Những lý do khiến bạn nghèo 'bền vững': Không dùng Internet, không phải ông bà chủ của chính mình

30/04/2021 08:38 AM | Kinh doanh

Tiền có thể không mua được hạnh phúc nhưng nó có thể giúp chúng ta có cuộc sống tốt đẹp và ít căng thẳng hơn.

Không ít người khao khát trở nên giàu có. Mặc dù tiền có thể không mua được hạnh phúc nhưng nó có thể giúp chúng ta có cuộc sống tốt đẹp và ít căng thẳng hơn. Tuy nhiên, bạn cần có chiến lược phù hợp và biết được nguyên nhân khiến mình chưa đạt được mục tiêu làm giàu.

Tuy nhiên, trước khi trở thành triệu phú, bạn cần có chiến lược phù hợp và biết nguyên nhân khiến bạn chưa đạt được mục tiêu này.

Dưới đây là một số lý do tại sao bạn vẫn chưa giàu:

Không dùng Internet

Internet đã thay đổi thế giới hoàn toàn và nó vẫn đang làm việc đó. Nếu không dùng Internet, bạn đang không tận dụng được một trong những công cụ kiếm tiền mạnh mẽ nhất ở thời điểm này.

Những lý do khiến bạn nghèo bền vững: Không dùng Internet, không phải ông bà chủ của chính mình - Ảnh 1.

Không phải là ông bà chủ của chính mình

Tất nhiên, không có gì đảm bảo rằng việc tự kinh doanh sẽ giúp bạn kiếm được số tiền lớn nhưng làm thuê cho người khác thì chắc chắn là như vậy. Nhưng cũng đừng vội bỏ công việc bạn đang làm ngay lập tức để bắt đầu kinh doanh.

Thay vào đó, hãy cân nhắc việc duy trì việc làm chính và kinh doanh như một việc làm thêm. Nếu kinh doanh thuận lợi, bạn mới nên bỏ việc đang làm để dành toàn bộ thời gian kinh doanh.

Không chấp nhận rủi ro

Chẳng ai trở nên giàu có mà không chấp nhận rủi ro (trừ người may mắn trúng xổ số). Việc này không có nghĩa là bạn "bỏ hết trứng vào một giỏ" khi đầu tư. Chấp nhận rủi ro có tính toán là một phần của quản lý tiền tốt. Đa số các triệu phú tự thân đều không giàu lên nhờ tiền lãi từ khoản tiết kiệm họ gửi ở ngân hàng. Thay vào đó, họ đầu tư tiền một cách khôn ngoan và thận trọng để thu lời.

Không hiện thực hóa ý tưởng

Nghĩ ra ý tưởng "triệu đô" là một chuyện nhưng thực hiện nó lại là một việc hoàn toàn khác. Nếu là người mơ mộng và không hành động, bạn sẽ chẳng bao giờ trở nên giàu có. Các triệu phú không ngồi một chỗ mà họ hành động quyết liệt để đạt được mục tiêu của mình.

Không quản lý tiền bạc một cách khôn ngoan

Những lý do khiến bạn nghèo bền vững: Không dùng Internet, không phải ông bà chủ của chính mình - Ảnh 2.

Ai cũng có cơ hội để trở nên giàu có trong thế giới ngày nay. Đầu tư hợp lý, lập ngân sách tốt và đặt mục tiêu rõ ràng có thể đồng nghĩa với việc một người kiếm được mức lương trung bình trở nên giàu có khi nghỉ hưu.

Tuy nhiên, nếu ngay từ bây giờ bạn không quản lý tiền bạc một cách khôn ngoan thì chẳng có gì đảm bảo là bạn sẽ như vậy khi có trong tay một khoản tiền lớn. Chính vì vậy, hãy theo dõi chi tiêu, lập ngân sách và tiết kiệm để xây dựng nền tảng tài chính vững chắc cho mục tiêu làm giàu của mình.

Không sẵn sàng hi sinh

Có những thứ bạn cần đánh đổi vì mục tiêu to lớn trong tương lai. Nếu không thể hi sinh những thú vui có thể tiêu tốn nhiều tiền như đi mua sắm, tiệc tùng đồng thời không tập trung vào sự nghiệp, bạn sẽ rất khó có được thành công như mong đợi.

Không chọn bạn mà chơi

Những người mà bạn tiếp xúc nhiều nhất sẽ ảnh hưởng rất lớn đến bạn. Khi chơi cùng người thúc đẩy, truyền năng lượng tích cực và có chí tiến thủ, bạn cũng sẽ dần học hỏi những điểm tốt của họ và trở nên tốt hơn. Đặc biệt, gia đình và bạn bè không nên là người khiến bạn phân tâm hay tiêu cực. Nếu họ như vậy, hãy tìm những người khác để chia sẻ mục tiêu và hành trình làm giàu của mình.

Nguồn: BT

Mộc Tiên

Cùng chuyên mục
XEM