Những mẹo nhỏ để giúp bạn thêm quyết tâm theo đuổi các kế hoạch của mình trong năm mới!

15/01/2022 04:30 PM | Kinh doanh

Những lời khuyên này sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu của mình.

Những mẹo nhỏ để giúp bạn thêm quyết tâm theo đuổi các kế hoạch của mình trong năm mới!

Vào thời điểm này, khi mà chúng ta đã bước sang năm 2022, chắc hẳn ai trong chúng ta cũng sẽ bắt đầu liệt kê ra các những kế hoạch cho năm mới của mình. Việc này sẽ giúp cho chúng ta có thời gian để nhìn nhận lại bản thân, những điều còn chưa hoàn thành và sẽ giúp cho chúng ta có thêm quyết tâm và động lực để khiến bản thân trở nên hoàn hảo hơn.

Tuy vậy, sau khi một vài tháng trôi qua, sự quyết tâm này của chúng ta dần mai một và biến mất. Bạn sẽ cảm thấy vô cùng nhàm chán khi phải thực hiện đều đặn theo các kế hoạch mà mình đã đặt ra trong năm mới. Do đó, chúng tôi sẽ mang đến cho bạn một số mẹo nhỏ cực kỳ hữu ích để có thể giúp cho bạn thêm kiên định với những kế hoạch của mình.

1. Hãy bắt đầu với các mục tiêu nhỏ nhất

Những mẹo nhỏ để giúp bạn thêm quyết tâm theo đuổi các kế hoạch của mình trong năm mới! - Ảnh 1.

Đừng nghĩ về những điều lớn lao ngay từ khi bắt đầu thực hiện một việc gì đó. Hãy bắt đầu từ những điều nhỏ nhất và đặt ra những giải pháp để từng bước thực hiện chúng. Thật tuyệt vời khi bạn dám mơ ước về những điều lớn lao, tuy nhiên, bạn cũng phải biết tự lượng sức mình và biết được giới hạn của mình nằm ở đâu. Không quan trọng là bạn đã thực hiện nó bằng cách nào, điều quan trọng nhất chính là kết quả của những thứ mà bạn đã làm được!

2. Hãy giữ riêng những kế hoạch trong năm mới cho chính mình

Những mẹo nhỏ để giúp bạn thêm quyết tâm theo đuổi các kế hoạch của mình trong năm mới! - Ảnh 2.

Hãy giữ riêng các kế hoạch mà bạn đã đề ra cho chính bản thân mình. Hãy nghĩ về cách mà bạn sẽ cải thiện và phát triển bản thân mình như thế nào, chứ đừng nghĩ nó sẽ ảnh hưởng đến mọi người xung quanh bạn như thế nào. Suy nghĩ này sẽ giúp bạn thêm tập trung vào chính bản thân mình và kiên định hơn với những kế hoạch của bạn.

3. Theo dõi và bám sát tiến trình thực hiện các kế hoạch của bạn

Những mẹo nhỏ để giúp bạn thêm quyết tâm theo đuổi các kế hoạch của mình trong năm mới! - Ảnh 3.

Đừng coi thường điều này nhé! Việc theo dõi tiến trình thực hiện của bạn là một hoạt động đóng vai trò rất quan trọng, vì nó sẽ giúp bạn cảm thấy có thêm động lực và quyết tâm hơn để thực hiện được những kế hoạch trong năm mới của bạn. Khi bạn không theo dõi quá trình thực hiện của mình và không thấy được sự tiến bộ từ các kế hoạch mà bạn đã đề ra, nó có thể khiến cho bạn chán nản và bị mất tinh thần.

4. Tìm kiếm những người có cùng chí hướng với bạn

Những mẹo nhỏ để giúp bạn thêm quyết tâm theo đuổi các kế hoạch của mình trong năm mới! - Ảnh 4.

Việc tìm kiếm những người có cùng chí hướng với bạn sẽ giúp cho đôi bên cùng có lợi trong việc thực hiện các kế hoạch mà bạn đã đề ra. Nó sẽ tạo ra một sự cạnh tranh lành mạnh và nó là điều cần thiết để bạn thêm kiên định với những kế hoạch của mình. Vì vậy, hãy tìm một người có cùng mục tiêu phấn đấu và đáng tin cậy để chia sẻ những kế hoạch của bạn.

5. Sống chậm lại và tự thưởng cho bản thân mình

Những mẹo nhỏ để giúp bạn thêm quyết tâm theo đuổi các kế hoạch của mình trong năm mới! - Ảnh 5.

Đừng thúc ép bản thân quá mức khi bạn không thể hoàn thành tốt một nhiệm vụ nào đó mà bạn đã đặt ra. Đôi lúc hãy sống chậm lại, thiền định, cân nhắc và suy nghĩ thông suốt, và dành nhiều thời gian hơn cho bản thân. Hãy nhớ rằng, bạn cần thời gian để trẻ hóa bản thân và đừng quên tự thưởng cho mình những món quà nhỏ hoặc phần thưởng mỗi khi bạn đạt được một kế hoạch nào đó. Điều này sẽ khiến cho bạn có thêm niềm vui, động lực và sự quyết tâm thực hiện các kế hoạch trong năm mới của bạn.

Mai Phương

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chân dung người vừa nhận giải thưởng VinFuture trị giá 3 triệu USD: Nữ giáo sư cứu cả thế giới từ nghiên cứu ban đầu bị cười nhạo, bất kỳ ai cũng nên gửi lời cảm ơn tới bà

Người vừa nhận giải thưởng VinFuture trị giá 3 triệu USD là một nữ tiến sĩ có công cứu thế giới, tất cả mọi người sẽ mãi biết ơn bà.

Hé lộ người thiết kế áo dài cho vợ tỷ phú Phạm Nhật Vượng: Gương mặt "vàng" được các chính khách lựa chọn, mẫu nào cũng có giá hơn nửa tỷ đồng

NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam được nhiều người nổi tiếng, chính khách tin tưởng và giao thiết kế áo dài cho nhiều sự kiện quan trọng, trong đó có cựu Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân.

Vừa huy động thành công 300 tỷ trái phiếu, công ty của Shark Thuỷ bị tố nợ tiền thuê mặt bằng từ tháng 6/2021

Theo công ty Hai Bà Trưng, đến thời điểm này Apax English vẫn chưa thực hiện các trách nhiệm theo quy định của Hợp đồng, bao gồm nghĩa vụ thanh toán công nợ tạm tính đến hết ngày 31/12/2021 là 2.379.321.617 đồng, quá hạn từ tháng 6/2021.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ nhảy vào mảng du lịch, tổ chức tour hành trình năng lượng, du lịch chữa lành

Trung Nguyên của ông Đặng Lê Nguyên Vũ có công ty con chuyên về du lịch, mang tên Trung Nguyên Healing (chữa lành). Hiện Trung Nguyên Healing đang cung cấp nhiều tour nhấn mạnh tới keyword "năng lượng" với điểm đến tại TPHCM và Đắk Lắk.

Đọc thêm