Những địa điểm xứ Huế đang được check-in rần rần mùa hè này: Đừng quên mặc cổ phục chụp ảnh và ghé loạt cà phê đậm chất thơ

24/06/2022 09:23 AM | Sống

Nếu có dịp đến với thành phố Huế mộng mơ, các bạn hãy thử tìm đến các địa điểm này để khám phá một Huế thật khác nhé!

Huế là một địa điểm du lịch nên thơ và quen thuộc với rất nhiều người, một vùng đất chứa đầy sự cổ kính, vẻ đẹp của lịch sử. Không những thế, nơi đây còn nằm trong toplist "những nơi đáng để trải nghiệm du lịch nhất" với tất tần tật địa điểm check-in vô cùng nổi tiếng và những quán cà phê "sống ảo" đẹp khỏi bàn. Tuy nhiên để có thể cảm nhận hết vẻ đẹp cảnh vật, con người của Huế thì không phải ai cũng biết nên "đi đâu, về đâu" khi đến đây.

Trước tiên, để đến Huế du lịch bạn có thể đi máy bay hoặc xe khách thông thường. Ngoài ra, nếu bạn muốn một trải nghiệm mới khi đến xứ kinh kỳ ngàn năm văn hiến, bạn có thể chọn đi tàu. Tùy vào nơi bạn bắt đầu xuất phát, bạn sẽ kết thúc tại ga Huế để có thể bắt đầu hành trình tại Huế của mình, khi đi tàu bạn sẽ có những khung cảnh check-in vô cùng lãng mạn, một không khí trải nghiệm vô cùng thú vị.

Những địa điểm xứ Huế đang được check-in rần rần mùa hè này: Đừng quên mặc cổ phục chụp ảnh và ghé loạt cà phê đậm chất thơ - Ảnh 1.
Những địa điểm xứ Huế đang được check-in rần rần mùa hè này: Đừng quên mặc cổ phục chụp ảnh và ghé loạt cà phê đậm chất thơ - Ảnh 2.

Ảnh: Thùy Dương

Vậy bây giờ đừng lăn tăn, hay suy nghĩ gì nữa. Hãy kham khảo bài biết dưới đây để "bỏ túi" những địa điểm xứ Huế mà bạn có thể xách balo và trải nghiệm ngay nhé!

NHỮNG ĐỊA ĐIỂM ĐẬM CHẤT "NÉT HUẾ" NỔI RẦN RẦN QUA THỜI GIAN

ĐẠI NỘI HUẾ - CUNG ĐIỆN UY NGHI GIỮA ĐẤT CỐ ĐÔ

Không chỉ đơn thuần là những khung cảnh đẹp lãng mạn, thơ mộng mà Huế còn lưu giữ những kiến trúc, công trình của chốn cung đình xưa cũ. Đại Nội Huế là một công trình kiến trúc độc đáo và cổ kính mà bạn chắc chắn không thể bỏ qua khi đến với Cố đô Huế. Đây được xem là 1 trong số các di tích thuộc cụm Quần thể di tích Cố đô Huế từng được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa Thế giới.

Đến Đại Nội, bạn sẽ phải trầm trồ trước sự uy nghi của đền đài cổ kính của nơi đây. Một trong số những tọa độ nổi tiếng luôn thu hút du khách ghé đến là Cổng Ngọ Môn, Điện Thái Hoà, Cung Diên Thọ, Tử Cấm Thành,…

Những địa điểm xứ Huế đang được check-in rần rần mùa hè này: Đừng quên mặc cổ phục chụp ảnh và ghé loạt cà phê đậm chất thơ - Ảnh 3.
Những địa điểm xứ Huế đang được check-in rần rần mùa hè này: Đừng quên mặc cổ phục chụp ảnh và ghé loạt cà phê đậm chất thơ - Ảnh 4.

Ảnh: Huệ Ling

Khi đến trải nghiệm, ngoài tìm hiểu rõ hơn về các công trình, đừng quên chụp những bộ hình "sống ảo". Đặc biệt, bạn có thể thuê những bộ cổ phục để chụp ảnh. Mặc cổ phục kết hợp với khung cảnh uy nghiêm đầy cổ kính của mảnh đất Cố Đô, du khách như quay ngược thời gian, như đang được "xuyên không" vậy.

Để thuê trang phục tại đây, trung bình giá sẽ vào khoảng 150k-350k/bộ, tùy vào bạn thuê cổ phục gì và phụ kiện kèm theo.

