Nhóm thanh niên "phát minh" ra màn nấu lẩu bằng ấm siêu tốc, dân mạng hốt hoảng can ngăn vì nghịch dại

25/12/2020 19:19 PM | Sống

Cuối năm tụ tập liên hoan mà thiếu thốn dụng cụ, đừng dại dột xài ấm đun siêu tốc theo cách này nhé mọi người.

Nhiều ý kiến cho rằng clip nấu lẩu bằng ấm siêu tốc đã xuất hiện trên mạng xã hội TikTok từ cách đây 2 tháng, nhưng hôm nay clip này trở nên hot rầm rộ hơn vì rơi vào đúng dịp cuối năm. Nào là Noel, nào là giao thừa, Tết Dương lịch... một loạt dịp lễ nối tiếp nhau khiến ai cũng háo hức nghĩ đến những bữa tiệc và liên hoan tất niên.

Thế nhưng, thay vì dùng nồi bếp chuyên dụng để nấu lẩu, một nhóm thanh niên đã "phát minh" ra cách dùng ấm đun siêu tốc để nhúng lẩu ăn luôn cho nhanh. Nhìn chiếc ấm sôi sùng sục với đủ loại rau thịt bập bềnh, ai cũng tưởng tượng ra được mùi đồ ăn thơm nức mũi lẫn với hơi nước ấm cúng.

Màn nấu lẩu bằng ấm đun siêu tốc đang gây sốc trên MXH (Nguồn: TikTok @thongnghia1905)

Cứ tưởng thế là hay, song hành động dùng ấm đun siêu tốc ăn lẩu đã nhận về vô số lời chỉ trích từ phía cộng đồng mạng. Đây là món đồ gia dụng phổ biến, hầu như nhà ai cũng dùng, ở khách sạn nhà nghỉ cũng có nên mọi người đều biết công dụng của ấm siêu tốc chỉ để đun nước mà thôi. Trong hướng dẫn sử dụng ấm tuyệt đối không có phần cho phép nấu lẩu, bởi thiết kế chiếc ấm không đủ an toàn để dùng cho mục đích nấu ăn.

Hàng nghìn bình luận tranh cãi bên dưới clip đều khuyên can không nên dùng ấm siêu tốc ăn lẩu, dễ gây cháy nổ, trào nước làm bỏng, nguy hiểm cho người sử dụng. Từ trước đến nay cũng có người dùng ấm để luộc trứng hoặc chần mì trong nước sôi, nhưng chưa ai dám "liều lĩnh" đến mức bật ấm sôi ầm ầm để nhúng lẩu như vậy.

 Nhóm thanh niên phát minh ra màn nấu lẩu bằng ấm siêu tốc, dân mạng hốt hoảng can ngăn vì nghịch dại  - Ảnh 2.
 Nhóm thanh niên phát minh ra màn nấu lẩu bằng ấm siêu tốc, dân mạng hốt hoảng can ngăn vì nghịch dại  - Ảnh 3.

Ấm siêu tốc sôi sùng sục khiến dân mạng nơm nớp lo sợ trào ra ngoài gây chập cháy điện.


Một số người thắc mắc rằng ấm siêu tốc luôn có công tắc tự ngắt sau khi nước sôi đến nhiệt độ tiêu chuẩn, không hiểu sao trong clip trên nước lại sôi liên tục. Đáp án cho vấn đề này khá đơn giản, nhóm thanh niên ăn lẩu đã không đậy nắp ấm lại nên chiếc ấm đun siêu tốc đã hoạt động sai cơ chế. Hành động này vừa gây tốn điện lại mất nhiều thời gian đun sôi nước hơn, nếu chịu khó tìm hiểu trên Google thì sẽ có rất nhiều thông tin cảnh báo liên quan đến việc mở nắp ấm. Ấm đun nước siêu tốc được thiết kế rơ-le tự động ngắt nguồn điện chỉ khi nắp ấm đã đóng kín. Do vậy, nếu nước sôi mà không được ngắt điện sẽ gây ra nguy cơ cháy nổ, hỏng ấm là rất cao. Hơn nữa, việc đun liên tục như vậy có thể khiến mâm nhiệt của bình vượt quá công suất cho phép nên dễ gây cháy, nổ và hỏng bình.

 Nhóm thanh niên phát minh ra màn nấu lẩu bằng ấm siêu tốc, dân mạng hốt hoảng can ngăn vì nghịch dại  - Ảnh 4.

Chẳng biết ăn thế này có ngon hơn không nhưng chắc chắn nó sẽ tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn.


Mùa đông lạnh lẽo như thế này thì ăn lẩu chính là "chân ái". Dù chỉ có 2 người hay cả nhóm đông đúc tụ tập, cứ có lẩu là thấy ấm áp thơm lừng. Lẩu cũng là món dễ làm, ở đâu cũng có bán, từ quán vỉa hè bình dân đến nhà hàng cao cấp đều có thể tìm được, nên tốt nhất cứ ra quán ăn hoặc sắm đủ đồ dùng phục vụ đúng mục đích ăn lẩu tại nhà nhé các mẹ. Tuyệt đối đừng "nghịch dại" như nhóm thanh niên ở trên nhé, kẻo xảy ra hậu quả khôn lường.

Tiểu Bạch Dương

Cùng chuyên mục
XEM