Nhóm bạn trẻ Quảng Ninh hồi sinh chiếc ô tô nát 30 năm tuổi, chế thành 'siêu phẩm' Pagani Huayra giống xe Minh Nhựa

14/05/2022 06:16 PM | Sống

Sau chiếc Bugatti Chiron tự chế, chiếc Pagani Huayra này cũng được làm theo phương pháp tương tự.

Nhóm bạn trẻ Quảng Ninh hồi sinh chiếc ô tô nát 30 năm tuổi, chế thành 'siêu phẩm' Pagani Huayra giống xe Minh Nhựa
 Nhóm bạn trẻ Quảng Ninh hồi sinh chiếc ô tô nát 30 năm tuổi, chế thành siêu phẩm Pagani Huayra giống xe Minh Nhựa  - Ảnh 1.

Sau khi hoàn thành dự án tự chế Bugatti Chiron, nhóm bạn trẻ có độ tuổi chỉ trên 20 đến từ Quảng Ninh lại bắt tay chế thêm một chiếc xe mới là Pagani Huayra. Để làm được chiếc xe mới, nhóm bạn đến từ kênh Nhết TV này đã phải mua một chiếc ô tô cũ nát để tận dụng lại hệ thống truyền động.

 Nhóm bạn trẻ Quảng Ninh hồi sinh chiếc ô tô nát 30 năm tuổi, chế thành siêu phẩm Pagani Huayra giống xe Minh Nhựa  - Ảnh 2.

Theo chia sẻ từ nhóm bạn này, chiếc xe cũ được mua về đã có tuổi đời lên tới khoảng 30 năm. Khi mua về, chiếc xe thậm chí còn chưa chạy được. Tình trạng xe khi đó là vỡ nát từ nội thất đến ngoại thất.

 Nhóm bạn trẻ Quảng Ninh hồi sinh chiếc ô tô nát 30 năm tuổi, chế thành siêu phẩm Pagani Huayra giống xe Minh Nhựa  - Ảnh 3.

Nhóm bạn này đã phải chỉnh sửa lại đường dẫn xăng để chiếc xe hoạt động bình thường. Động cơ của chiếc xe này là máy 2.0L, kết hợp hộp số sàn 5 cấp. Đại diện nhóm Nhết TV cho biết do các bạn chưa có kiến thức về máy móc nên việc sửa chữa khôi phục động cơ này gặp nhiều khó khăn.

 Nhóm bạn trẻ Quảng Ninh hồi sinh chiếc ô tô nát 30 năm tuổi, chế thành siêu phẩm Pagani Huayra giống xe Minh Nhựa  - Ảnh 4.

Ở bên trong, nhiều thứ đã cũ nát. Do đó, những gì tận dụng từ chiếc xe này để mang sang chiếc Pagani Huayra tự chế là không nhiều.

 Nhóm bạn trẻ Quảng Ninh hồi sinh chiếc ô tô nát 30 năm tuổi, chế thành siêu phẩm Pagani Huayra giống xe Minh Nhựa  - Ảnh 5.

Dẫu sao, vô-lăng và cần số vẫn hoạt động bình thường. Chân côn, ga và phanh cũng vậy.

 Nhóm bạn trẻ Quảng Ninh hồi sinh chiếc ô tô nát 30 năm tuổi, chế thành siêu phẩm Pagani Huayra giống xe Minh Nhựa  - Ảnh 6.

Ở công đoạn làm vỏ, việc đầu tiên vẫn là làm khung thép và đắp đất sét tạo khuôn giống như ở chiếc Bugatti Chiron tự chế cũ. Công đoạn này tốn khá nhiều thời gian, đặc biệt ở khâu chỉnh sửa các chi tiết nhỏ.

 Nhóm bạn trẻ Quảng Ninh hồi sinh chiếc ô tô nát 30 năm tuổi, chế thành siêu phẩm Pagani Huayra giống xe Minh Nhựa  - Ảnh 7.

