Nhộn nhịp sắm đồ chơi truyền thống dịp Trung thu Xã hội

21/09/2018 09:35 PM | Kinh doanh

Ít ngày trước Trung thu, không khí mua bán ở các khu chợ truyền thống Hà Nội nằm trên phố Hàng Mã, Hàng Lược càng trở nên nhộn nhịp.

Nhộn nhịp sắm đồ chơi truyền thống dịp Trung thu Xã hội

Các món đồ chơi truyền thống trong dịp Trung thu như đèn lồng giấy xếp, đèn ông sao, trống bỏi, mặt nạ, đầu sư tử,…bày bán khắp nơi các gian hàng.

Nhộn nhịp sắm đồ chơi truyền thống dịp Trung thu Xã hội - Ảnh 1.
Chợ Trung thu truyền thống nhộn nhịp mua bán

Chị Hoa, chủ cửa hàng chuyên kinh doanh đồ chơi Trung thu trên phố Hàng Mã cho biết: "Những năm gần đây khách hàng đến chọn lựa đồ chơi truyền thống trong dịp Trung thu cao hơn hẳn những năm trước. Mọi người chủ yếu chọn cho con em mình đèn lồng và mặt nạ chú Tễu, đèn ông sao...".

Nhộn nhịp sắm đồ chơi truyền thống dịp Trung thu Xã hội - Ảnh 2.
Theo khảo sát, đèn ông sao là một trong những mặt hàng bán chạy nhất.

Những ngày này, trên phố Hàng Mã - được coi là "thủ phủ đồ chơi Trung thu" người đi lại mua bán luôn tấp nập, nhộn nhịp và thường xuyên tắc đường.

Nhộn nhịp sắm đồ chơi truyền thống dịp Trung thu Xã hội - Ảnh 3.
Chợ Trung thu truyền thống luôn tấp nập người mua bán đặc biệt đông hơn vào buổi tối.
Nhộn nhịp sắm đồ chơi truyền thống dịp Trung thu Xã hội - Ảnh 4.
Một người bán hàng đánh trống để quảng cáo sản phẩm, đồng thời tạo không khí sôi động hơn, thu hút sự chú ý của người mua.

Trong nhiều năm trở lại đây, người tiêu dùng đã không còn yên tâm với những đồ chơi không rõ nguồn gốc hoặc xuất xứ từ Trung Quốc bởi tính bạo lực và có ảnh hưởng tới sức khỏe của trẻ nhỏ.

Nguyên nhân “hút khách” của đồ chơi truyền thống là tính an toàn bởi các mặt hàng được làm chủ yếu bằng giấy, gỗ, tre, nứa… được sản xuất thủ công tại các xưởng ở Hải Phòng, Hà Nội… nên đảm bảo về chất lượng.

Nhộn nhịp sắm đồ chơi truyền thống dịp Trung thu Xã hội - Ảnh 5.
Những chiếc tò he sặc sỡ sắc màu được làm từ bột nếp.
Nhộn nhịp sắm đồ chơi truyền thống dịp Trung thu Xã hội - Ảnh 6.
Các loại mặt nạ được làm từ giấy bày bán khắp nơi.
Nhộn nhịp sắm đồ chơi truyền thống dịp Trung thu Xã hội - Ảnh 7.

Những chiếc đầu lân thu hút giới trẻ đến mua

Nhộn nhịp sắm đồ chơi truyền thống dịp Trung thu Xã hội - Ảnh 8.
Các mặt hàng truyền thống tấp nập người mua.

Chị Tâm, 38 tuổi, quận Hoàng Mai đưa con đến hàng Mã để sắm đồ chơi trung thu cho biết: "Các phụ huynh có xu hướng lựa chọn đồ chơi truyền thống cho con em mình trong dịp Trung thu vì tính nhân văn và gần gũi với văn hóa người Việt Nam".

Nhộn nhịp sắm đồ chơi truyền thống dịp Trung thu Xã hội - Ảnh 9.
Các bé háo hức lựa chọn chiếc đèn ông sao cho riêng mình.
Nhộn nhịp sắm đồ chơi truyền thống dịp Trung thu Xã hội - Ảnh 10.
Hai mẹ con hạnh phúc cầm trong tay chiếc trống bỏi.

Theo Hạ Yến My

Tiền phong

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CEO Coolmate Phạm Chí Nhu: Lỗi sai 200 triệu đồng, những chiếc áo trả vào ngày thứ 59 và tham vọng IPO tại Việt Nam

Văn phòng startup bán áo thun, đồ lót Coolmate đặt một bảng điện tử chạy real-time như bảng giá chứng khoán. Vào lúc 12h05 ngày 5/5 chúng tôi ghé thăm, bảng điện tử hiển thị đã bán được 1.731 đơn hàng trong ngày và 77,5 tỷ đồng tiền hàng kể từ đầu năm. “Mục tiêu doanh số 100 triệu USD và IPO vào năm 2025 hoàn toàn có thể đạt được”, CEO Coolmate Phạm Chí Nhu khẳng định.

Chuyện Nghề Chuyện Nghiệp

[Chuyện nghề] Nghề Merchandiser - Tôi là một cây cầu xoay 360 độ, kết nối Buyer - Nhà cung cấp - Nhà máy để hoàn thiện các đơn hàng thời trang nổi tiếng nhất thế giới

Merchandiser là một nghề đảm trách nhiệm vụ theo dõi đơn hàng trong các cửa hàng và nhà máy sản xuất của doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sản xuất và thương mại. Ở Việt Nam, thuật ngữ merchandise được sử dụng nhiều trong ngành công nghiệp may mặc. Bài viết dưới đây là chia sẻ của một độc giả đang làm nghề Merchandiser.

BizInsider

Đọ khả năng kiếm tiền về cho tỷ phú Phạm Nhật Vượng của 3 cổ phiếu lớn "họ nhà Vin" trên sàn chứng khoán

So sánh 3 cổ phiếu VIC, VHM, VRE dựa trên theo những chỉ số phân tích kinh doanh cơ bản.

True Platform - Startup mới của nhà sáng lập Base.vn Phạm Kim Hùng nhận đầu tư "khủng" 3,5 triệu USD ngay từ vòng hạt giống

Chỉ sau 6 tháng thành lập, True Platform đã nhận được 3,5 triệu USD từ các quỹ đầu tư quốc tế. Thương vụ này đánh dấu một trong những khoản đầu tư vòng Seed lớn nhất từ trước đến nay vào một startup công nghệ tại Đông Nam Á.

Đọc thêm