Những lần Thuỷ Tiên - Công Vinh "đồng vợ đồng chồng" làm việc tốt: Chẳng ngại chi tiền tỷ, ở đâu có lũ có hạn ở đó có cặp đôi

14/03/2020 09:49 AM | Sống

Điểm lại những lần Thuỷ Tiên và Công Vinh cùng nhau đi làm từ thiện mới thấy, chẳng cần quá sang chảnh và xa hoa, cứ giản dị như vợ chồng chị cũng đủ chạm đến trái tim hàng triệu người.

Những lần Thuỷ Tiên - Công Vinh "đồng vợ đồng chồng" làm việc tốt: Chẳng ngại chi tiền tỷ, ở đâu có lũ có hạn ở đó có cặp đôi

Nhắc đến vợ chồng Công Vinh và Thủy Tiên - ắt hằn sẽ có rất nhiều mỹ từ dành cho họ, từ việc gắn kết hơn 1 thập kỷ, có 1 một gia đình êm ấm đến cả những việc làm cho cộng đồng của cả 2 cũng khiến không ít người trầm trồ. Mặc dù là những người nổi tiếng, có cuộc sống giàu có nhưng dễ dàng nhận ra số lần Thủy Tiên và Công Vinh cùng nhau đi ăn uống và nghỉ dưỡng sang chảnh còn ít hơn cả những lần 2 vợ chồng cùng nhau về những vùng quê nghèo khó để giúp đỡ bà con.

Những lần Thuỷ Tiên - Công Vinh đồng vợ đồng chồng làm việc tốt: Chẳng ngại chi tiền tỷ, ở đâu có lũ có hạn ở đó có cặp đôi - Ảnh 1.

Thuỷ Tiên kêu gọi hơn 3,4 tỷ, lắp máy lọc nước 800 triệu giúp bà con miền Tây chống hạn và ngập mặn

Mới đây nhất, trong lúc bà con miền Tây đang điêu đứng vì hạn hán và ngập mặt kéo dài, ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống và kinh tế thì vợ chồng Công Vinh và Thủy Tiên cũng nhanh chóng có động thái hỗ trợ. Cụ thể, ngay khi biết được thông tin, Thủy Tiên đã đóng góp "nóng" 50 triệu để mang nước sạch về cho bà con. Đáng chú ý, chỉ chưa tròn 24h đăng tải lời kêu gọi ủng hộ trên fanpage hơn 5 triệu người theo dõi, Thủy Tiên đã gây choáng khi tiết lộ đã nhận được 3,4 tỷ để giúp đỡ bà con.

Tham khảo thêm Sau gần 24h kêu gọi, Thủy Tiên tiết lộ đã nhận hơn 3,4 tỷ đồng hỗ trợ bà con miền Tây chống hạn và ngập mặn

Những lần Thuỷ Tiên - Công Vinh đồng vợ đồng chồng làm việc tốt: Chẳng ngại chi tiền tỷ, ở đâu có lũ có hạn ở đó có cặp đôi - Ảnh 2.

Thuỷ Tiên tiết lộ đã kêu gọi được 3,4 tỷ đồng, lấp được 1 máy lọc nước trị giá 800 triệu sau 24h kêu gọi gíup bà con miền Tây

Đặc biệt hơn, ngay trong ngày kêu gọi đóng góp, Thủy Tiên đã đích thân xuống 1 xã của tỉnh Tiền Giang để lắp chiếc máy lọc nước đầu tiên trị giá 800 triệu. Hành động thiện nguyện xuất phát từ trái tim và cực giản dị của Thủy Tiên đã khiến không ít người dành lời khen ngợi. Dưới phần bình luận, nhiều người đã gửi tin nhắn tiếp tục gửi tiền hỗ trợ và chung tay cùng Thủy Tiên giúp đỡ bà con. Theo tiết lộ của Thủy Tiên, cô sẽ tiếp tục lắp thêm máy lọc nước cho 7 xã trong thời gian tới.

Những lần Thuỷ Tiên - Công Vinh đồng vợ đồng chồng làm việc tốt: Chẳng ngại chi tiền tỷ, ở đâu có lũ có hạn ở đó có cặp đôi - Ảnh 3.

Thuỷ Tiên đích thân xuống địa bàn để khảo sát và bàn giao vật phẩm. Theo bà xã Công Vinh, cô sẽ mang nước sạch về cho bà con 7 địa điểm nữa.

