Nhóm pháp lý của ông Trump phát hiện 450.000 phiếu khả nghi bầu cho ông Biden

09/11/2020 10:39 AM | Thời sự

Luật sư Sidney Powell của Tổng thống Trump nói rằng “trục trặc” máy tính đã khiến hàng loạt phiếu bầu chuyển từ ông Donald Trump sang ông Joe Biden.

Nhóm pháp lý của ông Trump phát hiện 450.000 phiếu khả nghi bầu cho ông Biden

Trả lời phỏng vấn Fox News, cựu công tố viên liên bang - bà Sydney Powell cho biết đội ngũ của ông Biden đã “làm mọi cách có thể tưởng tượng được để tạo ra phiếu bầu cho ứng viên đảng Dân chủ”.

“Từ việc để người chết bỏ phiếu với số lượng lớn, đến việc tạo ra những lá phiếu chỉ bầu duy nhất cho ông Biden”, bà Powell nói.

 “Chúng tôi đã xác định được ít nhất 450.000 phiếu bầu ở các bang quan trọng mà chỉ đánh dấu cho duy nhất ông Biden mà không đánh dấu bất kì mục nào khác.”

 Cũng theo bà Powell, phần mềm và phần cứng kiểm phiếu do Dominion Voting Systems sản xuất đã được sử dụng để “chuyển”phiếu bầu từ ông Trump sang ông Biden.

 Thiết bị của Dominion được sử dụng ở 28 tiểu bang, bao gồm Pennsylvania, Michigan, Wisconsin, Nevada, Georgia và Arizona, nơi mà chiến dịch của ông Trump cáo buộc là có gian lận.

 “Có rất nhiều người bị ảnh hưởng bởi điều này”, bà Powell nói. “Chúng tôi phải đấu tranh đến cùng ở tòa án liên bang để vạch trần hành vi gian lận đáng sợ này, cũng như âm mưu đằng sau nó.”

 Nữ cố vấn luật của Tổng thống Trump khẳng định cần có các cuộc kiểm tra và kiểm phiếu lại “ở hầu hết các bang trên toàn nước Mỹ”.

Trước đó, ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden đã tuyên bố chiến thắng vào thứ Bảy, 7/11, sau khi AP dự đoán ông giành chiến thắng ở tiểu bang Pennsylvania, và nắm chắc trong tay hơn 270 phiếu đại cử tri cần thiết để đắc cử Tổng thống.

Ông Trump tuyên bố chiến thắng của ông Biden là gian lận, mặc dù giới truyền thông và các quan chức đảng Dân chủ khẳng định hiện chưa có bằng chứng về sự thiếu minh bạch trong quá trình bầu cử.

 Nhóm pháp lý của ông Trump cũng quyết tâm chứng minh rằng có sai phạm. Luật sư của Tổng thống, ông Rudy Giuliani tuyên bố đơn kiện đầu tiên liên quan đến cáo buộc gian lận ở Pennsylvania sẽ được đưa lên tòa án vào thứ Hai. Và dự kiến có tới 5 vụ kiện có thể sẽ được đưa ra trước cuối tuần này.

Luật sư Guiliani nói nhóm của ông Trump đã thu thập đủ bằng chứng để lật ngược chiến thắng “mỏng như dao cạo” của ông Biden ở cả Pennsylvania và Michigan.

Không hề tỏ ra nao núng trước những thách thức pháp lý đang rình rập, ông Biden đã thúc đẩy việc chuyển giao quyền lực bằng cách mở tài khoản Twitter “Nhóm chuyển tiếp Tổng thống Biden – Harris” vào Chủ nhật, hứa hẹn sẽ “vươn lên mạnh mẽ”.

Minh Hạnh

Tiền Phong

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thời của dược phẩm đã đến: Chuỗi bán lẻ bùng nổ với 4 đại gia Pharmacity - Long Châu - An Khang - Phano, phân phối và sản xuất cũng sôi nổi theo

Với sự khẳng định của Masan "tham vọng của chúng tôi là đưa tất cả thương hiệu có mặt trong WinMart lớn mạnh nhất nhì thị trường", thì bán lẻ dược phẩm không chỉ là cuộc chơi của ‘tam tấu’ Pharmacity – Long Châu – An Khang, mà có thể cả Phano. Ở thị trường phân phối – sản xuất, Digiworld mua lại Đại Tín, Bamboo Capital đầu tư vào Tipharco, Louis Holdings xuất hiện ở Ladophar…

BizInsider

Đế chế Tesla lung lay vì sự bảo thủ của Elon Musk?

Cổ phiếu Tesla tiếp tục giảm 6% trong phiên ngày hôm nay do bị loại khỏi chỉ số ESG của S&P500.

Ngày làm ngân hàng, tối làm bánh chuối nướng, 9X hái ra tiền, riêng nghề tay trái thu về hơn 100 triệu mỗi tháng

Là nhân viên làm ở lĩnh vực ngân hàng, chưa từng biết làm chiếc bánh nào, cô gái 9X ở TP Hồ Chí Minh quyết khởi nghiệp tay trái với bánh chuối nướng bơ, trở thành cô chủ tiệm bánh Sonia’s Bakery, doanh thu hơn 100 triệu đồng mỗi tháng…

Cận cảnh mẫu ô tô mini giá chỉ 150 triệu đồng đang gây sốt: Chạy xe không cần bằng lái, muốn tiết kiệm năng lượng có thể tháo luôn cửa xe

Squad Solar City Car không phải là loại xe thông thường mà là sự kết hợp giữa xe mô tô và ô tô. Đặc biệt, người sử dụng chiếc xe này không cần bằng lái ô tô vẫn có thể điều khiển một cách dễ dàng.

Đọc thêm