Những loại bằng cấp thuộc các lĩnh vực sản sinh ra nhiều triệu phú nhất!

06/01/2022 09:32 PM | Kinh doanh

Tuy nhiên, hầu hết những người có bằng cấp thường sẽ dễ tìm được những công việc tốt hơn và đương nhiên, mức lương mà họ kiếm được cũng sẽ tỷ lệ thuận với bằng cấp của họ.

Những loại bằng cấp thuộc các lĩnh vực sản sinh ra nhiều triệu phú nhất!

Có nhiều ý kiến cho rằng, việc bạn cố gắng để trang bị cho bản thân thật nhiều loại bằng cấp không có nghĩa là chúng sẽ giúp cho bạn kiếm được thật nhiều tiền. Tôi khá đồng ý với quan điểm này!

Tuy nhiên, hầu hết những người có bằng cấp thường sẽ dễ tìm được những công việc tốt hơn và đương nhiên, mức lương mà họ kiếm được cũng sẽ tỷ lệ thuận với bằng cấp của họ.

Và sau đây là 7 loại bằng cấp thuộc các ngành nghề mà thường sản sinh ra nhiều triệu phú nhất thế giới:

1. Kỹ Thuật

2. Kinh tế - Tài chính

3. Chính trị

4. Toán học

5. Khoa học máy tính

6. Pháp luật

7. Thạc sĩ Quản Trị Kinh Doanh (MBA)

1. Kỹ Thuật

Đứng đầu danh sách những ngành nghề có nhiều triệu phú nhất chính là lĩnh vực Kỹ Thuật Công Nghệ. Quy mô của ngành nghề này là rất lớn và không ngừng phát triển trong tương lai. 22% trong số 100 tỷ phú hàng đầu thế giới đều là những cá nhân đã từng theo học ngành nghề này.

Tiêu biểu phải kể đến doanh nhân người Mexico, Carlos Slim, người hiện đang sở hữu khối tài sản lên đến 52 tỷ USD, từng theo học ngành Kỹ thuật xây dựng.

Bên cạnh đó, Larry Page, người đồng sáng lập, kiêm Giám đốc điều hành của Google, cũng từng lấy bằng Cử nhân Kỹ thuật Máy tính và bằng Thạc sĩ Khoa học Máy tính. Hiện nay, khối tài sản mà anh ta đang sở hữu có giá trị lên đến 40,7 tỷ USD.

Jeff Bezos, nhà sáng lập và là CEO của Amazon, cũng từng theo học và tốt nghiệp bằng Cử nhân Kỹ thuật Điện và Khoa học Máy tính, tại Đại học Princeton. Giá trị tài sản mà hiện nay ông đang sở hữu đã lên đến 178 tỷ USD.

Và còn rất nhiều những cá nhân thành công khác xuất thân từ lĩnh vực này.

Một nghiên cứu từ năm 2014 cho thấy, có đến 56% kỹ sư tin rằng, vào một thời điểm nào đó, họ sẽ trở thành triệu phú. Bên cạnh đó, có 69% trong số họ cho rằng, vai trò của họ trong cuộc sống này là nghiên cứu và sáng tạo, để "Loại bỏ tình trạng suy thoái". Điều này đồng nghĩa với việc, ngành nghề mà họ đang theo đuổi sẽ là một trong những công việc mang tính chất lâu dài, bền vững và có nhiều triển vọng phát triển nhất. Chính vì thế, những loại bằng cấp thuộc lĩnh vực Kỹ thuật thường sẽ có giá trị tốt nhất để có thể làm giàu nhanh chóng.

2. Kinh tế - Tài chính

Có lẽ bạn sẽ không quá ngạc nhiên khi biết rằng, những công việc có liên quan đến lĩnh vực Kinh tế, Tài chính sẽ có thể giúp bạn nhanh chóng trở thành triệu phú.

Tuy nhiên, mọi thứ không hoàn toàn dễ dàng như bạn tưởng đâu, đặc biệt là khi những kiến thức trong lĩnh vực này thường mang nặng tính lý thuyết và ẩn chứa rất nhiều điều mà bạn không thể lường trước được. Nhưng thật sự mà nói, nền tảng kiến thức mà bạn có được trong lĩnh vực này là vô cùng hữu ích và cần thiết. Nó sẽ giúp cho bạn có được một cái nhìn tổng quan hơn về cách thức vận hành của nền kinh tế và chính điều này sẽ giúp ích rất nhiều cho những công việc sau này của bạn.