Cận Tết Canh Tý 2020, phát "nóng" gần 1 tỷ đồng để hàng trăm công nhân về quê Tết

Những ngày cận Tết, trong khi người người tất bật chuẩn bị đón Tết, vợ chồng Công Vinh lại dành thời gian để mang Tết về cho hàng trăm công nhân ở Bình Dương. Cụ thể, ngay trước Tết, MXH rần rần thông tin 1 công ty ở Bình Dương phá sản, hàng trăm công nhân thất nghiệp không được hưởng lương và tiền thưởng Tết. Nhiều người còn không có đủ tài chính để về quên đón Tết cùng gia đình.

Thủy Tiên phát số tiền gần 1 tỷ đồng cho công nhân

Sau đó không lâu, vợ chồng Thủy Tiên đã mang một ba lô tiền xuống tận công xưởng và phát "nóng" tiền mặt cho hàng trăm công nhân, mỗi người sẽ được hỗ trợ 2,5 triệu đồng. Không chỉ thế, bà xã Công Vinh còn chia sẻ: "Thấy cô chú nào trông lam lũ khó khăn là Tiên cho thêm 500-1 triệu nữa. Rồi có những người dò trong danh sách bị nợ lương không thấy tên thì Tiên cũng cho 500 nghìn về quê ăn Tết". Đều đặc biệt, Thủy Tiên và Công Vinh không làm từ thiện "ẩn danh" mà luôn tự tay trao gửi yêu thương đến những người cần giúp đỡ, đúng tiêu chí "ở đâu khó ở đó có Thủy Tiên".

Những lần Thuỷ Tiên - Công Vinh đồng vợ đồng chồng làm việc tốt: Chẳng ngại chi tiền tỷ, ở đâu có lũ có hạn ở đó có cặp đôi - Ảnh 5.

Những ngày cận Tết, trong lúc người người nhà nhà tất bật chuẩn bị nhà cửa thì Thủy Tiên và Công Vinh lại tay trong tay mang Tết về cho hàng trăm công nhân ở Bình Dương

Dành hơn 100 triệu xây cầu cho bà con tại quê nhà!

Năm 2016, Thủy Tiên và Công Vinh từng gây bất ngờ khi bỏ tiền bắt 1 nhịp cầu cho bà con ở quê hương Kiên Giang của Thủy Tiên. Thủy Tiên từng chia sẻ rằng, nguyên nhân khiến cô và chồng bỏ số tiền lớn là do thấy thương các em học sinh phải đi qua cầu khỉ, nhiều khi trời mưa trơn trợt bị té xuống ướt hết quần áo và tập vở.

Những lần Thuỷ Tiên - Công Vinh đồng vợ đồng chồng làm việc tốt: Chẳng ngại chi tiền tỷ, ở đâu có lũ có hạn ở đó có cặp đôi - Ảnh 6.

Vợ chồng Công Vinh và Thủy Tiên bỏ hơn 100 triệu xây cầu cho bà con ở quê

Được biết, khoản tiền trên là phần thưởng của Công Vinh khi cùng tuyển Việt Nam vô địch giải giao hữu tứ hùng tại Myanmar và một phần được Thủy Tiên góp thêm. Ngoài cây cầu tình nghĩa, vợ chồng Công Vinh cũng chi tiền lát thêm một số đoạn đường để người dân quanh vùng không phải lội bùn sình vào mùa mưa. Cặp đôi này còn quyết định mua 40 lu lớn để tặng người dân tiện tích trữ nước ngọt phục vụ sinh hoạt. Vì đây là vùng ngập mặn, rất khan hiếm nước ngọt sử dụng.

Những lần Thuỷ Tiên - Công Vinh đồng vợ đồng chồng làm việc tốt: Chẳng ngại chi tiền tỷ, ở đâu có lũ có hạn ở đó có cặp đôi - Ảnh 7.
Những lần Thuỷ Tiên - Công Vinh đồng vợ đồng chồng làm việc tốt: Chẳng ngại chi tiền tỷ, ở đâu có lũ có hạn ở đó có cặp đôi - Ảnh 8.

Công Vinh tổ chức trận bóng kêu gọi quyên góp giúp bà con miền Trung vượt qua lũ lụt

Công Vinh - Thủy Tiên còn không ít lần ủng hộ đồng bào miền Trung bị lũ lụt tại các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh. Đặc biệt, trong trận lũ lụt năm 2016, Công Vinh còn tổ chức các trận bóng từ thiện kêu gọi những người đồng đội cũ tại đội tuyển Việt Nam ủng hộ đồng bào miền Trung. Mặc dù là người nổi tiếng và có công việc vô cùng bận rộn, tuy nhiên Công Vinh và Thủy Tiên vẫn không ngại khó, tự tay mang từng bao gạo, nhu yếu phẩm và tiền mặt, đến tận địa bàn và trao tận tay cho bà con cần giúp đỡ.

