Những câu thoại rất "đời" mà vô cùng thấm thía của Người Phán Xử

01/04/2017 06:04 PM | Sống

Màn chào sân của "Người Phán Xử" trong 3 tập đầu đã gây ra được nhiều ấn tượng bởi những câu thoại "lạ" mà "chất". Đặc biệt là từ "ông trùm" Phan Quân.

Những câu thoại rất "đời" mà vô cùng thấm thía của Người Phán Xử

Vừa chỉ mới trình chiếu có 3 tập nhưng tác phẩm truyền hình Người Phán Xử khiến người xem đứng ngồi không yên vì những tình tiết li kì và hồi hộp. Bộ phim xoay quanh câu chuyện về gia đình ông trùm xã hội đen Phan Quân (NSND Hoàng Dũng) đứng đầu. Với vị thế là người có quyền lực bậc nhất thế giới ngầm, Phan Quân chuyên đứng ra làm người xét xử những tranh chấp mâu thuẫn để phân chia địa bàn và ổn định các thế lực.

Không chỉ hấp dẫn về mặt hình ảnh hay lối diễn xuất chân thật của các diễn viên, Người Phán Xử còn lấy điểm trong lòng khán giả bởi những câu thoại cực chất và đời.

Những câu thoại rất đời mà vô cùng thấm thía của Người Phán Xử - Ảnh 1.

Lời căn dặn con cái của Phan Quân ở đầu tập 1 thể hiện bản lĩnh đứng đầu và là chỗ dựa tinh thần của một thế lực vùng biên

Những câu thoại rất đời mà vô cùng thấm thía của Người Phán Xử - Ảnh 2.

Là người sinh tồn lâu năm trong giang hồ, Phan Quân tự đặt ra nguyên tắc bảo vệ giá trị của gia đình. Đối với ông, ngoài gia đình ra, không được phép tin bất kỳ ai. Đây chính là điều thứ 2 Phan Quân dạy các con của mình

Những câu thoại rất đời mà vô cùng thấm thía của Người Phán Xử - Ảnh 3.

Quy tắc thể hiện nguyên tắc trọng danh dự giới giang hồ của một ông trùm được nhiều người vị nể - Phan Quân

Những câu thoại rất đời mà vô cùng thấm thía của Người Phán Xử - Ảnh 4.

Khi xử vụ Lân Sứa, Phan Quân thể hiện một thái độ tuyệt đối minh bạch, khiến cho người xem không hề mảy may nghi ngờ sự thiên vị của ông với đứa con nuôi

Những câu thoại rất đời mà vô cùng thấm thía của Người Phán Xử - Ảnh 5.

Lời Phan Quân nói với Phan Hải, cũng thấm thía mà nghiêm khắc như giữa mọi người cha với con trai nào khác

Những câu thoại rất đời mà vô cùng thấm thía của Người Phán Xử - Ảnh 6.

Để nói về hiểm ác chốn giang hồ, luôn luôn có những câu nói như thế này

Những câu thoại rất đời mà vô cùng thấm thía của Người Phán Xử - Ảnh 7.

Lời đối thoại của mẹ chồng với nàng dâu trong nhà Phan Thị trong phần giới thiệu hé lộ nhiều ẩn ức mờ ám trong chuyện hậu trường của gia đình quyền thế bậc nhất này

Những câu thoại rất đời mà vô cùng thấm thía của Người Phán Xử - Ảnh 8.

Là một người có máu mặt, Phan Quân hiểu rõ thế nào lá giá trị của sự tàn nhẫn.

Những câu thoại rất đời mà vô cùng thấm thía của Người Phán Xử - Ảnh 9.

Phan Quân nhấn mạnh với đứa con trai tứ bất tử khiến ông lo lắng không yên

Những câu thoại rất đời mà vô cùng thấm thía của Người Phán Xử - Ảnh 10.

Lời dạy bảo của Phan Quân khiến Phan Hải bật cười nhưng đủ để khiến khán giả phải thấm triết lý hành xử của ông trùm già này

Theo MINH QUÂN - THIẾT KẾ: QUỲNH TẠ

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

“Thoát bóng” sao hạng A, bước ra hoạt động độc lập, travel vlogger Chan La Cà: 6 tháng đầu làm YouTube, tôi chỉ “có ra chứ không có vào”

Bắt đầu công việc travel vlogger với vị trí “tay mơ”, sau 1 năm hoạt động, cái tên Chan La Cà đã có những dấu ấn riêng trong cộng đồng những người đam mê xê dịch. Không phải cứ thích du lịch là làm được công việc này, với Hoàng Minh Tuấn - chủ sở hữu kênh YouTube Chan La Cà, điều kiện cần và đủ là một cái đầu lạnh và một trái tim nóng.

Câu chuyện kinh doanh

Thị trường gà rán 2020: Vị Tây đấu vị Đông

Với sự gia nhập của 2 thương hiệu có lịch sử lâu đời tại châu Á là Bonchon (Hàn Quốc) và J&G 1973 (Đài Loan) trong năm 2019, thị trường gà rán Việt Nam vài năm tới chính là cuộc chiến giữa các thương hiệu kỳ cựu theo phong cách phương Tây – Mỹ và các tân binh có vị phương Đông – châu Á.

Khởi nghiệp không nên chỉ đọc Đắc Nhân Tâm, Nhà Giả Kim, Shark Hưng khuyến nghị chia sách làm 3 nhóm và chỉ nên "đọc sách", chứ đừng "nghe sách"

Shark Hưng cho biết các bạn đam mê khởi nghiệp nên chia sách làm 3 nhóm: Nhóm sách tạo động lực và kỹ năng sống, Nhóm sách quản trị và Nhóm sách chuyên ngành. Mỗi nhóm nên đọc ít nhất 5 – 10 cuốn. "Không nhiều đúng không? Người Israel đang dẫn đầu thế giới, với 60 cuốn sách/người/năm. Đứng thứ 2 hoặc 3 là người Nhật, khoảng 40 - 50 cuốn/năm. Người Việt Nam chúng ta đọc 8 cuốn/năm, trong đó ít nhất 5 - 6 cuốn liên quan đến sách giáo khoa...", Shark Hưng nói.

Năm mới nếu người trẻ làm theo 7 lời khuyên của shark Việt, thành công không sớm thì muộn chắc chắn cũng phải đến

Đây 7 lời khuyên quý giá của shark Việt cho những ai đang ngồi trên ghế nhà trường hoặc đang đi làm.

Đọc thêm