Nhơn Trạch: Tân binh đầy sức mạnh của khu Đông

22/12/2020 08:00 AM | Kinh doanh

Những ngày cuối năm, dòng người vội vã hơn, hoàn tất những mục tiêu để tống tiễn một năm 2020 ảm đạm, dòng vốn đổ vào thị trường bất động sản cũng có sự sôi động hơn, khi các tuyến giao thông sau nhiều năm im lìm đều được tái khởi động.

Nhơn Trạch đang được là cái tên được giới đầu tư nhắc đến nhiều trong thời điểm này khi gắn liền sự "hồi sinh" của dự án trọng điểm đường vành đai 3.

Nhơn Trạch "tái sinh" cùng đường vành đai 3

Trong năm 2020, Tp.HCM đẩy mạnh hoạt động hợp tác phát triển du lịch với các tỉnh thành, tăng cường kết nối giao thông. Cụ thể các dự án giao thông huyết mạch đã được phê duyệt nhưng còn vướng mắc sau nhiều năm đã được "khai thông" như sân bay quốc tế Long Thành, đường vành đai 3, dự án Metro số 1 tuyến Bến Thành - Suối Tiên, đường nối liên cảng Cát Lái - Phú Hữu, cầu Nhơn Trạch… Cùng với đó là dòng vốn giao dịch bất động sản vẫn đều đặn đổ về các dự án vùng ven và kế cận, tăng tiến tỉ lệ thuận với tốc độ hoàn thiện của hạ tầng giao thông.

Trong số đó, thị trường Nhơn Trạch sau nhiều thăng trầm đã có sự trở lại mạnh mẽ và thuyết phục. Nhiều dự án đã được phê duyệt quy hoạch và mục đích xây dựng đã thực sự "rũ bùn đứng dậy" khi chính quyền tỉnh tăng tốc giải phóng mặt bằng và các công tác đền bù cũng được triển khai thỏa đáng. Các nhà đầu tư "đến sớm" lại một lần nữa khẳng định bản lĩnh và sự khôn ngoan khi giờ đây có thể ung dung tận hưởng mức lợi nhuận gấp nhiều lần so với thời điểm sở hữu.

Thời điểm "vàng" để đầu tư

Theo T.S Đinh Thế Hiển, chuyên gia kinh tế, trong ngành BĐS nhà đầu tư có tầm nhìn sẵn sàng chấp nhận chờ 3-5 năm, thậm chí là 10 năm để "đến sớm" khi thị trường còn chưa ổn định.

Nhơn Trạch: Tân binh đầy sức mạnh của khu Đông - Ảnh 1.

Đồng tình với quan điểm này, ông Sử Ngọc Khương, Giám đốc cấp cao Savills Việt Nam, đã chỉ ra 5 yếu tố tạo nên giá trị thực của "đất vàng": Tính thanh khoản; Vị trí kết nối; Cơ sở hạ tầng; Pháp lý đảm bảo; Năng lực của chủ đầu tư.

Nhơn Trạch được nhiều chuyên gia đánh giá là có dư địa phát triển nhỉnh hơn nhờ cơ sở hạ tầng tương đối hoàn thiện của một đô thị có quy hoạch dự kiến lên thành phố, là giao điểm của nhiều tuyến đường trọng điểm cả về đường thủy và đường bộ. Ông Lê Thành Mỹ, Chủ tịch UBND huyện Nhơn Trạch cho biết, trong giai đoạn 2016 – 2020, Nhơn Trạch đã đầu tư hơn 60.000 tỉ đồng vào các dự án hạ tầng, giải phóng mặt bằng xong và bàn giao quỹ đất sạch cho ba dự án trọng điểm của Trung ương trên địa bàn là Vành đai 3, cao tốc Bến Lức – Long Thành và dự án đầu tư đường 319 nối dài đến đường cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây. Do đó, thời điểm này chính là một cơ hội không thể bỏ lỡ để các nhà đầu tư làm đầy giỏ hàng cho mình.

Đi tìm dự án hấp dẫn nhất Nhơn Trạch

Tọa lạc tại vị trí thuận lợi của "đất vàng" Nhơn Trạch, với 3 mặt giáp sông và hưởng trọn những ưu đãi của thiên nhiên lẫn định hướng phát triển của chính quyền, dự án King Bay được giới đầu tư đánh giá cao với tỉ lệ bán hàng tăng trưởng ổn định. Mức giá của các sản phẩm trong dự án hấp dẫn không chỉ các nhà đầu tư lão luyện mà cả những người mới bắt đầu, tìm kiếm một khoản đầu tư tốt và được đảm bảo về pháp lý.

Nhơn Trạch: Tân binh đầy sức mạnh của khu Đông - Ảnh 2.

Quy hoạch tổng thể của King Bay ưu tiên tối đa cho diện tích mặt nước, cây xanh nhằm mang lại không gian sống an hòa và trong lành cho cư dân cùng các tiện ích ở đẳng cấp triệu đô như bến du thuyền, đại trung tâm thương mại, các công trình chăm sóc sức khỏe, phục vụ đời sống văn hóa và tinh thần… Theo bà Nguyễn Thị Phương Thảo, Phó Giám Đốc Điều Hành Tập đoàn BĐS TLM, đơn vị phát triển dự án King Bay, mục tiêu của tập đoàn là tạo nên những sản phẩm thật, giá trị thật, góp phần xây dựng thị trường dựa trên sự đồng hành với lợi ích của nhà đầu tư.

Ánh Dương

Từ khóa: 
Cùng chuyên mục
XEM