Những hình ảnh mới nhất về dự án khu nghỉ dưỡng vừa bị đình chỉ thi công trên bán đảo Sơn Trà (Đà Nẵng)

21/03/2017 08:57 AM | Kinh doanh

Dự án Khu du lịch sinh thái biển Tiên Sa do Công ty CP Biển Tiên Sa làm chủ đầu tư, Công ty TNHH MTV 319 Miền Trung (thuộc Tổng Công ty 319 Bộ Quốc phòng) là đơn vị thi công. Tại hiện trường dự án Công ty CP Biển Tiên Sa đã tiến hành xây dựng phần móng của 40 căn biệt thự.

Những hình ảnh mới nhất về dự án khu nghỉ dưỡng vừa bị đình chỉ thi công trên bán đảo Sơn Trà (Đà Nẵng)

Tại cuộc gặp gỡ báo chí chiều tối 19/3, UBND quận Sơn Trà cho biết ngày 24/12/2007, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng phê duyệt ranh giới sử dụng đất dự án mở rộng Khu du lịch sinh thái Biển Tiên Sa.

Ngày 8/9/2016 tiếp tục có Quyết định 6117/QĐ-UBND phê duyệt sơ đồ điều chỉnh ranh giới quy hoạch sử dụng đất đối với dự án này. Dự án cũng đã có quy hoạch chi tiết 1/500 được UBND thành phố Đà Nẵng phê duyệt tại Quyết định 3470/QĐ-UBND ngày 2-6-2016.

Ngày 1/2/2016, UBND thành phố có Công văn 729/UBND-SNL cho phép gia hạn thời gian xây dựng dự án thêm 24 tháng, đến ngày 31-12-2017.

Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn Đà Nẵng cũng đã có Quyết định 27/QĐ-SNN ngày 23/2/2017 phê duyệt hồ sơ thiết kế khai thác tận dụng gỗ, củi và cấp phép khai thác trong phạm vi giải phóng mặt bằng để thi công dự án Khu du lịch sinh thái Biển Tiên Sa. Sở Tài nguyên và Môi trường Đà Nẵng có thông báo 21/TB-STNMT về kết quả thẩm định báo cáo đánh giá tác động môi trường của dự án này.

Đáng chú ý, ngày 24/2/2017, Công ty CP Biển Tiên Sa có Công văn 05/CV-BTS xin chủ trương triển khai cùng lúc việc xây dựng hạ tầng dự án và lập thủ tục xin cấp phép xây dựng.

Cho đến nay, UBND thành phố Đà Nẵng và các sở, ngành hữu quan chưa có ý kiến chấp thuận về chủ trương này đối với dự án Khu du lịch sinh thái Biển Tiên Sa.

Tuy nhiên, chủ đầu tư đã nôn nóng và cho xây dựng dự án trên nhằm kịp thời đón du khách nhân dịp Đà Nẵng đăng cai Diễn đàn APEC 2017 vào tháng 11 tới. Cụ thể, toàn dự án có 56 căn biệt thự, trong đó chủ đầu tư đã xây dựng phần móng của 40 căn khi chưa có giấy phép xây dựng!

Tại cuộc họp với các bên liên quan diễn ra cùng ngày, ông Trần Văn Dũng, Chánh thanh tra Sở Xây dựng TP.Đà Nẵng, cho hay dự án thực hiện từ năm 2009, nhưng thi công được một thời gian thì dừng. Đến tháng 6.2016, chủ đầu tư xin điều chỉnh tổng quy hoạch mặt bằng và đã được UBND TP.Đà Nẵng phê duyệt.

Tại cuộc họp, ông Nguyễn Thanh Sơn, Tổng giám đốc Công ty CP Biển Tiên Sa (chủ đầu tư) cho biết vì áp lực tiến độ nên công ty đã gửi văn bản xin phép TP vừa triển khai thi công vừa hoàn thiện hồ sơ.

Sở Xây dựng TP. Đà Nẵng cũng đã ban hành quyết định ngừng thi công ngay lập tức các hạng mục không có trong Giấy phép xây dựng số 82/GPXD cấp từ ngày 4-2-2009, không phù hợp với điều chỉnh quy hoạch theo Quyết định 6117/QĐ-UBND.

Theo Nguyên Minh

InfoNet

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Góc khuất công ty du lịch đưa học sinh cả trường đi chơi: Phần trăm hoa hồng và còn gì nữa?

Xung quanh vụ việc học sinh tử vong khi đi dã ngoại, nhiều góc khuất được lật tẩy qua chia sẻ của phụ huynh và đơn vị lữ hành.

Chàng trai Sài Gòn từ bỏ công việc làm thêm 1000 USD và lên kế hoạch cho 36 ngày xuyên Việt

Trong khi những bạn bè cùng trang lứa còn chênh vênh mơ hồ về tương lai sau khi tốt nghiệp, Thanh Tính quyết thực hiện chuyến đi xuyên Việt 36 ngày bắt đầu từ Cà Mau và kết thúc ở Hà Nội để tìm hiểu mảnh đất hình chữ S.

Câu chuyện kinh doanh

Khởi nghiệp F&B với 4 triệu đồng: Bố mẹ cho 1 bếp ga, 1 con dao và 1 cái muôi, dặn mở quán vỉa hè, chẳng ngờ 2 năm sau cựu sinh viên ngành văn thành bà chủ của 3 quán buffet lẩu chay

Có 4 triệu đồng trong tay, Thị vay thêm 70 triệu từ một anh ở Kiên Giang và một chị ở Sài Gòn. Bố mẹ dặn mở quán vỉa hè vì vốn ít, Thị đánh liều thuê một nhà trọ được cải tạo lại trên con đường gập ghềnh chưa rải nhựa. Giá thuê là 3 triệu đồng/tháng, nhưng bác chủ nhà thấy thân gái lại lặn lội kinh doanh một mình, chỉ lấy 2,5 triệu đồng…

Đọc thêm