Những loài vật có khả năng "giả chết" mà như chết thật và giải đáp khoa học đằng sau đó

27/05/2019 09:00 AM | Thời sự

Nhiều loài động vật có thể giả vờ chết để thoát hiểm, nhưng sự thực về hành vi ấy là như thế nào?

Những loài vật có khả năng "giả chết" mà như chết thật và giải đáp khoa học đằng sau đó

Hãy thử tượng tượng bạn phải đối mặt với một kẻ thù vô cùng hung dữ. Nếu không có cơ hội nào để trốn thoát, bạn có thể làm theo hành động của chồn túi Possum nổi tiếng "can đảm và đầy tự trọng": giả chết.

Tuy nhiên các nhà khoa học phát hiện ra rằng khi thú túi Possum giả chết, nhịp tim nó giảm tới gần một nửa, lượng hô hấp trao đổi giảm tới 1/3 và nhiệt độ cơ thể sụt giảm 0,6oC trong gần 1 tiếng đồng hồ.

Chồn possum giả chết


Nếu hành vi giả chết này chỉ đơn thuần là một màn "diễn sâu" đánh lừa kẻ thù thì tại sao các chức năng sinh lý của cơ thể của Possum lại bị thay đổi?

Có tới hàng trăm loài động vật trong thế giới tự nhiên đều chơi trò giả chết như một chiến lược sinh tồn. Vậy liệu giả chết chỉ được thực hiện khi các loài động vật rơi vào tình huống nguy hiểm tính mạng hay còn có những mục đích nào khác đằng sau đó?

Video dưới đây sẽ cho bạn biết tất cả.

Bí ẩn bất ngờ đằng sau thói quen giả chết thoát hiểm ở động vật

Tham khảo: Ted-Ed


Theo Nhất Lâm

Helino

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ra Hồ Tây kích cầu du lịch Thủ đô: Không cần ô tô sang xịn để “nhún nhảy”, ngắm hoàng hôn, ăn kem, chèo SUP là đủ cho một chiều hè

Rộng hàng trăm hecta, Hồ Tây được ví như lá phổi xanh của Hà Nội, cũng là nơi có nhiều hoạt động vui chơi thú vị cho người dân ở mọi lứa tuổi.

Phá đường dây mại dâm toàn diễn viên, người mẫu giá 20.000 - 30.000 USD/lượt

Bộ Công an phối hợp với Công an TP HCM bắt quả tang một số diễn viên, người mẫu bán dâm cho đại gia giá từ 20.000-30.000 USD/ lượt

Ngân hàng ồ ạt thanh lý ôtô

Không phải khách hàng nào cũng mặn mà mua ôtô thanh lý từ ngân hàng do lo ngại về pháp lý và giá xe cũng không rẻ

Loạt chiêu đào tạo "lãnh đạo trẻ" khó hiểu của các "tập đoàn": Từ việc trói tay ăn cơm, chọc gậy vào yết hầu cho đến đổ sáp nến vào tay

Hết trói tay ăn cơm dưới đất rồi đến đứng cam kết thịnh vượng với gốc cây... rất nhiều chiêu đào tạo học viên, "lãnh đạo trẻ" từ các "tập đoàn" được lan truyền trên mạng gần đây khiến nhiều người không khỏi hoang mang, khó hiểu.

Đọc thêm