Những địa điểm xứ Huế đang được check-in rần rần mùa hè này: Đừng quên mặc cổ phục chụp ảnh và ghé loạt cà phê đậm chất thơ - Ảnh 5.
Những địa điểm xứ Huế đang được check-in rần rần mùa hè này: Đừng quên mặc cổ phục chụp ảnh và ghé loạt cà phê đậm chất thơ - Ảnh 6.
Những địa điểm xứ Huế đang được check-in rần rần mùa hè này: Đừng quên mặc cổ phục chụp ảnh và ghé loạt cà phê đậm chất thơ - Ảnh 7.
Những địa điểm xứ Huế đang được check-in rần rần mùa hè này: Đừng quên mặc cổ phục chụp ảnh và ghé loạt cà phê đậm chất thơ - Ảnh 8.
Những địa điểm xứ Huế đang được check-in rần rần mùa hè này: Đừng quên mặc cổ phục chụp ảnh và ghé loạt cà phê đậm chất thơ - Ảnh 9.

Ảnh: Trang Lê, Thùy Dương

Thông tin:

Địa chỉ: P. Phú Hậu, TP. Huế

Thời gian tham quan dự kiến: Từ 1 - 3 tiếng

Giá vé: 200k/ người lớn, 40k/ trẻ em (đã bao gồm phiếu tham quan Bảo tàng Cổ vật Cung đình Huế)

LĂNG KHẢI ĐỊNH - ĐỈNH CAO KIẾN TRÚC LĂNG TẨM THỜI NGUYỄN

Đến xứ Huế mộng mơ đừng bỏ qua lăng Khải Định - điểm check-in sống ảo tuyệt đẹp, nổi bật với kiến trúc được thiết kế công phu, mang vẻ đẹp đầy tính nghệ thuật của nơi đây. Lăng Khải Định là công trình kiến trúc cuối cùng của triều Nguyễn, nằm bên ngoài kinh thành Huế. Đây chính là nơi minh chứng cho sự giao thoa văn hóa Việt Nam với các nước phương Tây nổi bật một thời.

Những địa điểm xứ Huế đang được check-in rần rần mùa hè này: Đừng quên mặc cổ phục chụp ảnh và ghé loạt cà phê đậm chất thơ - Ảnh 10.
Những địa điểm xứ Huế đang được check-in rần rần mùa hè này: Đừng quên mặc cổ phục chụp ảnh và ghé loạt cà phê đậm chất thơ - Ảnh 11.

Ảnh: Huệ Ling

Một tips hay ho là khi đến lăng bạn nên đến vào buổi trưa hoặc xế chiều 1 chút để hứng trọn ánh sáng chiếu rọi, lên hình là đỉnh của đỉnh để có thể tạo nên bức ảnh lung linh, huyền ảo cho riêng mình nhé!

Những địa điểm xứ Huế đang được check-in rần rần mùa hè này: Đừng quên mặc cổ phục chụp ảnh và ghé loạt cà phê đậm chất thơ - Ảnh 12.
Những địa điểm xứ Huế đang được check-in rần rần mùa hè này: Đừng quên mặc cổ phục chụp ảnh và ghé loạt cà phê đậm chất thơ - Ảnh 13.
Những địa điểm xứ Huế đang được check-in rần rần mùa hè này: Đừng quên mặc cổ phục chụp ảnh và ghé loạt cà phê đậm chất thơ - Ảnh 14.

Ảnh: @thisischarlie.p, @minhhieu.yfr, @thutram2110

Thông tin:

Địa chỉ: X. Thủy Bằng, H. Hương Thủy, T. Thừa Thiên Huế

Thời gian tham quan dự kiến: Từ 1 tiếng - 1 tiếng 30 phút

Giá vé: 150k/ người lớn, 30k/ trẻ em

LÀNG HƯƠNG THỦY XUÂN HUẾ - LÀNG NGHỀ 700 NĂM GIỮA LÒNG CỐ ĐÔ

Làng hương Thủy Xuân được biết đến với nghề làm hương truyền thống lâu đời ở xứ Huế. Hầu hết các bạn trẻ khi đi đến Huế đều một lần ghé qua làng hương Thủy Xuân, nơi đây thu hút những tín đồ sống ảo bởi khung cảnh rực rỡ của những bó hương đa sắc xanh, đỏ, tím, vàng.

