Nhựa Bình Minh tăng trưởng vượt trội sau khi nhận giải thưởng GPEA

28/06/2019 17:30 PM | Kinh doanh

Đại diện doanh nghiệp cho hay hoạt động năng suất chất lượng của Nhựa Bình Minh được nâng lên đáng kể khi cải tiến theo các tiêu chí của Giải thưởng Chất lượng quốc tế châu Á - Thái Bình Dương 2018.

Nỗ lực cải tiến toàn diện theo chuẩn Quốc tế

Vừa qua, tại Hà Nội đã diễn ra lễ vinh danh 75 doanh nghiệp xuất sắc được nhận giải thưởng Chất lượng Quốc gia năm 2018 và giải thưởng Chất lượng quốc tế châu Á - Thái Bình Dương. Trong số các doanh nghiệp được lựa chọn trao giải năm 2018, Công ty cổ phần Nhựa Bình Minh là một trong hai doanh nghiệp được trao tặng giải thưởng Chất lượng quốc tế châu Á - Thái Bình Dương.

Sau khi đạt được Giải Vàng - Giải thưởng Chất lượng Quốc Gia vào năm 2017 ngay trong lần đầu tham dự, Nhựa Bình Minh đã được Hội đồng Giải thưởng Chất lượng Quốc Gia đề cử tham gia Giải thưởng Chất lượng Châu Á Thái Bình Dương năm 2018 cùng với 3 đơn vị khác.

Đây là giải thưởng với bộ tiêu chí hết sức khắt khe, đòi hỏi doanh nghiệp phải đáp ứng được rất nhiều tiêu chí như: Vai trò của lãnh đạo; Chiến lược hoạt động; Chính sách định hướng vào khách hàng và thị trường; Đo lường, phân tích và quản lý tri thức; Quản lý, phát triển nguồn nhân lực; Quản lý quá trình hoạt động; Kết quả hoạt động.

Nhận thấy đây là một vinh dự lớn lao, và là cơ hội để vươn tầm châu lục, Nhựa Bình Minh đã tập trung nguồn lực để hoàn tất các hồ sơ thủ tục và đăng ký tham gia một cách nghiêm túc nhất. Ngay từ những ngày đầu thành lập Nhựa Bình Minh đã xem chất lượng là yếu tố hàng đầu, đây là kim chỉ nam cho hoạt động sản xuất của mình, là yếu tố chính để cạnh tranh trên thương trường để tạo nên Thương hiệu Nhựa Bình Minh, bên cạnh việc thực hiện tốt dịch vụ, chăm sóc khách hàng.

Do đó, bên cạnh việc chú trọng đầu tư trang thiết bị công nghệ mới, áp dụng khoa học công nghệ tiên tiến của Thế giới, thì việc áp dụng những mô hình quản trị tiên tiến trong sản xuất và kinh doanh luôn được Nhựa Bình Minh quan tâm.

Kết quả là vào ngày 11/12/2018 tại Thủ đô Abu Dhabi, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE), Nhựa Bình Minh đã được Tổ chức Chất lượng Châu Á Thái Bình Dương (APQO) vinh danh ở hạng mục cao nhất: World Class Award cho loại hình sản xuất lớn.

Nhựa Bình Minh tăng trưởng vượt trội sau khi nhận giải thưởng GPEA  - Ảnh 1.

Nói về cơ hội khi được công nhận tại đấu trường quốc tế, Ông Nguyễn Hoàng Ngân - Phó Chủ Tịch, Tổng Giám Đốc Nhựa Bình Minh cho hay: "Việc đáp ứng các tiêu chí của giải thưởng và được các tổ chức chất lượng uy tín của Việt Nam và Châu Á công nhận với điểm số và thứ hạng rất cao đã minh chứng cho việc lựa chọn con đường chất lượng cao mà Bình Minh đã theo đuổi bao năm nay. Hoạt động năng suất chất lượng của chúng tôi được nâng lên đáng kể khi cải tiến theo các tiêu chí của giải thưởng. Kết quả kinh doanh của Bình Minh cũng đạt được mức tăng trưởng bình quân 2 con số trong suốt 10 năm qua. Nhựa Bình Minh như bước lên một nấc thang mới. Chúng tôi đã đạt Thương Hiệu Quốc gia từ 10 năm trước, và giờ đây Thương hiệu Nhựa Bình Minh đã vươn ra tầm Châu lục và Thế giới".

