Những bức ảnh phơi bày cuộc sống của người có thu nhập thấp ở Hàn Quốc: Nghẹt thở trong những căn phòng "ốc sên" chỉ vỏn vẹn 4,6 mét vuông

14/12/2019 02:50 PM | Thời sự

Nhiếp ảnh gia người Hàn đã dành 5 năm để lột tả sự thật trần trụi về cuộc sống của người nghèo Hàn Quốc giữa thủ đô giàu có và sầm uất.

Những bức ảnh phơi bày cuộc sống của người có thu nhập thấp ở Hàn Quốc: Nghẹt thở trong những căn phòng "ốc sên" chỉ vỏn vẹn 4,6 mét vuông

Tại Hàn Quốc, giá nhà đất liên tục tăng khiến cho nhiều người không thể mua được nhà. Thậm chí, giá thuê nhà cũng vô cùng cao nên nhiều người đã phải lựa chọn thuê những căn nhà siêu nhỏ với mức chi phí phù hợp với thu nhập của mình.

Mới đây, nhiếp ảnh gia người Hàn Quốc Sim Kyu-dong đã dành 5 năm để ghi lại những hình ảnh cho thấy cuộc sống của các cư dân trong căn hộ "ốc sên", một hình ảnh trái ngược hoàn toàn với thủ đô giàu có và sầm uất Seoul nhưng lại đang ẩn mình trong chính nó.

Những bức ảnh phơi bày cuộc sống của người có thu nhập thấp ở Hàn Quốc: Nghẹt thở trong những căn phòng ốc sên chỉ vỏn vẹn 4,6 mét vuông - Ảnh 1.

Đây là một phòng kí túc xá nhỏ của Hàn Quốc với diện tích chỉ vọn vẹn 4,6 mét vuông.

Những bức ảnh phơi bày cuộc sống của người có thu nhập thấp ở Hàn Quốc: Nghẹt thở trong những căn phòng ốc sên chỉ vỏn vẹn 4,6 mét vuông - Ảnh 2.

Những căn phòng như thế này thường được gọi là Goshitels hay Goshiwons - đơn vị nhà ở giá rẻ, chật chội, nơi người nghèo của Hàn Quốc sinh sống

Những bức ảnh phơi bày cuộc sống của người có thu nhập thấp ở Hàn Quốc: Nghẹt thở trong những căn phòng ốc sên chỉ vỏn vẹn 4,6 mét vuông - Ảnh 3.

Ngôi nhà kiểu này xuất hiện vào những năm 1970, ban đầu được sử dụng như một ngôi nhà tạm thời giá rẻ cho sinh viên chuẩn bị cho các kỳ thi công chức và kỳ thi trường luật.

Những bức ảnh phơi bày cuộc sống của người có thu nhập thấp ở Hàn Quốc: Nghẹt thở trong những căn phòng ốc sên chỉ vỏn vẹn 4,6 mét vuông - Ảnh 4.

Những "căn hộ" này thường chỉ đủ cho một người sinh sống

Những bức ảnh phơi bày cuộc sống của người có thu nhập thấp ở Hàn Quốc: Nghẹt thở trong những căn phòng ốc sên chỉ vỏn vẹn 4,6 mét vuông - Ảnh 5.

Đồ đạc xếp chồng lên nhau và chủ nhân căn hộ thậm chí còn không thể nằm ngủ một cách thoải mái

Những bức ảnh phơi bày cuộc sống của người có thu nhập thấp ở Hàn Quốc: Nghẹt thở trong những căn phòng ốc sên chỉ vỏn vẹn 4,6 mét vuông - Ảnh 6.

Các phòng ở Goshiwon thường có giường, bàn và tủ để đồ, nhưng mọi thứ khác sẽ được chia sẻ với những cư dân khác.

Những bức ảnh phơi bày cuộc sống của người có thu nhập thấp ở Hàn Quốc: Nghẹt thở trong những căn phòng ốc sên chỉ vỏn vẹn 4,6 mét vuông - Ảnh 7.

Các phòng Goshiwon rất giống với phòng ký túc xá, có khu vực nhà bếp và phòng tắm chung, và thu hút rất nhiều sinh viên và người lao động nhập cư.

Những bức ảnh phơi bày cuộc sống của người có thu nhập thấp ở Hàn Quốc: Nghẹt thở trong những căn phòng ốc sên chỉ vỏn vẹn 4,6 mét vuông - Ảnh 8.

Sống ở đây, người thuê nhà phải chất đống đồ đạc của mình, vì không gian quá nhỏ và không thuận tiện để đứng dậy.

Những bức ảnh phơi bày cuộc sống của người có thu nhập thấp ở Hàn Quốc: Nghẹt thở trong những căn phòng ốc sên chỉ vỏn vẹn 4,6 mét vuông - Ảnh 9.