Những địa điểm xứ Huế đang được check-in rần rần mùa hè này: Đừng quên mặc cổ phục chụp ảnh và ghé loạt cà phê đậm chất thơ - Ảnh 15.
Những địa điểm xứ Huế đang được check-in rần rần mùa hè này: Đừng quên mặc cổ phục chụp ảnh và ghé loạt cà phê đậm chất thơ - Ảnh 16.

Ảnh: Thùy Dương

Bạn có thể ghé tới đây vào bất kì thời điểm nào trong năm, tuy nhiên, lý tưởng nhất chính là vào mùa hè. Bởi đây là thời điểm mùa khô, có nắng nóng nên người dân làng thường đem hương ra ngoài phơi khô. Do đó, khung cảnh làng hương càng trở nên đẹp và nhiều màu sắc rực rỡ hơn cho những bức ảnh của những người muốn "sống ảo" một xíu khi đến Huế.

Những địa điểm xứ Huế đang được check-in rần rần mùa hè này: Đừng quên mặc cổ phục chụp ảnh và ghé loạt cà phê đậm chất thơ - Ảnh 17.
Những địa điểm xứ Huế đang được check-in rần rần mùa hè này: Đừng quên mặc cổ phục chụp ảnh và ghé loạt cà phê đậm chất thơ - Ảnh 18.
Những địa điểm xứ Huế đang được check-in rần rần mùa hè này: Đừng quên mặc cổ phục chụp ảnh và ghé loạt cà phê đậm chất thơ - Ảnh 19.

Ảnh: Huệ Ling

Thông tin:

Địa chỉ: 84 Huyền Trân Công Chúa, Thủy Xuân, Thành phố Huế, Thừa Thiên Huế

Thời gian mở bán: cả ngày

Giá hương: 80k-200k/ bó hương quế

CHÙA THIÊN MỤ - ĐIỂM ĐẾN TÂM LINH NÊN THƠ XỨ HUẾ

Nhắc đến những ngôi chùa cổ kính nổi tiếng xứ Huế, không thể bỏ qua Chùa Thiên Mụ. Với niên đại hàng trăm năm và kiến trúc tuyệt đẹp, Chùa Thiên Mụ chưa từng đánh mất sức hút với du khách quốc tế và nội địa.

Những địa điểm xứ Huế đang được check-in rần rần mùa hè này: Đừng quên mặc cổ phục chụp ảnh và ghé loạt cà phê đậm chất thơ - Ảnh 20.

Chùa Thiên Mụ hay còn gọi là chùa Linh Mụ là 1 ngôi chùa cổ nằm trên bên cạnh dòng sông Hương thơ mộng, cách trung tâm thành phố Huế khoảng 5km. Nằm bên dòng sông Hương uốn mình uyển chuyển, chùa Thiên Mụ sở hữu lối kiến trúc cổ kính càng làm tăng thêm nét duyên dáng cho khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp nơi này. Tiếng chuông Thiên Mụ được ví như "linh hồn" của xứ Huế vang vọng bên dòng sông Hương, gieo nhớ thương trong lòng người dân và du khách.

Những địa điểm xứ Huế đang được check-in rần rần mùa hè này: Đừng quên mặc cổ phục chụp ảnh và ghé loạt cà phê đậm chất thơ - Ảnh 21.
Những địa điểm xứ Huế đang được check-in rần rần mùa hè này: Đừng quên mặc cổ phục chụp ảnh và ghé loạt cà phê đậm chất thơ - Ảnh 22.

Ảnh: @onlypine, @donghovy87

Thông tin:

Địa chỉ: Đ. Nguyễn Phúc Nguyên, P. Kim Long, TP. Huế

Thời gian tham quan dự kiến: Từ 30 phút - 1 tiếng

Giá vé: Miễn phí

LĂNG MINH MẠNG - NƠI CHỨA ĐỰNG KIẾN TRÚC ĐẸP, CHUẨN MỰC BẬC NHẤT THỜI NGUYỄN

Nếu bạn là người mê kiến trúc mang đậm bản sắc Nho giáo thì bạn hãy đến lăng Minh Mạng. Đây là điểm đến hấp dẫn mà du khách không nên bỏ lỡ trong hành trình về thăm cố đô để chiêm ngưỡng nghệ thuật kiến trúc lăng tẩm và hiểu hơn về các giai đoạn lịch sử quan trọng của đất nước.

Những địa điểm xứ Huế đang được check-in rần rần mùa hè này: Đừng quên mặc cổ phục chụp ảnh và ghé loạt cà phê đậm chất thơ - Ảnh 23.
Những địa điểm xứ Huế đang được check-in rần rần mùa hè này: Đừng quên mặc cổ phục chụp ảnh và ghé loạt cà phê đậm chất thơ - Ảnh 24.

