Những cung bậc cảm xúc tại Diễn đàn quốc gia Phát triển doanh nghiệp công nghệ Việt Nam 2019

09/05/2019 01:45 PM | Thời sự

Những gương mặt trăn trở, những nụ cười hay ánh mắt suy tư là điều dễ bắt gặp trên gương mặt các đại biểu tham dự Diễn đàn thúc đẩy ngành công nghiệp 100 tỷ USD của Việt Nam.

Những cung bậc cảm xúc tại Diễn đàn quốc gia Phát triển doanh nghiệp công nghệ Việt Nam 2019
Những cung bậc cảm xúc tại Diễn đàn quốc gia Phát triển doanh nghiệp công nghệ Việt Nam 2019 - Ảnh 1.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tươi cười khi thử nghiệm một sản phẩm công nghệ. Trong bài phát biểu của mình, Thủ tướng nhấn mạnh: "Để đưa Việt Nam phát triển thịnh vượng, hùng cường với trình độ công nghệ cao là trách nhiệm và khát vọng của mỗi cá nhân, mỗi tổ chức, doanh nghiệp và đặc biệt là của các doanh nghiệp công nghệ Việt Nam.".

Những cung bậc cảm xúc tại Diễn đàn quốc gia Phát triển doanh nghiệp công nghệ Việt Nam 2019 - Ảnh 2.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc (bên phải), Bộ trưởng TTTT Nguyễn Mạnh Hùng (giữa) và Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung cùng các sản phẩm ống hút thân thiện với môi trường.


Những cung bậc cảm xúc tại Diễn đàn quốc gia Phát triển doanh nghiệp công nghệ Việt Nam 2019 - Ảnh 3.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng tại Diễn dàn quốc gia Phát triển doanh nghiệp công nghệ Việt Nam 2019 do Bộ TTTT tổ chức. Trong bài phát biểu, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh công nghệ chính là lời giải chung cho những trăn trở lớn của Việt Nam.


Những cung bậc cảm xúc tại Diễn đàn quốc gia Phát triển doanh nghiệp công nghệ Việt Nam 2019 - Ảnh 4.

Khoảnh khắc Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung chuẩn bị phát biểu. Theo ông Chung, sự chuyển dịch của thế giới sang CMCN 4.0 không chỉ ảnh hưởng tới phạm vi quốc gia mà còn tác động to lớn tới từng thành phố. Hà Nội không phải ngoại lệ.


Những cung bậc cảm xúc tại Diễn đàn quốc gia Phát triển doanh nghiệp công nghệ Việt Nam 2019 - Ảnh 5.

Sự chăm chú trên gương mặt ông Youngrak Choi, Nguyên thành viên Ban cố vấn của Tổng thống Hàn Quốc. Tới Hà Nội, ông Choi sẽ chia sẻ về sự thành công của Hàn Quốc với công nghệ cũng như đưa ra khuyến nghị cho Việt Nam.


Những cung bậc cảm xúc tại Diễn đàn quốc gia Phát triển doanh nghiệp công nghệ Việt Nam 2019 - Ảnh 6.

Một chuyên gia nước ngoài tại Diễn đàn. Việt Nam đang thể hiện sự cầu thị khi luôn sẵn sàng lắng nghe những tư vấn, khuyến nghị của các chuyên gia nước ngoài ở những nơi từng thành công với công nghệ.


Những cung bậc cảm xúc tại Diễn đàn quốc gia Phát triển doanh nghiệp công nghệ Việt Nam 2019 - Ảnh 7.

Tổng giám đốc VCCorp Nguyễn Thế Tân. Trong cuộc họp báo ngày 6/5, ông Tân kỳ vọng Diễn dàn quốc gia Phát triển doanh nghiệp công nghệ Việt Nam 2019 sẽ tháo ngỡ những bất lợi, tạo môi trường kinh doanh tốt hơn cho doanh nghiệp công nghệ Việt.