Những lần Thuỷ Tiên - Công Vinh đồng vợ đồng chồng làm việc tốt: Chẳng ngại chi tiền tỷ, ở đâu có lũ có hạn ở đó có cặp đôi - Ảnh 9.

Cách làm từ thiện của Thủy Tiên là tận tay trao cho người cần chứ không qua bất kì bên trung gian nào.

Những lần Thuỷ Tiên - Công Vinh đồng vợ đồng chồng làm việc tốt: Chẳng ngại chi tiền tỷ, ở đâu có lũ có hạn ở đó có cặp đôi - Ảnh 10.

Không khó để bắt gặp hình ảnh đôi vợ chồng 1 người là ca sĩ nổi tiếng, 1 người là cầu thủ đình đám bê từng bao gạo để đi làm từ thiện.

Với Thủy Tiên và ông xã, hình ảnh đẹp nhất không phải là cả 2 cùng nhau đi ăn tối trong một nhà hàng sang chảnh mà là cùng nhau diện dép lê, quần short và đèo nhau trên chiếc xe máy đi phát quà từ thiện

"Làm từ thiện để làm màu và đánh bóng tên tuổi" - đây chắc hẳn là một lời nhận xét không dành cho Thủy Tiên và Công Vinh. Thời điểm năm 2017, Công Vinh và bà xã bị người hâm mộ ghi lại hình ảnh cực giản dị, cùng đèo nhau trên chiếc xe máy để tìm những hoàn cảnh khó khăn đẻ giúp đỡ họ về mặt vật chất. Cặp đôi đi quanh các con phố, ngõ hẻm ở TP. Kiên Giang - quê nhà của Thủy Tiên để trực tiếp tặng phiếu nhận gạo cho người nghèo. Họ đã dành suốt buổi chiều để tìm gặp những người làm nghề bán vé số, thu mua ve chai, gánh hàng rong và những người vô gia cư…

Những lần Thuỷ Tiên - Công Vinh đồng vợ đồng chồng làm việc tốt: Chẳng ngại chi tiền tỷ, ở đâu có lũ có hạn ở đó có cặp đôi - Ảnh 11.

Không cần quá cầu kỳ, những hình ảnh giản dị này của Thủy Tiên và Công Vinh cũng khiến khối người học hỏi và ngưỡng mộ.

Phía trên chỉ là 1 vài câu chuyện trong vô vàng những lần làm từ thiện công khai có, thầm lặng có của Thủy Tiên và Công Vinh. Làm từ thiện như Công Vinh Thủy Tiên là kiểu làm từ thiện "thiết thực", "ai cần gì mình giúp cụ thể cái đó", "giúp là giúp tận tay người cần", là kiểu làm rất đáng được học hỏi. Những việc làm này thật sự xuất phát từ tấm lòng thiện nguyện chân chính, không cần quá cầu kỳ sang chảnh nhưng lại "đánh trúng" người và đúng thời điểm. Hình ảnh của vợ chồng gồm 1 ca sĩ nổi tiếng và một cầu thủ đình đám bê từng bao gạo, giám sát từng công trình hay 2 tay trao tiền cho người có hoàn cảnh khó khăn thật sự khiến bao người trầm trồ và ngưỡng mộ.

Những lần Thuỷ Tiên - Công Vinh đồng vợ đồng chồng làm việc tốt: Chẳng ngại chi tiền tỷ, ở đâu có lũ có hạn ở đó có cặp đôi - Ảnh 12.

Thuỷ Tiên và Công Vinh luôn thân thiện và ân cần đối với những người được vợ chồng cô giúp đỡ.

Theo Lam

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Elon Musk đã vượt tầm kiểm soát, đến Uỷ ban chứng khoán Mỹ cũng sợ?

Elon Musk có thể đã trở nên quan trọng đối với một công ty đến mức SEC sợ phải làm gì đó.

Chân dung ông Phạm Thiếu Hoa - Người điều hành "cỗ máy in tiền" cho tỷ phú Phạm Nhật Vượng

Ông Phạm Thiếu Hoa, Chủ tịch Vinhomes được biết đến là một trong những lãnh đạo lâu năm của Tập đoàn Vingroup. Ông từng có thời gian dài kinh doanh ở Đông Âu trước khi về Việt Nam.

Chiến lược phòng thủ khi 'trời mưa' của Masayoshi Son

Masayoshi Son như biến thành con người khác khi báo cáo quỹ Vision thua lỗ 17 tỷ USD.

Đọc thêm