Ảnh: Thùy Dương

Lăng Minh Mạng còn có tên gọi khác là Hiếu Lăng, tọa lạc trên ngọn núi Cẩm Kê, xã Hương Thọ, thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế. Nơi đây gần ngã ba Bằng Lãng, cách trung tâm thành phố Huế 12km. Theo thống kế, khu đồi có đến 40 công trình lớn nhỏ.

Lăng Minh Mạng được bao quanh bởi màu xanh của cây cối cùng không gian yên ả, tĩnh lặng của sông hồ và sự vững chãi của núi non. Vẻ đẹp hữu tình này còn được tô điểm thêm bởi một đầm sen luôn tỏa ngát hương ở giữa khuôn viên lăng tẩm. Thế nên, ngoài tham quan thì đến đây chụp choẹt cũng khá là "quý tộc" đó.

Những địa điểm xứ Huế đang được check-in rần rần mùa hè này: Đừng quên mặc cổ phục chụp ảnh và ghé loạt cà phê đậm chất thơ - Ảnh 25.
Những địa điểm xứ Huế đang được check-in rần rần mùa hè này: Đừng quên mặc cổ phục chụp ảnh và ghé loạt cà phê đậm chất thơ - Ảnh 26.
Những địa điểm xứ Huế đang được check-in rần rần mùa hè này: Đừng quên mặc cổ phục chụp ảnh và ghé loạt cà phê đậm chất thơ - Ảnh 27.

Ảnh: Thùy Dương

Thông tin:

Địa chỉ: ngọn núi Cẩm Kê, xã Hương Thọ, thị xã Hương Trà, TP. Huế.

Thời gian tham quan dự kiến: 1 tiếng - 2 tiếng

Giá vé: Người lớn 100k/ lượt, người cao tuổi 50k/lượt, Trẻ em 20k/ lượt

VÀI QUÁN CÀ PHÊ "NGON", VIEW ĐẸP MÀ BẠN NÊN LƯU LẠI ĐỂ KHI ĐẾN HUẾ

Ngoài những địa điểm du lịch nổi tiếng, ghé thăm các quán cà phê đẹp ở Huế là một phần không thể thiếu trong lịch trình khám phá cố đô, nhiều người bảo Huế thú vị hơn rất nhiều nhờ các các quán cà phê. Hãy cùng khám phá một thành phố Huế xinh đẹp và thật khác lạ cùng các địa điểm check-in hay ho tại các quán cà phê dưới đây nhé!

1. Mắt Biếc - Địa chỉ: Số 66 đường Huỳnh Thúc Kháng, thành phố Huế

2. Tân Cafe - Địa chỉ: 86 Đinh Tiên Hoàng, P. Thuận Thành, Tp. Huế, Huế

.3. Cà phê Mộc - Địa chỉ: 131 Đinh Tiên Hoàng, Huế

4. OO Cafe - Địa chỉ: 99 Nguyễn Trãi, Huế

5. Hue Cafe Roastery - Địa chỉ: 131 Huỳnh Thúc Kháng, P. Phú Hòa, Tp. Huế, Huế

6. 60s Reborn Coffee - Địa chỉ: 9 Trần Nguyên Đán, Tp. Huế, Huế

7. Sweet Kingdom - Địa chỉ: 5 Phạm Ngũ Lão, Phú Hội, Tp. Huế

8. Nghĩa Cafe - Địa chỉ: 19 Nguyễn Trường Tộ, Phước Vĩnh, Tp. Huế

Những địa điểm xứ Huế đang được check-in rần rần mùa hè này: Đừng quên mặc cổ phục chụp ảnh và ghé loạt cà phê đậm chất thơ - Ảnh 28.
Những địa điểm xứ Huế đang được check-in rần rần mùa hè này: Đừng quên mặc cổ phục chụp ảnh và ghé loạt cà phê đậm chất thơ - Ảnh 29.

Ảnh: Thảo My

Những địa điểm xứ Huế đang được check-in rần rần mùa hè này: Đừng quên mặc cổ phục chụp ảnh và ghé loạt cà phê đậm chất thơ - Ảnh 30.
Những địa điểm xứ Huế đang được check-in rần rần mùa hè này: Đừng quên mặc cổ phục chụp ảnh và ghé loạt cà phê đậm chất thơ - Ảnh 31.