Liên tục cải tiến theo hướng sản xuất xanh

Ngay từ cuối những năm 1990, Nhựa Bình Minh đã xây dựng và áp dụng Hệ thống Quản lý Chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001, trải qua nhiều năm liên tục cải tiến và đạt được các chứng nhận, đến nay Nhựa Bình Minh đã đạt ISO 9001:2015. Hệ thống Quản lý Môi trường ISO 14001, các hoạt động Kaizen, 5S, ERP, 7 công cụ cải tiến hiện trường sản xuất, hướng đến quản lý chất lượng toàn diện TQM và phát triển bền vững. Từ năm 2015, Nhựa Bình Minh đã tham gia Báo cáo Phát triển Bền vững theo chuẩn Quốc tế GRI4 và trong 2 năm 2016, 2017 Nhựa Bình Minh là một trong TOP 100 những doanh nghiệp phát triển bền vững do VCCI bình chọn.

Nhựa Bình Minh cũng là doanh nghiệp Nhựa duy nhất trong ngành nhựa vật liệu xây dựng được 5 lần lựa chọn tham gia chương trình Thương hiệu Quốc gia do Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo và bộ Công thương thực hiện từ năm 2008 đến nay và vinh dự được trao vĩnh viễn biểu trưng của chương trình.

Năm 2017, Nhựa Bình Minh cũng hoàn tất triển khai và nghiệm thu chương trình ERP, áp dụng công nghệ thông tin trong quản trị tổng thể nguồn lực tại Công ty, giúp thông tin đến Lãnh đạo một cách nhanh chóng, chính xác và kịp thời. Đồng thời, doanh nghiệp cũng đang triển khai hệ thống Quản lý quan hệ khách hàng (CRM) từ năm 2018.

Nhựa Bình Minh tăng trưởng vượt trội sau khi nhận giải thưởng GPEA  - Ảnh 2.

Đầu năm 2019 Nhựa Bình Minh đã được tổ chức WRAS (Water Regulations Advisory Scheme) cấp giấy chứng nhận cho các dòng sản phẩm: Ống PVC-U, HDPE, PP-R đạt tiêu chuẩn: Sản phẩm không chứa kim loại, an toàn cho người dùng khi dẫn nước uống và nước sinh hoạt. Với giấy chứng nhận này, Nhựa Bình Minh trở thành Nhà sản xuất đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam Áp dụng thành công hệ phụ gia mới nhất, không chứa kim loại nặng để sản xuất ống nhựa và phụ kiện PVC-U, sản phẩm tuyệt đối an toàn dẫn nước uống, nước sinh hoạt.

Việc ứng dụng những công nghệ, thiết bị tiên tiến cùng áp dụng các hệ thống quản lý, công cụ cải tiến năng suất đã giúp Nhựa Bình Minh có được năng suất cao, chi phí sản xuất hợp lý, chất lượng ổn đinh và luôn ở mức cao. Hệ thống dịch vụ sau bán hàng luôn hướng đến khách hàng một cách chu đáo. Chính những điều này đã tạo được lòng tin cho khách hàng và đối tác. Thương hiệu Nhựa Bình Minh luôn đọng lại trong tâm trí người tiêu dùng, được nghĩ đến đầu tiên khi cần sử dụng ống nhựa. Đây chính là sự phát triển bền vững của Nhựa Bình Minh.

Ánh Dương

Từ khóa: 
Cùng chuyên mục
XEM