Nhờ ứng dụng này bạn có thể dễ dàng tìm kiếm thông tin việc làm, thậm chí "chat" trực tiếp với nhà tuyển dụng

01/03/2017 17:45 PM | Kinh doanh

Chỉ cần thao tác trên điện thoại di động, người tìm việc giờ đây dễ dàng và nhanh chóng tìm kiếm thông tin về việc làm, tương tác trực tiếp với nhà tuyển dụng cũng như chủ động trong việc gửi hồ sơ ứng tuyển.

Mới đây VietnamWorks, trang web việc làm thuộc tập đoàn Navigos Group Việt Nam vừa cho ra mắt ứng dụng tìm việc ngay trên điện thoại di động.

Ông Eduardo Mora, Giám đốc Công nghệ của VietnamWorks chia sẻ: “Có khoảng 3,4 triệu lượt truy cập vào trang mỗi tháng, trong đó có 1 triệu lượt truy cập, tương đương với 35% tổng lượt truy cập từ điện thoại di động. Do vậy, việc ra mắt ứng dụng này nhằm đáp ứng được nhu cầu ngày càng lớn của người tìm việc sao cho việc tìm kiếm thông tin việc làm phải thực sự dễ dàng, các hồ sơ cá nhân cũng sẽ được tạo ra một cách đơn giản, nhanh chóng để từ đó việc ứng tuyển của họ cũng trở nên thuận tiện hết mức có thể”.

Như vậy là sau phiên bản web, việc ra mắt ứng dụng tìm việc trên điện thoại di động cho thấy nỗ lực đem lại những trải nghiệm dễ chịu nhất cho người tìm việc tại Việt Nam của Vietnamworks. Cùng tìm hiểu xem ứng dụng này sẽ mang lại những lợi ích gì cho người đang đi tìm kiếm việc làm?

Trò chuyện trực tiếp với nhà tuyển dụng

Ứng dụng tìm việc trên điện thoại di động này cho phép người tìm việc được trao đổi thông qua tin nhắn trực tiếp với nhà tuyển dụng (với điều kiện đại diện nhà tuyển dụng sẽ đồng ý chủ động trao đổi với người tìm việc mà họ thấy phù hợp với vị trí họ đang tìm kiếm).

Tính năng này tạo điều kiện cho cả hai phía trao đổi thông tin cần thiết một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn trước khi tiến đến những quy trình tuyển dụng chính thống.

Ngôn ngữ tiếng Việt được tối ưu hóa trong tất cả các tính năng của ứng dụng

Bên cạnh ngôn ngữ tiếng Anh, một trong những đặc điểm nổi bật của ứng dụng tìm việc này là việc tối ưu hóa ngôn ngữ tiếng Việt trong tất cả các tính năng của ứng dụng. Điều này sẽ khiến người tìm việc tại Việt Nam cảm thấy thoải mái, thân thiện và thao tác dễ dàng.

Tạo hồ sơ cá nhân cực đơn giản và Ứng tuyển trong một bước

Đây thực sự là một trải nghiệm tìm việc nhanh và tiện dụng nhất trong Ứng dụng tìm việc trên điện thoại di động của trang này. Người tìm việc sẽ tự tạo hồ sơ việc làm cực kỳ đơn giản và khi họ tìm được thông tin việc làm mong muốn, chỉ bằng một bước, người tìm việc có thể gửi hồ sơ đến nhà tuyển dụng.

Tính năng thông báo việc làm phù hợp với người tìm việc

Mỗi khi có một việc làm phù hợp với các thông tin đã đăng ký của người tìm việc, sẽ có thông báo (notification) hiển thị trên màn hình điện thoại, giúp người tìm việc cập nhật nhanh nhất thông tin việc làm trong lĩnh vực mà họ quan tâm.

Bên cạnh đó, nếu người tìm việc đã lưu lại thông tin việc làm họ thấy quan tâm nhưng chưa muốn gửi CV ngay, thì đến gần ngày hết hạn nộp CV, tính năng này sẽ tự động nhắc người tìm việc gửi CV cho công việc họ đã lưu và có thể muốn ứng tuyển.

Hiện tại, ứng dụng tìm việc trên điện thoại di động của Vietnamworks đang được tối ưu hóa trên phần mềm iOS và vào tháng 4/2017. Công ty này sẽ tiếp tục hoàn thiện phiên bản ứng dụng trên phần mềm Android.

Thế Trần

Cùng chuyên mục
XEM