Những biểu hiện ngay trên cơ thể cảnh báo đường huyết tăng cao, tiểu đường rình rập: Chỉ gặp 4/7 đã cần đi khám ngay

08/11/2021 04:01 PM | Sống

Những biểu hiện từ nhẹ đến nặng sau đây chính là dấu hiệu cảnh báo đường huyết tăng cao, nguy cơ mắc bệnh tiểu đường mà mọi người nên lưu ý.

Những biểu hiện ngay trên cơ thể cảnh báo đường huyết tăng cao, tiểu đường rình rập: Chỉ gặp 4/7 đã cần đi khám ngay

Bệnh tiểu đường hiện nay đang có xu hướng trẻ hóa với nhiều diễn biến khó lường. Nguyên nhân chủ yếu gây ra bệnh thường là do nồng độ insulin trong cơ thể thiếu hoặc thừa, trở nên không ổn định.

Có rất nhiều dấu hiệu ban đầu báo hiệu lượng đường huyết tăng cao nhưng hầu hết mọi người đều bỏ qua mà không hề hay biết. Đó cũng chính là nguyên do khiến nhiều người chỉ phát hiện ra bệnh khi trở nặng hoặc có nhiều biến chứng nguy hiểm.

Để nắm được tình trạng đường huyết của cơ thể, có những biểu hiện ngay trên cơ thể cảnh báo đường huyết tăng cao, tiểu đường rình rập mà mọi người cần lưu ý:

 Những biểu hiện ngay trên cơ thể cảnh báo đường huyết tăng cao, tiểu đường rình rập: Chỉ gặp 4/7 đã cần đi khám ngay  - Ảnh 1.

Căn bệnh này có thể xảy ra bất cứ ở đối tượng nào. Do đó, nếu cảm thấy cơ thể xuất hiện bất cứ triệu chứng nghi ngờ nào, hãy đến các cơ sở y tế, bệnh viện để được bác sĩ chẩn đoán và chỉ định làm một số xét nghiệm phát hiện bệnh. 

Lưu ý rằng, cho dù bị đái tháo đường, chỉ cần thường xuyên kiểm soát được lượng đường trong máu ở mức ổn định và theo dõi tốt thì chắc chắn lượng đường nằm trong mức an toàn gần như người bình thường.

 Những biểu hiện ngay trên cơ thể cảnh báo đường huyết tăng cao, tiểu đường rình rập: Chỉ gặp 4/7 đã cần đi khám ngay  - Ảnh 2.

Thuý Phương - D/S: Thương Phạm

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CEO Coolmate Phạm Chí Nhu: Lỗi sai 200 triệu đồng, những chiếc áo trả vào ngày thứ 59 và tham vọng IPO tại Việt Nam

Văn phòng startup bán áo thun, đồ lót Coolmate đặt một bảng điện tử chạy real-time như bảng giá chứng khoán. Vào lúc 12h05 ngày 5/5 chúng tôi ghé thăm, bảng điện tử hiển thị đã bán được 1.731 đơn hàng trong ngày và 77,5 tỷ đồng tiền hàng kể từ đầu năm. “Mục tiêu doanh số 100 triệu USD và IPO vào năm 2025 hoàn toàn có thể đạt được”, CEO Coolmate Phạm Chí Nhu khẳng định.

‘Vua nhà hàng’ Golden Gate kể chuyện khởi nghiệp, mất tiền, bị quỹ đầu tư ‘lừa’ và cái kết!

Tổng giám đốc Tập đoàn Golden Gate xuất hiện tại buổi phỏng vấn với quần jean, áo phông, để lộ bắp tay khá to của một người tập gym thường xuyên. Khi được hỏi, ông Đào Thế Vinh cười, chia sẻ: “Làm nghề này phải ăn uống nhiều quá nên mình phải tập tành để giữ sức!”.

BizInsider

Đọ khả năng kiếm tiền về cho tỷ phú Phạm Nhật Vượng của 3 cổ phiếu lớn "họ nhà Vin" trên sàn chứng khoán

So sánh 3 cổ phiếu VIC, VHM, VRE dựa trên theo những chỉ số phân tích kinh doanh cơ bản.

True Platform - Startup mới của nhà sáng lập Base.vn Phạm Kim Hùng nhận đầu tư "khủng" 3,5 triệu USD ngay từ vòng hạt giống

Chỉ sau 6 tháng thành lập, True Platform đã nhận được 3,5 triệu USD từ các quỹ đầu tư quốc tế. Thương vụ này đánh dấu một trong những khoản đầu tư vòng Seed lớn nhất từ trước đến nay vào một startup công nghệ tại Đông Nam Á.

Đọc thêm