Nhờ iPhone 12, Apple vượt mặt Samsung để trở thành nhà sản xuất smartphone số 1 thế giới

28/01/2021 03:00 PM | Công nghệ

Apple đã xuất xưởng 90,1 triệu chiếc iPhone trong Q4/2020.

Nhờ iPhone 12, Apple vượt mặt Samsung để trở thành nhà sản xuất smartphone số 1 thế giới

Theo công ty nghiên cứu thị trường IDC, Apple đã xuất xưởng 90,1 triệu chiếc iPhone trong Q4/2020. Qua đó, Apple đã vượt xa đối thủ Samsung và trở thành nhà sản xuất smartphone số 1 thế giới.

Theo báo cáo này, Apple xuất xưởng 90,1 triệu chiếc iPhone, chiếm 23,4% thị phần smartphone toàn cầu trong 3 tháng cuối năm 2020. Đây cũng là khối lượng smartphone xuất xưởng cao nhất mà IDC ghi nhận được, kể từ khi công ty này bắt đầu theo dõi các chỉ số của thị trường smartphone cho đến nay.

Giám đốc nghiên cứu Nabila Popal cho biết: “Có nhiều yếu tố thúc đẩy sự phục hồi của thị trường smartphone, như nhu cầu bị dồn ép, công nghệ 5G tiên tiến mới ra mắt và việc các nhà sản xuất giảm giá bán trung bình”.

Trong cuộc họp công bố kết quả kinh doanh Q4/2020, CEO Tim Cook như thường lệ đã không tiết lộ chính xác có bao nhiêu chiếc iPhone đã được bán ra hay đã được sản xuất, mà chỉ tiết lộ rằng iPhone 12 góp phần rất lớn thúc đẩy doanh thu kỷ lục 111,4 tỷ USD trong Q4/2020. Đặc biệt là tại thị trường Trung Quốc, nhu cầu đối với những chiếc iPhone 5G đầu tiên là rất lớn.

Mức tăng đột biến của Apple trong Q4/2020 là cực kỳ ấn tượng, khi mà quý trước đó Apple chỉ giữ vị trí thứ 4 trong thị phần smartphone toàn cầu, xếp sau cả Xiaomi.

Theo IDC, Samsung đã tụt xuống vị trí thứ 2, với 73,9 triệu chiếc smartphone được xuất xưởng, chiếm 19,1% thị phần toàn cầu. Gã khổng lồ Hàn Quốc tăng trưởng 6,2% so với năm trước, nhưng không thể so kịp với tốc độ tăng trưởng của Apple.

Xiaomi vẫn giữ vị trí thứ 3, với 43,3 triệu chiếc smartphone được xuất xưởng, chiếm 11,2% thị phần toàn cầu. Tăng trưởng ấn tượng 32% so với cùng kỳ năm trước.

OPPO đứng ở vị trí thứ 4, với 33,8 triệu chiếc smartphone, chiếm 8,8% thị phần. Huawei sụt giảm nghiêm trọng, hiện ở vị trí thứ 5 với 32,3 triệu chiếc smartphone, giảm 42,4% so với cùng kỳ năm 2019.

Nhìn chung, thị trường smartphone toàn cầu đang có những dấu hiệu khởi sắc hơn sau đại dịch Covid-19. Chỉ riêng Huawei là vẫn đang gặp nhiều khó khăn, do những lệnh trừng phạt từ phía Mỹ.

TVD

Pháp luật & bạn đọc

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Hoa hậu Ngọc Hân: Cặm cụi bán áo dài cả ngày kiếm vài trăm tới vài triệu, rất nhỏ so với cát-xê hàng ngàn đô một giờ đi sự kiện…

"Nếu đi làm thuê, bạn chỉ cần tuân theo một mô-típ đều đều, không có quá nhiều biến động. Nhưng khi khởi nghiệp kinh doanh trong bất cứ lĩnh vực hay ngành nghề nào, bạn luôn phải đối mặt với những biến số không thể lường trước được. Bạn cần có một tư duy nhạy bén và sự thích nghi cao để thành công trong sự nghiệp của mình", hoa hậu Ngọc Hân chia sẻ.

Vắc-xin Covid-19 Covivac không quá 60.000 đồng/liều

Vắc-xin Covid-19 Covivac do Việt Nam sản xuất sẽ có giá không quá 60.000 đồng/liều, đáp ứng nhu cầu của mọi người dân. Trong tuần tới sẽ tiêm thử nghiệm lâm sàng.

Thế hệ F1 tài năng của đế chế truyền thông sản xuất gameshow Rap Việt: Tốt nghiệp hạng ưu Oxford, tham dự dạ vũ danh giá nhất thế giới, sáng lập quỹ từ thiện xây cầu cho trẻ em vùng xa

Thành công trong lĩnh vực truyền thông tại Việt Nam, Chủ tịch Đất Việt VAC còn được ngưỡng mộ khi nuôi dạy 2 người con tài năng là Đinh Thị Nam Phương (1993) và Đinh Bá Khang (1997).

Vị tỷ phú Trung Quốc kì lạ và bí ẩn nhất nhì thế giới: Giàu thứ 6 hành tinh, nhiều tiền hơn cả Warren Buffett, giấu kín mình trước truyền thông và không thích kết bạn với các doanh nhân

Tỷ phú Zhong Shanshan hiếm khi xuất hiện trước công chúng và hầu như không bao giờ phát biểu trước giới truyền thông. Trên thực tế, trước khi là tỷ phú, ông từng là một phóng viên và làm báo tư nhân.

Đọc thêm