Chiếc xe này được làm theo tỷ lệ gần như xe thật. Theo công bố của nhà sản xuất, Huayra có kích thước chiều dài 4.605 mm, rộng 2.036 mm và cao 1.169 mm.

 Nhóm bạn trẻ Quảng Ninh hồi sinh chiếc ô tô nát 30 năm tuổi, chế thành siêu phẩm Pagani Huayra giống xe Minh Nhựa  - Ảnh 8.

Phần mô hình đất sét chỉ là khuôn để làm bộ vỏ ngoài. Sau khi hoàn thiện phần vỏ đất sét ưng ý, nhóm bạn bắt đầu tạo khuôn composite.

 Nhóm bạn trẻ Quảng Ninh hồi sinh chiếc ô tô nát 30 năm tuổi, chế thành siêu phẩm Pagani Huayra giống xe Minh Nhựa  - Ảnh 9.

Nhóm Nhết TV cho biết bộ vỏ composite này có chất lượng hoàn thiện tốt hơn hẳn so với loại trên chiếc Chiron tự chế trước đây. Nhờ đó, chiếc xe sau khi hoàn thiện cũng sẽ nhẹ hơn. Độ hoàn thiện của chiếc Huayra tự chế này cũng cao hơn. Hiện chiếc xe vẫn đang trong quá trình làm vỏ và chỉnh sửa động cơ.

https://autopro.com.vn/nhom-ban-tre-quang-ninh-hoi-sinh-chiec-o-to-nat-30-nam-tuoi-che-thanh-sieu-pham-pagani-huayra-giong-xe-minh-nhua-202205140909132.chn

Theo Khôi Nguyên

Tổ Quốc

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

TMĐT đấu với bán lẻ truyền thống: Chủ tịch Nguyễn Đức Tài tiết lộ "con số trong mơ" mà rất lâu Tiki, Shopee, Lazada mới đuổi kịp TGDĐ, FPT Retail

Thế giới di động vận hành một cửa hàng hoành tráng chỉ mất chi phí dưới 8% doanh thu. Đây là con số trong mơ đối với các doanh nghiệp TMĐT để giao được hàng đến tay khách hàng.

Quả quyết tặng quà 10 tỷ, xe Mercedes S500 cho khách sẽ thu về 400 tỷ, môi giới triệu đô bị loại vì mang giá trị vật chất ra đánh đổi giá trị tinh thần

Trong 23 tỷ chi ra, ngoài 1 tỷ đồng tổ chức sự kiện, 22 tỷ sẽ dành cho những chương trình khuyến mãi như phần quà 10 tỷ cho khách hàng sở hữu 2 căn King & Queen; một chiếc Mercedes S500 trị giá khoảng 6 tỷ rưỡi cho khách hàng đầu tiên cọc sỉ 5 căn... Ý tưởng và sự tự tin thái quá của Tùng Lâm trong "Săn nhà triệu đô" khiến cả đội bị nhận xét lẫn lộn mục tiêu làm branding và chốt khách, đồng thời mang giá trị vật chất ra đánh đổi lấy giá trị tinh thần...

Nhà đẹp - Sống chill

Trải nghiệm tại chuỗi khách sạn không lễ tân, giá 1,5 triệu đồng/đêm: Có thể check-in trước 2 ngày, khách được nhớ tên khi quay trở lại

Trong buổi talkshow "Từ CX đến Gamification" được tổ chức cách đây không lâu, bà Nguyễn Thị Thu Hà - Trưởng ban Định hình phong cách SOJO Hotels đã chia sẻ thêm về triết lý và tư duy phát triển dịch vụ khác lạ của chuỗi khách sạn này.

Cuộc sống 11 năm sau của "tỉ phú" Long An trúng độc đắc: Vẫn ở nhà cũ, vẫn chạy xe ba gác, 2 vợ sống hòa thuận, phân phát hết tiền cho người thân

Sau khi trúng thưởng, người đàn ông ở thị trấn Bến Lức không giữ nhiều tiền cho bản thân mà chỉ mong muốn một cuộc sống bình thường.

Đọc thêm