Những cung bậc cảm xúc tại Diễn đàn quốc gia Phát triển doanh nghiệp công nghệ Việt Nam 2019 - Ảnh 8.

CEO startup công nghệ GotIt Trần Việt Hùng tại Diễn đàn. Dù thời gian qua, Việt Nam luôn tạo những điều kiện thuận lợi nhất về mặt chính sách để hỗ trợ tư nhân khởi nghiệp nhưng theo Hùng, rào cản với start-up là nhân sự công nghệ Việt vẫn còn khoảng cách với thế giới.


Những cung bậc cảm xúc tại Diễn đàn quốc gia Phát triển doanh nghiệp công nghệ Việt Nam 2019 - Ảnh 9.

Bên cạnh những biểu cảm suy tư, trăn trở, không khó để bắt gặp những nụ cười tại Diễn đàn. Nụ cười trên môi bà Lê Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup, Chủ tịch VinFast. Công nghệ và tự động hóa đang được Vingroup nói chung và Vinfast nói riêng tận dụng triệt để.


Những cung bậc cảm xúc tại Diễn đàn quốc gia Phát triển doanh nghiệp công nghệ Việt Nam 2019 - Ảnh 10.

Nụ cười của CEO VNG Lê Hồng Minh (trái). Là một trong những tập đoàn công nghệ hàng đầu của Việt Nam, thu hút nhân tài là bài toán mà VNG phải giải.


Những cung bậc cảm xúc tại Diễn đàn quốc gia Phát triển doanh nghiệp công nghệ Việt Nam 2019 - Ảnh 11.

Với hơn 1.000 khách mời, bao gồm các quan chức chính phủ, chuyên gia và lãnh đạo các doanh nghiệp, Diễn dàn quốc gia Phát triển doanh nghiệp công nghệ Việt Nam 2019 với chủ đề "Khát vọng, tầm nhìn và định hướng phát triển vì một Việt Nam hùng cường" được kỳ vọng sẽ mang đến những giải pháp đột phá cho doanh nghiệp công nghệ Việt.

Theo Tuấn Mark - Linh Anh

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Soi profile ‘khủng’ của tân CEO Gojek Việt Nam: Nhân viên cũ của tỷ phú Phạm Nhật Vượng, từng góp sức xây dựng Adayroi, Cộng Cà Phê trước khi dấn thân vào mảng gọi xe

Ở thời điểm Gojek tiến vào Việt Nam năm 2018 (tên gọi lúc ấy là Go-Viet), Phùng Tuấn Đức cũng là người trẻ nhất trong 4 nhà lãnh đạo của hãng gọi xe này.

[Case Study] Một tay chơi game, một tay ăn gà rán: Nước đi cao thủ giúp tăng 5% lượng khách, 35% doanh số tại Trung Quốc của KFC

Với tính năng "đặt đồ ăn trong game" và sử dụng "trí tuệ nhân tạo" để tương tác với cộng đồng game thủ Liên Minh Huyền Thoại (tựa game có số lượng người chơi lớn nhất Trung Quốc), KFC đã đạt được thành công ấn tượng, vượt ra ngoài những hoạt động tài trợ thể thao điện tử thông thường.

Bloomberg: Kỷ nguyên "siêu đập thủy điện" của Trung Quốc đang chấm dứt

Bloomberg nhận định, đây là khởi đầu cho sự chấm hết của kỷ nguyên xây dựng các "siêu đập" ở Trung Quốc.

Lợi nhuận đều đặn vài trăm tỷ mỗi năm, những ai đang sở hữu Ecopark Group?

Hiện vốn chủ sở hữu của Ecopark đạt 1.097,4 tỷ đồng, năm 2019 công ty tăng vốn bằng chia cổ phiếu thưởng cho cổ đông từ nguồn vốn chủ sở hữu theo tỷ lệ 55%.

Đọc thêm