Nhu cầu học trực tuyến tăng vọt do Covid, startup công nghệ giáo dục Geniebook gọi thành công 16,6 triệu USD ở vòng Series A từ East Ventures và Lightspeed

19/10/2021 14:50 PM | Kinh doanh

Geniebook, nền tảng học trực tuyến lớn nhất Singapore dành cho các giáo trình tiếng Anh, Toán và Khoa học, đã gọi thành công 16,6 triệu USD trong vòng gọi vốn Series A từ East Ventures, Lightspeed Venture Partners và một số nhà đầu tư ‘thiên thần’ nổi tiếng hàng đầu. Tại Việt Nam, hiện doanh thu của họ đã tăng gấp 3 lần so với năm 2020. Ngoài ra, họ còn thiết lập các văn phòng mới ở Indonesia và Malaysia.

Văn phòng Geniebook tại Việt Nam.
Văn phòng Geniebook tại Việt Nam.

Startup Geniebook thông báo họ vừa gọi thành công 16,6 triệu USD trong vòng gọi vốn Series A từ East Ventures, Lightspeed Venture Partners và một số nhà đầu tư ‘thiên thần’ nổi tiếng hàng đầu.

John Danner (Dunce Capital), Gaurav Munjal và Roman Saini (Unacademy), Kunal Bahl và Rohit Bansal (Snapdeal), Alvin Tse (Xiaomi), Linh Pham Giang (Hocmai) là một số những nhà đầu tư cá nhân trong vòng này, bên cạnh các giám đốc cấp cao của một số công ty có tầm ảnh hưởng lớn nhất Đông Nam Á như Grab, Shopee và Gojek. 

Vòng gọi vốn mới nhất này diễn ra sau vòng pre-Series A, với việc Geniebook đã huy động được 1,1 triệu USD vào năm 2019, từ công ty đầu tư tư nhân Apricot Capital.

Được thành lập vào năm 2017 bởi hai nhà giáo dục giàu kinh nghiệm, ông Neo Zhizhong và bà Alicia Cheong, Geniebook là bộ sản phẩm giáo dục trực tuyến có tầm ảnh hưởng, được thiết kế để giúp học sinh cải thiện kết quả học tập thông qua tính năng cá nhân hóa. Geniebook sử dụng công nghệ AI và máy học để  cá nhân hóa chương trình học tập bằng cách đưa ra các bài kiểm tra dựa trên năng lực của từng học viên để từ đó xác định điểm mạnh, yếu về mặt kiến thức của học viên và hướng dẫn điều chỉnh.

Với hướng tiếp cận cực kỳ trực quan, hệ sản phẩm của Geniebook, bao gồm bài tập, lớp học trực tuyến, trò chuyện với giáo viên, đem đến nhiều cách thức giúp học sinh hợp nhất những kiến thức thu hoạch được thông qua hình thức tự học và học tập xã hội. Học sinh sẽ được hưởng lợi từ trải nghiệm học tập kết hợp được cá nhân hóa theo nhu cầu của bản thân, chứ không chỉ từ bất kỳ sản phẩm riêng lẻ nào.

Mặc dù nền kinh tế bị ảnh hưởng nặng nề do dịch bệnh nhưng đối với Geniebook, thì đây là một cơ may hiếm có. Kể từ đầu năm 2019, Geniebook đã đạt mức tăng trưởng doanh thu ấn tượng - hơn 2.000%, cùng số lượng người dùng tại khu vực Đông Nam Á liên tục tăng nhanh, đạt hơn 150.000 người. 

Riêng tại Việt Nam, hiện doanh thu của startup này đã tăng gấp 3 lần so với năm 2020. Với mô hình hoạt động hiệu quả và sinh lời, doanh nghiệp có trụ sở tại Singapore đang không ngừng lan tỏa tầm ảnh hưởng của nền giáo dục Đảo quốc Sư tử tại các quốc gia trong khu vực, với các văn phòng mới được thiết lập tại Việt Nam, Indonesia và Malaysia.