Theo nghiên cứu từ tờ báo điện tử Business Insider, những công việc được trả lương cao nhất ở Phố Wall đều có liên quan đến lĩnh vực kinh tế tài chính và chúng có thể giúp cho bạn kiếm được hơn 20 triệu USD. Bên cạnh đó, những vị trí công việc thuộc lĩnh vực ngân hàng cũng có thể mang lại cho bạn một mức lương đáng mơ ước.

Bạn sẽ có rất nhiều cơ hội để phát triển trong ngành nghề này, không chỉ ở Mỹ mà còn cả ở Anh nữa. Tại quốc gia này, chúng tôi đã khám phá ra được 10 khóa học về lĩnh vực kinh tế tài chính tốt nhất thế giới.

Những công việc thuộc ngành nghề này thường có thời gian làm việc kéo dài hàng giờ và mức độ căng thẳng, áp lực rất cao. Tuy nhiên, những phần thưởng mà nó đem lại chắc chắn sẽ khiến bạn cảm thấy vô cùng bất ngờ và thỏa mãn.

3. Chính Trị

Chính trị là một trong những ngành nghề có tuổi đời lâu nhất trên thế giới và nó có nguồn gốc từ sự ra đời của nền dân chủ, thời Hy Lạp cổ đại. Tuy vậy, ngày nay, đây là một ngành nghề đang được rất nhiều người lựa chọn theo học và mong muốn làm giàu từ nó. Sự gia tăng về số lượng các nhà chiến lược và chính trị gia trên khắp thế giới đã khiến cho nhu cầu theo học ngành này tăng theo và biến nó trở thành một con đường phát triển sự nghiệp đáng mơ ước.

Các cựu sinh viên tiêu biểu của ngành này bao gồm:

Barack Obama, Cựu Tổng thống Hoa Kỳ và là một triệu phú. Ông tốt nghiệp từ trường Đại học Columbia, với tấm bằng Cử nhân Khoa học Chính trị, vào năm 1983.

David Cameron, cựu Thủ tướng Anh và Ed Miliband, nhà báo người Anh và là cựu Lãnh đạo của phe đối lập.

Các cựu chính trị gia sau khi về hưu, sẽ tiếp tục ký các hợp đồng khác để viết sách hoặc phát biểu trên các kênh truyền hình, diễn thuyết trước công chúng…Vì vậy, chính trị là một trong những ngành nghề sản sinh ra nhiều triệu phú nhất, ngay cả trong lúc họ còn đang đương nhiệm hoặc sau khi đã rời khỏi Chính trường.

4. Toán học

Lĩnh vực Toán học có liên quan đến rất nhiều ngành nghề khác nhau. Chính vì thế, đây là một ngành nghề có nhiều tiềm năng để phát triển và trong tương lai, sẽ có rất nhiều vị trí công việc dành cho những sinh viên đang theo học ngành này

Những cựu Sinh viên tốt nghiệp ngành Toán học chiếm một tỷ lệ đáng kể trong số các triệu phú trên thế giới, trong đó phải kể đến Art Garfunkel, một nhạc sĩ người Mỹ. Ông tốt nghiệp Thạc sĩ Toán học tại Đại học Columbia vào năm 1967 và hiện nay ông đang là một triệu phú.

5. Khoa học máy tính

Đây là một lĩnh vực ghi nhận tốc độ phát triển vượt bậc trong suốt một thập kỷ gần đây. Sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ kỹ thuật, phương tiện truyền thông xã hội, các thuật toán và tất cả những thứ khác có liên quan đến máy tính, đã tạo ra nhu cầu theo học rất lớn đối với ngành này.

Những bạn sinh viên tốt nghiệp từ ngành này sẽ có rất nhiều cơ hội, để có thể kiếm được một công việc được trả lương cao ngay từ lúc mới vào. Chính điều này khiến ngành Khoa học máy tính trở thành một trong những ngành nghề tạo ra nhiều triệu phú nhất. Mức lương khởi điểm trung bình cho sinh viên tốt nghiệp ngành khoa học máy tính là khoảng 61.000 USD, chỉ đứng sau ngành Công nghệ Kỹ thuật. Con số này là cực kỳ cao đối với những bạn sinh viên mới ra trường.

Các nhà phát triển phần mềm tại Google hoặc Facebook có thể kiếm tới 120.000 USD một năm. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể phát triển riêng những phần mềm hoặc ứng dụng của mình để có thể kiếm được thật nhiều tiền từ nó.

200 ứng dụng hàng đầu trên thế giới hiện nay có thể tạo ra mức thu nhập trung bình lên đến 82.500 USD mỗi ngày.

