11 này, còn kết quả kinh doanh cả năm có thể sẽ vượt mục tiêu khoảng 10%.

9 tháng đầu năm, LNTT của VPBank đạt 7.199 tỷ đồng, hoàn thành 76% so với mục tiêu 9.500 tỷ cả năm nay. Đáng chú ý, tốc độ tăng trưởng của ngân hàng bắt đầu bứt phá trở lại trong quý 3. Với việc thị phần lớn nhất trên thị trường tín dụng tiêu dùng, lợi nhuận của VPBank thường tăng khá mạnh trong quý cuối cùng của năm, khi nhu cầu tiêu dùng của người dân lên cao.

Trong khi đó, CEO Techcombank, ông Nguyễn Lê Quốc Anh cũng tự tin ngân hàng sẽ vượt kế hoạch lãi 11.750 tỷ đồng. 9 tháng đầu năm, LNTT của Techcombank đạt 8.860 tỷ, hoàn thành 75% kế hoạch.

Với mức lãi gần 17.600 tỷ trong 9 tháng, Vietcombank đã tiến rất gần đến mục tiêu 20.000 tỷ cả năm. Lãnh đạo ngân hàng cũng nhiều lần chia sẻ tự tin vượt kế hoạch. Thậm chí, giới quan sát cũng kỳ vọng mức lợi nhuận của Vietcombank sẽ cán mốc tỷ đô trong năm nay, tương đương với hơn 23.000 tỷ đồng. Với tốc độ tăng trưởng hiện nay, cộng thêm việc vừa ký kết hợp tác phân phối bảo hiểm với FWD, mốc tỷ đô là hoàn toàn có thể với Vietcombank.

Còn tại MBBank, ngân hàng cho biết đến cuối tháng 10, LNTT riêng lẻ đã đạt trên 8.000 tỷ, hoàn thành 96% kế hoạch. MBBank cũng cho biết nhiều dự báo đánh giá ngân hàng có thể đạt được mức lợi nhuận trước thuế hợp nhất 10.000 tỷ đồng ngay trong năm nay – cao hơn so với mục tiêu 9.895 tỷ đồng.

Một đại diện của nhóm ngân hàng tầm trung là TPBank cũng nhiều khả năng sẽ vượt kế hoạch. Theo ông Nguyễn Hưng, CEO ngân hàng, tự tin với việc đi nhanh hơn so với kế hoạch nên ngân hàng đã quyết định trích lập dự phòng để tất toán sớm toàn bộ trái phiếu VAMC. Ông Hưng cũng cho biết, theo ước tính của ông, ngân hàng có thể lãi bình quân trên dưới 300 triệu/tháng trong giai đoạn cuối năm. Sau 9 tháng, LNTT của TPBank là 2.404 tỷ đồng, thực hiện 75% kế hoạch năm.

Theo Ngọc Bích

Tri thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thương hiệu 60 năm tuổi Bông Bạch Tuyết sắp bị thâu tóm?

Sài Gòn 3 Capital đang lên kế hoạch chi 33 tỷ đồng để cùng với các công ty liên quan sở hữu 51% vốn tại Bông Bạch Tuyết.

Founder người Việt tạo ứng dụng đạt 1 tỷ download: “Trong khi thế giới ngoài kia đang cố hoành tráng game của họ thì Amanotes đi ngược lại!”

Trong quá trình phát triển, Amanotes chưa bao giờ quên mình là công ty công nghệ âm nhạc và game chỉ là phương tiện truyền tải mà ở thời điểm này họ cảm thấy hiệu quả nhất. Họ luôn cố gắng nhìn xa hơn và rộng hơn, mục tiêu là có thể xây dựng - phát triển một hệ sinh thái âm nhạc đầy tính tương tác.

17 tuổi, chúng ta có quyền nhảy tango trên chính chiến thắng đầu đời của mình!

Chỉ trích những cảm xúc chân thật mà một cá nhân bộc lộ ra khi giành được những thứ mà mình đã mãnh liệt, khát khao để đạt được. Liệu điều đó có quá khắt khe?

Giá phòng từ vài chục tới cả trăm triệu một đêm, những resort sang bậc nhất Việt Nam như The Nam Hải, Six Senses, Amanoi,… lời lãi ra sao trước dịch Covid-19?

Trước Covid, các resort và khu nghỉ dưỡng 5 sao tại Việt Nam đều lãi lớn trong giai đoạn 2016-2018 mặc dù giá phòng lên đến cả trăm triệu đồng/đêm, sang năm 2019 hoạt động kinh doanh của một số khu nghỉ dưỡng đã có dấu hiệu chậm lại.

Đọc thêm