Có khoảng 20 căn nhà 4,6 mét vuông liền kề với nhau trong một khu

Những bức ảnh phơi bày cuộc sống của người có thu nhập thấp ở Hàn Quốc: Nghẹt thở trong những căn phòng ốc sên chỉ vỏn vẹn 4,6 mét vuông - Ảnh 10.

Do giá nhà đất ở Seoul tăng cao, nhiều người lao động nhập cư có thu nhập thấp chỉ có thể đủ khả năng thuê ở đây.

Những bức ảnh phơi bày cuộc sống của người có thu nhập thấp ở Hàn Quốc: Nghẹt thở trong những căn phòng ốc sên chỉ vỏn vẹn 4,6 mét vuông - Ảnh 11.

Chi phí của những ngôi nhà ốc này tương đối thấp, dao động từ 200.000 won đến 300.000 won (Khoảng 4 triệu đồng đến 6 triệu đồng) mỗi tháng, rẻ hơn nhiều so với căn hộ có một phòng ngủ.

Những bức ảnh phơi bày cuộc sống của người có thu nhập thấp ở Hàn Quốc: Nghẹt thở trong những căn phòng ốc sên chỉ vỏn vẹn 4,6 mét vuông - Ảnh 12.

Quần áo được treo lên để tiết kiệm diện tích

Những bức ảnh phơi bày cuộc sống của người có thu nhập thấp ở Hàn Quốc: Nghẹt thở trong những căn phòng ốc sên chỉ vỏn vẹn 4,6 mét vuông - Ảnh 13.

Một số nhà ốc có khu vực hoạt động tập thể trên tầng cao nhất, nơi cư dân có thể phơi quần áo hoặc nghỉ ngơi.

Những bức ảnh phơi bày cuộc sống của người có thu nhập thấp ở Hàn Quốc: Nghẹt thở trong những căn phòng ốc sên chỉ vỏn vẹn 4,6 mét vuông - Ảnh 14.

Theo dữ liệu được chính phủ Hàn Quốc công bố, năm 2017, đã có 5.940 nhà "ốc sên" ở Seoul và 2.984 nhà "ốc sên" ở Gyeonggi-do.

Những bức ảnh phơi bày cuộc sống của người có thu nhập thấp ở Hàn Quốc: Nghẹt thở trong những căn phòng ốc sên chỉ vỏn vẹn 4,6 mét vuông - Ảnh 15.

Có những người già chấp nhận cuộc sống trong vài mét vuông vì không có đủ tiền để thuê ở chỗ khác

Những bức ảnh phơi bày cuộc sống của người có thu nhập thấp ở Hàn Quốc: Nghẹt thở trong những căn phòng ốc sên chỉ vỏn vẹn 4,6 mét vuông - Ảnh 16.

Những người trẻ có thu nhập thấp đến Seoul với ước mơ của họ chỉ có thể sống ở những nơi như vậy, và chỉ sau đó họ mới có thể từ từ tích lũy của cải.

Những bức ảnh phơi bày cuộc sống của người có thu nhập thấp ở Hàn Quốc: Nghẹt thở trong những căn phòng ốc sên chỉ vỏn vẹn 4,6 mét vuông - Ảnh 17.

Giữa lòng thủ đô Seoul sầm uất vẫn tồn tại rất nhiều những "căn hộ tí hon" như vậy và con số thậm chí ngày một tăng lên

(Theo B.P)

Theo NEGRONI

Trí thức trẻ

Từ khóa: 
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Đội môi giới bất động sản của Shark Hưng mỗi tháng kiếm gần 110 tỷ đồng

Trong năm 2019, công ty CenLand nơi shark Hưng làm Phó Chủ tịch đạt hơn 1.300 tỷ đồng doanh thu từ hoạt động môi giới bất động sản.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng vừa gián tiếp có thêm hơn 50 triệu cổ phiếu Vingroup, giá trị tài sản trên sàn chứng khoán lên 220.000 tỷ đồng

Ông Vượng hiện sở hữu trực tiếp 876 triệu cổ phiếu Vingroup và gián tiếp 1,04 tỷ cổ phiếu thông qua CTCP Tập đoàn Đầu tư Việt Nam.

Tại sao bận rộn đến mấy tôi cũng phải đọc sách? Không đọc sách, xin bạn đừng than trách khi cuộc sống ngày một buồn khổ

Đọc sách là cách tốt nhất để đưa bản thân thoát khỏi những vụn vặt của đời sống.

Tuổi nào tốt xông đất, xông nhà Tết Canh Tý 2020?

Theo chuyên gia phong thủy Phạm Cương, năm nay là năm Canh Tý. Canh kim thủy sinh QÚY thủy nên Thiên Can QÚY tốt cho năm nay. Địa chi Tý nhị hợp với SỬU, tam hợp với THÂN và THÌN nên các tuổi THÂN, THÌN, SỬU đều tốt.

Đọc thêm