"Hơn bao giờ hết, khi giáo dục trực tuyến trở thành một phần không thể thiếu như hiện nay, chúng ta cần nâng cao trải nghiệm số để đẩy nhanh quá trình học tập của học sinh. Chúng tôi rất vui khi được làm việc với các đối tác mới để nâng tầm bộ sản phẩm giáo dục của mình, cũng như thực hiện chiến lược mở rộng quy mô của đội ngũ trong khu vực", ông Neo Zhizhong, CEO kiêm Đồng sáng lập của Geniebook cho biết.

Nhu cầu học trực tuyến tăng vọt do Covid, startup công nghệ giáo dục Geniebook gọi thành công 16,6 triệu USD ở vòng Series A từ East Ventures và Lightspeed - Ảnh 1.

2 Nhà đồng sáng lập của Geniebook - ông Neo Zhizhong và bà Alicia Cheong.

Chia sẻ về việc mở rộng quy mô trong khu vực của Geniebook, ông Roderick Purwana, Cổ đông Điều hành tại East Ventures, nhận định: "Chúng ta đã bước vào năm thứ hai của đại dịch, khi các trường học và học sinh buộc phải tìm đến những giải pháp trực tuyến, các công ty EdTech đang nắm giữ vai trò quan trọng, và đẩy nhanh tiến độ cung cấp giải pháp cho người dùng.

Là một trong những công ty EdTech hàng đầu tại Singapore với các sản phẩm dịch vụ khác biệt, Geniebook đã thể hiện sức hút mạnh mẽ tại các thị trường nước ngoài như Việt Nam. Geniebook làm được điều đó nhờ vào sức mạnh, niềm đam mê và nỗ lực chăm chỉ của cả tập thể, điều mà chúng tôi đã được biết về công ty này trước khi đầu tư.

Chúng tôi đã chứng kiến quá trình phát triển của Geniebook dưới tư cách là những Nhà sáng lập và rất vui mừng khi được cùng tham gia hành trình phát triển các chiến lược quan trọng cốt lõi và mở rộng tới các quốc gia khác trong khu vực".

Ông Dev Khare, Cổ đông tại Lightspeed, tiếp lời: "Thật tuyệt vời khi được đồng hành cùng ông Neo Zhizhong và bà Alicia Cheong, những người đã có thâm niên 10 năm dạy học và đã thành công xây dựng một cơ sở giảng dạy trực tiếp trước khi bắt đầu Geniebook. Một số quốc gia trong khu vực Đông Nam Á rất coi trọng việc thi cử, vì vậy các bài tập và phương pháp học trực tuyến theo nhóm của Geniebook chắc chắn sẽ mang lại trải nghiệm tuyệt vời, cùng những cải thiện về kết quả học tập rõ rệt cho học sinh".

Kể từ năm 2019, Geniebook đã mở rộng đội ngũ của mình gấp 5 lần và hiện đang có hơn 350 nhân viên trên toàn cầu. Trong thời gian tới, Geniebook sẽ sử dụng các khoản đầu tư từ vòng này để mở rộng quy mô với chiến lược tuyển dụng các nhân sự nòng cốt cho các bộ phận giảng dạy, kỹ thuật, sản phẩm, tăng trưởng và các bộ phận khác.

Các khoản đầu tư này cũng sẽ được sử dụng để liên tục đổi mới các sản phẩm hiện có của Geniebook, bao gồm GenieSmart – các bài tập được cá nhân hóa bằng công nghệ AI, giúp xác định các lỗ hổng kiến thức cụ thể để tập trung cải thiện; GenieClass – với các lớp học trực tuyến do các giáo viên có chuyên môn trực tiếp giảng dạy; và GenieAsk - cho phép học sinh trò chuyện và nhận trợ giúp từ các giáo viên có kinh nghiệm.

Bà Alicia Cheong, COO kiêm Đồng sáng lập của Geniebook, kết luận: "Tôi tin rằng các phương pháp học sẽ tiếp tục thay đổi, và thật tuyệt vời khi chúng tôi có thể đi trước đón đầu với những phát triển mới trong lĩnh vực EdTech. Điều khiến chúng tôi phấn khích nhất là cách chúng tôi có thể kết hợp công nghệ với niềm đam mê của các giáo viên để giúp cho việc học trực tuyến trở thành một trải nghiệm cá nhân hóa và tràn đầy năng lượng".

Quỳnh Như

Cùng chuyên mục
XEM