Những điều thú vị bên lề cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ

06/11/2020 08:39 AM | Xã hội

Điều đáng nói đầu tiên là theo thống kê của NBC News, cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm nay có lượng cử tri đi bầu đông nhất trong lịch sử với ít nhất 159,8 triệu người.

Những điều thú vị bên lề cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ

Tính theo tỉ lệ phần trăm, đây cũng là cuộc bầu cử có tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu cao nhất từ năm 1900, với 66,8%. Nhiều cử tri cũng phải ngạc nhiên khi chứng kiến lượng người đi bỏ phiếu đông như vậy.

Ông Seth Hydrick - Cử tri bang New York, Mỹ cho biết: "Tôi thấy cử tri đi bầu lần này rất cao, nhiều hơn tất cả những gì tôi từng thấy. Bản thân tôi cũng chưa bao giờ thấy tự hào và phấn khích như khi bỏ phiếu trong cuộc bầu cử Tổng thống năm nay".

Đi bỏ phiếu đông đồng nghĩa với việc phải chờ đợi, xếp hàng. Nhưng có những điểm bỏ phiếu, cử tri không những không cần đợi mà sau khi bầu cử còn có quà để mang về.

"Tôi có 1 chiếc bánh Taco, 1 chiếc bánh Empanada. Thật ngon! Tôi yêu món bánh Empanada. Món ăn tuyệt vời cho ngày bầu cử", chị Erin Hanson - Cử tri bang Arizona, Mỹ cho biết.

Những điều thú vị bên lề cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ - Ảnh 1.

Cử tri Mỹ ở Florida hồi hộp chờ kết quả bầu cử tối 4/11. Ảnh: NYT

Còn tại Texas, để thể hiện đặc thù riêng của bang này, nhiều cử tri đã cưỡi ngựa đi bỏ phiếu. "Chúng tôi cưỡi ngựa để đi học, để đến cửa hàng. Tại sao lại không cưỡi ngựa để đi bỏ phiếu. Việc thực hiện quyền là rất quan trọng. Và bạn có thể thực hiện quyền của mình theo cách đặc biệt hơn", chị Ebony Price - Cử tri bang Texas, Mỹ nói.

Năm nay, cuộc bầu cử diễn ra khi dịch COVID-19 đang bùng phát mạnh, nhiều bệnh nhân dù đang dương tính, nhưng muốn bầu trực tiếp cũng được bố trí những điểm bỏ phiếu riêng. Nếu nhìn qua, đây chẳng khác gì một trạm kiểm dịch, và tất nhiên, nhân viên hòm phiếu phải mặc đồng phục hoàn toàn khác.

Theo đánh giá, cuộc bầu cử năm 2020 rất khó để dự đoán. Việc chờ đợi kết quả chính thức cũng mất nhiều thời gian hơn, mà việc chờ đợi thì luôn luôn buồn tẻ. Ngay trong đêm bầu cử, để giải tỏa căng thẳng, các cử tri tại Miami đã tổ chức khiêu vũ và tiệc tùng xuyên đêm trên đường phố.

Tại New York, các công trình kiến trúc nổi tiếng được trang hoàng bởi các bóng đèn màu xanh lam, màu đỏ và màu trắng. Nếu là người theo dõi bầu cử, các bạn có thể dễ dàng nhận thấy đây là 3 màu đặc trưng trên tấm bản đồ thể hiện kết quả bầu cử tại các bang.

Hoàng Hải (Phóng viên Đài THVN tại Mỹ)

VTV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Một doanh nghiệp lĩnh vực du lịch, lưu trú huy động lượng lớn trái phiếu doanh nghiệp

Một doanh nghiệp lĩnh vực du lịch, lưu trú huy động lượng lớn trái phiếu doanh nghiệp

Đôi dép cao su Việt Nam vươn tầm thế giới: Khách nước ngoài ai nấy đều xuýt xoa rẻ-bền-đẹp

Được làm từ lốp xe tải quân sự hoặc lốp máy bay tái chế, dép cao su thủ công của Việt Nam đã đi suốt chặng đường dài nhiều thập kỷ.

Vì sao Hà Nội tắc nguồn cung căn hộ chung cư?

Đại diện Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội cho biết, trong năm 2022, gần như không có dự án nhà ở nào được phê duyệt trên địa bàn thành phố.

Đọc thêm