Những chiêu trò đổ xăng quỵt tiền nhân viên

02/02/2023 14:52 PM | Xã hội

Lợi dụng đổ xăng ban đêm, nhiều đối tượng không trả tiền, thậm chí còn có những chiêu trò để lừa thêm tiền của nhân viên xăng dầu.

VTV nhận được phản ánh của khán giả về tình trạng xuất hiện các đối tượng quỵt tiền xăng tại cây xăng trên Quốc lộ 13 gần Ngã tư Bình Phước, thành phố Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh. 

Theo mẹ đi làm tại cây xăng để có thêm tiền phụ giúp gia đình nhưng mới được được vài ngày, cô gái 18 tuổi đã gặp cú sốc khi gặp ngay những đối tượng đổ xăng không trả tiền. Sự việc xảy ra khi 2 mẹ con làm ca đêm vào đầu tháng 1 năm nay. Theo đó, có một xe 7 chỗ ghé đến, các vị khách yêu cầu đổ 200.000 đồng tiền xăng và lấy thêm 1,8 triệu tiền mặt, sau đó sẽ chuyển khoản.

Khi nhân viên cho biết dịch vụ ngân hàng của mình không hoạt động được, các đối tượng nói đổ xăng sẽ trả bằng tiền mặt. Nhưng sau khi đổ xăng xong, các đối tượng quay trở lại yêu cầu ban đầu là lấy thêm tiền rồi chuyển khoản và khăng khăng là chuyển được.

''Lúc đầu anh đó chuyển khoản thành công rồi đưa lịch sử giao dịch cho em. Em xem trong tài khoản ngân hàng mình thì chưa thấy nên đề nghị trả lại tiền cho em. Anh đó nói lấy số điện thoại của anh đó rồi có gì điện cho anh''.

Những chiêu trò đổ xăng quỵt tiền nhân viên - Ảnh 1.

Những chiêu trò đổ xăng quỵt tiền nhân viên - Ảnh 2.

Lịch sử giao dịch ảo.

Nhân viên cây xăng tin tưởng những vị khách đi xe ô tô là người đàng hoàng nhưng các đối tượng đã một đi không trở lại. Ngày hôm sau, cô gái trẻ tuổi tiếp tục lo sợ vì phát hiện lịch sử giao dịch nhận được là lịch sử giao dịch ảo. Phóng viên liên lạc số điện thoại mà nạn nhân cung cấp tuy nhiên không liên lạc được. Nạn nhân cho biết đã nhắn tin cũng không có hồi âm.

Cuộc sống không dư giả gì lại mất một lúc mấy triệu đồng khiến cho cô gái trẻ lo lắng. Dù tìm nhiều cách từ đưa thông tin lên mạng xã hội, trình báo công an nhưng đến nay những đối tượng lấy tiền vẫn bặt vô âm tín. Không chỉ vụ việc này, nhân viên cây xăng tại đây cũng đã nhiều lần chứng kiến hành vi đổ xăng xong không trả tiền, nhất là vào buổi tối.

Các nhân viên cho biết, lúc khách đông không thể quan sát, kiểm soát hết, nhất là vào ca làm ban đêm. Trường hợp quên không trả tiền cũng có, trường hợp cố tình không trả cũng có khiến cho họ làm đêm đã vất vả, đến khi lãnh lương phải mất đến vài triệu đồng tiền đền bù cho lượng xăng bị mất dù thu nhập không nhiều.


Theo Công Trung

Cùng chuyên mục
XEM