Những điều bạn chưa biết về 5 siêu du thuyền lớn nhất thế giới

04/02/2022 15:00 PM | Kinh doanh

Từ sân bay trực thăng và thang máy đến phòng tập thể dục trên tàu, hầm rượu và rạp chiếu phim, là những gì được xây dựng ở những siêu du thuyền lớn nhất thế giới.


Những điều chưa biết của 5 siêu du thuyền lớn nhất thế giới - Ảnh 1.

Nhà máy đóng tàu Lürssen của Đức tự hào có các dự án siêu du thuyền lớn nhất như Project Blue sẽ được hạ thủy vào năm 2023 hay tàu REV Ocean cao 182,9 mét sẽ hoạt động hoàn toàn vào năm 2024.

Và cho dù các siêu du thuyền được đóng vào năm 1865 hay 2013 đều là những biểu tượng của một không gian sống có sức hấp dẫn vượt thời gian và phong cách sang trọng cùng với những trải nghiệm tuyệt vời trên biển.


1. Azzam

Những điều chưa biết của 5 siêu du thuyền lớn nhất thế giới - Ảnh 2.

Được chế tạo trong vòng chưa đầy 3 năm, siêu du thuyền dài nhất thế giới này được thiết kế để di chuyển với tốc độ cao ở vùng nước nông, ấm với không gian bên trong vẫn là một bí ẩn. Nội thất sang trọng lấy cảm hứng từ Đế chế thế kỷ 19 của du thuyền được thiết kế bởi Christophe Leoni trong khi Nauta Yachts chịu trách nhiệm về ngoại thất hiện đại, kiểu dáng đẹp của nó.


Chiều dài: 180,7 mét

Quốc gia và năm sản xuất: Đức, 2013

Nhà thầu: Lürssen

Đặc điểm: Được cung cấp bởi hai tuabin khí và hai động cơ diesel

Tốc độ: 30 hải lý

Chủ sở hữu: Sheikh Khalifa bin Zayed Al Nahyan, Tổng thống UAE và Tiểu vương Abu Dhabi


2. Eclipse

Những điều chưa biết của 5 siêu du thuyền lớn nhất thế giới - Ảnh 3.

Eclipse sang trọng từng đoạt nhiều giải thưởng nắm giữ danh hiệu siêu du thuyền lớn nhất thế giới cho đến khi Azzam "soán ngôi" vào năm 2013. Tất cả công trình thiết kế nội ngoại thất đều do Terence Disdale Design có trụ sở tại London đảm nhận và người ta tin rằng đã mất 5 năm để hoàn thành siêu du thuyền này tại nhà máy đóng tàu Hamburg.

Chiều dài: 162,5 mét

Quốc gia và năm sản xuất: Đức, 2010

Nhà thầu: Blohm + Voss

Tính năng: Hồ bơi, ba sân bay trực thăng, nhà chứa máy bay trực thăng, khu spa và phòng tập thể dục

Tốc độ: 25 hải lý

Chủ sở hữu: Roman Abramovich, tỷ phú người Nga có tài sản trị giá 14,3 tỷ USD


3. Dilbar

Những điều chưa biết của 5 siêu du thuyền lớn nhất thế giới - Ảnh 4.

Với trọng lượng 15.917 tấn, Dilbar được coi là du thuyền lớn nhất thế giới về trọng lượng, có thể di chuyển với tốc độ tối đa 22,5 hải lý / giờ. Du thuyền do nhà thầu Lürssen thực hiện trong hơn 4 năm, do Espen Øeino International chịu trách nhiệm về ngoại thất, đặc trưng bởi màu ngà nhạt với các điểm nhấn bằng đồng. Winch Design phụ trách độc quyền về nội thất.

Chiều dài: 156 mét

Quốc gia và năm sản xuất: Đức, 2016

Nhà thầu: Lürssen

Đặc điểm: Hồ bơi 25 mét - lớn nhất từng được xây dựng trên du thuyền - và hai sân bay trực thăng

Tốc độ: 22,5 hải lý

Chủ sở hữu: Alisher Usmanov, tỷ phú người Nga có tái sản trị giá 16,9 tỷ USD


4. El Mahrousa

Những điều chưa biết của 5 siêu du thuyền lớn nhất thế giới - Ảnh 5.

Được biết đến như hòn ngọc của hải quân Ai Cập, El Mahrousa được Samuda Brothers đóng tại xưởng đóng tàu ở London vào năm 1865. Tuy nhiên, thời gian hoàn thiện đã kéo dài và được thực hiện ở nhiều nơi khác nhau trong suốt hành trình lịch sử của nó. Được neo đậu tại Alexandria, đây là siêu du thuyền đã xuất hiện tại lễ khai trương Kênh đào Suez vào năm 1869 và đại diện cho Ai Cập tại Cuộc duyệt xét Hạm đội Bicentennial năm 1976 ở New York.

Chiều dài: 145,7 mét

Quốc gia và năm sản xuất: Vương quốc Anh, 1865

Nhà thầu: Samuda Bros

Tính năng: Chạy bằng ba động cơ tuabin hơi nước

Tốc độ: 16 hải lý / giờ


5. Rising Sun

Những điều chưa biết của 5 siêu du thuyền lớn nhất thế giới - Ảnh 6.

Được Lürssen chế tạo vào năm 2004, du thuyền sang trọng này được trang bị 4 động cơ diesel MTU công suất 12.230 mã lực, cho phép di chuyển với tốc độ tối đa 28 hải lý / giờ. Trước khi được mua lại bởi một trong những CEO giàu có nhất thế giới David Geffen, chủ sở hữu ban đầu của siêu du thuyền này là nhà sáng lập Oracle Larry Ellison. Nhà thiết kế du thuyền huyền thoại Jon Bannenberg chịu trách nhiệm về phần ngoại thất, đặc trưng bởi các hàng cửa sổ, trong khi nội thất của nó được thiết kế bởi Laura Seccombe.

Chiều dài: 138,4 mét

Nước và năm sản xuất: Đức, 2004

Người thầu: Lürssen Yachts

Đặc điểm: Phòng tập thể dục, rạp chiếu phim và hầm rượu cũng như các ô cửa sổ cách nhiệt lớn để tiết kiệm năng lượng và bộ lọc hạt bồ hóng để làm sạch khói thải

Tốc độ: 28 hải lý

Chủ sở hữu: David Geffen, Người sáng lập Geffen Records và Người đồng sáng lập DreamWorks có tổng tài sản trị giá 10,9 tỷ USD


(Theo CEOMagazine)

An Nhiên

Cùng chuyên mục
XEM