6. Ngành luật

Đây cũng là một ngành nghề có tuổi đời khá lâu và thiên về mặt truyền thống nhiều hơn. Quá trình học tập của ngành này sẽ tiêu tốn của bạn khá nhiều thời gian và công sức. Bạn cũng sẽ phải đối diện với rất nhiều những sự khó khăn khác, vì đây không phải là một lĩnh vực mà có thể giúp cho bạn nhanh chóng kiếm được tiền. Con đường để trở thành một luật sư thật sự thành công là một hành trình dài và có rất nhiều những sự thử thách. Tuy vậy, những gì mà bạn gặt hái được sau này sẽ rất xứng đáng với những công sức và nỗ lực mà bạn đã bỏ ra.

Mức lương trung bình trung bình của một luật sư ở Anh trong 5 năm đầu tiên là từ 30.000 đến 54.000 bảng Anh một năm, và còn có thể cao hơn nữa. Bạn càng làm lâu thì mức lương mà bạn nhận được sẽ càng cao và thậm chí, các luật sư với tuổi nghề hơn 15 năm kinh nghiệm có thể đưa ra mức lương lên đến 180.000 bảng Anh một năm hoặc hơn.

7. Thạc sĩ Quản Trị Kinh Doanh (MBA)

Đây là một loại bằng cấp khá khác biệt so với những ngành nghề ở trên. Một khóa học MBA thường sẽ tiêu tốn của bạn từ 1 đến 2 năm để có thể đạt được nó. Đây cũng là một quá trình học tập khá vất vả và đòi hỏi ở bạn rất nhiều tâm huyết, tuy nhiên, tấm bằng này sẽ là một công cụ vô cùng đắc lực để có thể giúp cho bạn gia tăng thu nhập của mình một cách nhanh chóng. Một ưu điểm nữa của tấm bằng này chính là, nó có thể áp dụng được vào khá nhiều lĩnh vực khác nhau trong cuộc sống.

Tại Hoa Kỳ, mức tăng lương trung bình của một người lao động, từ lúc chưa có bằng MBA đến khi họ đã có được nó, lên đến hơn 50% so với mức lương cũ. Đặc biệt, đối với những người làm việc trong các lĩnh vực như kiến trúc, hỗ trợ khách hàng hoặc y học, thì mức tăng này có thể lên đến hơn 80%.

Nhược điểm của loại bằng này chính là, bạn chỉ có thể học nó sau khi đã lấy được tấm bằng Đại Học và vì vậy, nó sẽ tiêu tốn khá nhiều thời gian của bạn. Hơn nữa, nó sẽ làm phát sinh thêm nhiều loại chi phí khác dành cho việc nâng cao trình độ học vấn của bạn.

Tuy vậy, những nỗ lực của bạn trong ngắn hạn sẽ mang lại cho bạn rất nhiều những lợi ích lâu dài về sau.

Mai Phương

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chân dung người vừa nhận giải thưởng VinFuture trị giá 3 triệu USD: Nữ giáo sư cứu cả thế giới từ nghiên cứu ban đầu bị cười nhạo, bất kỳ ai cũng nên gửi lời cảm ơn tới bà

Người vừa nhận giải thưởng VinFuture trị giá 3 triệu USD là một nữ tiến sĩ có công cứu thế giới, tất cả mọi người sẽ mãi biết ơn bà.

Hé lộ người thiết kế áo dài cho vợ tỷ phú Phạm Nhật Vượng: Gương mặt "vàng" được các chính khách lựa chọn, mẫu nào cũng có giá hơn nửa tỷ đồng

NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam được nhiều người nổi tiếng, chính khách tin tưởng và giao thiết kế áo dài cho nhiều sự kiện quan trọng, trong đó có cựu Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân.

Vừa huy động thành công 300 tỷ trái phiếu, công ty của Shark Thuỷ bị tố nợ tiền thuê mặt bằng từ tháng 6/2021

Theo công ty Hai Bà Trưng, đến thời điểm này Apax English vẫn chưa thực hiện các trách nhiệm theo quy định của Hợp đồng, bao gồm nghĩa vụ thanh toán công nợ tạm tính đến hết ngày 31/12/2021 là 2.379.321.617 đồng, quá hạn từ tháng 6/2021.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ nhảy vào mảng du lịch, tổ chức tour hành trình năng lượng, du lịch chữa lành

Trung Nguyên của ông Đặng Lê Nguyên Vũ có công ty con chuyên về du lịch, mang tên Trung Nguyên Healing (chữa lành). Hiện Trung Nguyên Healing đang cung cấp nhiều tour nhấn mạnh tới keyword "năng lượng" với điểm đến tại TPHCM và Đắk Lắk.

Đọc thêm