Ảnh: Thùy Dương

Những địa điểm xứ Huế đang được check-in rần rần mùa hè này: Đừng quên mặc cổ phục chụp ảnh và ghé loạt cà phê đậm chất thơ - Ảnh 32.

@onlypine, @donghovy87

Những địa điểm xứ Huế đang được check-in rần rần mùa hè này: Đừng quên mặc cổ phục chụp ảnh và ghé loạt cà phê đậm chất thơ - Ảnh 33.

@onlypine, @donghovy87

Những địa điểm xứ Huế đang được check-in rần rần mùa hè này: Đừng quên mặc cổ phục chụp ảnh và ghé loạt cà phê đậm chất thơ - Ảnh 34.

@onlypine, @donghovy87

"ĂN SẬP" HUẾ VỚI NHỮNG QUÁN ĂN NGON DÀNH CHO NHỮNG TÍN ĐỒ MÊ ĂN UỐNG KHI ĐI DU LỊCH

Huế sở hữu nền ẩm thực phong phú, độc đáo làm bất kì ai cũng phải siêu lòng. Cố đô Huế luôn nổi tiếng với một nền ẩm thực riêng biệt, tạo nên nét đặc trưng riêng của người dân đất cố kinh với các món ăn ngon ở Huế được sáng tạo và truyền lại từ chính những đầu bếp cung đình xưa truyền lại.Dưới đây là những món ngon ở Huế mà nếu bạn thưởng thức hết danh sách này thì bạn chắc chắn đã có một chuyến đi du lịch trọn vẹn ý nghĩa. Cùng khám phá các món dưới đây nhé!

1. Bún bò Mệ Kéo - Địa chỉ: 20 Bạch Đằng, P. Phú Cát, TP. Huế

2. Cơm hến Hoa Đông - Địa chỉ: 64 Kiệt 7 Ưng Bình, P. Vỹ Dạ, TP. Huế

3. Bánh canh Nam Phổ - Địa chỉ: 16 Phạm Hồng Thái, P. Vĩnh Ninh, TP. Huế

4. Bánh bèo Bà Đỏ - Địa chỉ: 8 Nguyễn Bỉnh Khiêm, P. Phú Hiệp, TP. Huế

5. Chèm hẻm Huế - Địa chỉ: 1 Kiệt 29 Hùng Vương, P. Phú Hội, TP. Huế

6. Cơm âm phủ - Địa chỉ: Số 35 và 51 Nguyễn Thái Học - Tp. Huế

7. Bún giò heo Nguyễn Du - Địa chỉ: Đường Nguyễn Du, ngã 3 Nguyễn Du, Chi Lăng

8. Cơm chay Liên Hoa - Địa chỉ: số 3 Lê Quý Đôn, Phú Nhuận, Tp. Huế

Những địa điểm xứ Huế đang được check-in rần rần mùa hè này: Đừng quên mặc cổ phục chụp ảnh và ghé loạt cà phê đậm chất thơ - Ảnh 35.
Những địa điểm xứ Huế đang được check-in rần rần mùa hè này: Đừng quên mặc cổ phục chụp ảnh và ghé loạt cà phê đậm chất thơ - Ảnh 36.

Ảnh: @imcunn, @mofoodie97

Những địa điểm xứ Huế đang được check-in rần rần mùa hè này: Đừng quên mặc cổ phục chụp ảnh và ghé loạt cà phê đậm chất thơ - Ảnh 37.

Ảnh: @ngocthao.vnvn

Những địa điểm xứ Huế đang được check-in rần rần mùa hè này: Đừng quên mặc cổ phục chụp ảnh và ghé loạt cà phê đậm chất thơ - Ảnh 38.
Những địa điểm xứ Huế đang được check-in rần rần mùa hè này: Đừng quên mặc cổ phục chụp ảnh và ghé loạt cà phê đậm chất thơ - Ảnh 39.

Ảnh: @anchichuhueoi

Những địa điểm xứ Huế đang được check-in rần rần mùa hè này: Đừng quên mặc cổ phục chụp ảnh và ghé loạt cà phê đậm chất thơ - Ảnh 40.

Ảnh: @vyylavyy

Rồi, bây giờ bạn đã biết đến Huế nên đi những đâu chưa? Còn chần chờ gì nữa mà không lên kèo rồi trải nghiệm ngay nào.

Nguồn: Tổng hợp

Theo Nguyễn Đức

Cùng chuyên mục
XEM