Nhìn vào chiếc tủ lạnh này, bạn sẽ thấy IoT không phải thứ quá cao siêu mà rất gần gũi và phục vụ đúng nhu cầu

31/12/2020 08:39 AM | Kinh doanh

Tủ lạnh Family Hub là một phần trong hệ sinh thái khổng lồ Smart Things của Samsung với khả năng kết nối với hơn 1.000 sản phẩm tương thích.

Xu hướng mạnh mẽ mang tên IoT

Phải khẳng định IoT là một trong những trào lưu mới và thu hút nhiều sự chú ý nhất hiện nay nhưng nếu muốn giải thích ý nghĩa của nó, chúng ta chỉ cần gói gọn trong chính cái tên: Internet của Vạn Vật. Trong IoT, Internet không chỉ dành cho những chiếc PC hay smartphone mà dành cho tất cả mọi thứ: từ tủ lạnh, đồng hồ, xe hơi cho đến… đường ray và ống nước. Hàng chục năm phát triển đã tạo ra những con chip đầy đủ nhưng lại siêu nhỏ, siêu tiết kiệm điện năng. Bất kỳ một thứ đồ vật nào nay cũng đã có thể được gắn chip – và kết nối Internet.

Nhìn vào chiếc tủ lạnh này, bạn sẽ thấy IoT không phải thứ quá cao siêu mà rất gần gũi và phục vụ đúng nhu cầu - Ảnh 1.

Chỉ rất đơn giản như vậy thôi nhưng Internet of Things - IoT lại tiềm ẩn những phép màu đem lại ý nghĩa vô cùng lớn lao cho cuộc sống con người. Tất cả những tên tuổi số 1 trên toàn cầu đều đang chạy theo IoT – hay nói đúng hơn là chạy theo vô vàn những hướng đi do IoT mở ra. Google, Tesla và Uber cạnh tranh với nhau rất gay gắt trong lĩnh vực xe tự lái: bằng cách gắn cảm biến, những cỗ máy vốn là động cơ đốt nay đã có thể tự tìm đường đi, tự dừng đèn đỏ, tự tránh tai nạn. Nhưng chưa cần bước ra tới những vấn đề vĩ mô, nhìn từ góc độ gia đình, những thiết bị hỗ trợ kết nối IoT đang ngày càng giúp cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn. Ví dụ điển hình phải kể đến những món đồ gia dụng quen thuộc hàng ngày. Chúng ta có thể nhìn thấy rõ sự hữu ích của IoT đến từ chiếc tủ lạnh Samsung FamilyHub của Samsung - những tác dụng không phải "đao to búa lớn" mà vô cùng gần gũi.

Nhìn vào chiếc tủ lạnh này, bạn sẽ thấy IoT không phải thứ quá cao siêu mà rất gần gũi và phục vụ đúng nhu cầu - Ảnh 2.

IoT trên tủ lạnh - gần gũi mà hữu dụng

Tủ lạnh Family Hub là một phần trong hệ sinh thái khổng lồ Smart Things của Samsung với khả năng kết nối với hơn 1.000 sản phẩm tương thích. Bạn có thể điều khiển và kiểm soát tất cả các thiết bị thông minh trong nhà như bật đèn, tăng giảm âm lượng loa khi nghe nhạc, kiểm tra hệ thống camera, chọn chế độ giặt đồ... thông qua giọng nói hoặc thao tác chạm trên màn hình tủ lạnh - được gọi là Family Board.

Nhìn vào chiếc tủ lạnh này, bạn sẽ thấy IoT không phải thứ quá cao siêu mà rất gần gũi và phục vụ đúng nhu cầu - Ảnh 3.

Nhờ có kết nối Internet, chiếc tủ lạnh của Samsung còn được tích hợp đầy đủ các ứng dụng thuộc hàng hot nhất hiện nay như Spotify, YouTube hay Netflix, hiển thị rõ nét và sống động ngay trên màn hình. Nhờ kết nối Internet, Family Hub giờ đây đóng vai trò như một chiếc TV hay smartphone, tablet giúp bạn vừa có thể nấu ăn vừa xem gameshow trực tiếp mình yêu thích. Thậm chí bạn hoàn toàn có thể xem hướng dẫn nấu ăn trên YouTube để ngay lúc đó, thực hành trên căn bếp tại gia. Trong lúc đợi món ăn chín, bạn có thể cập nhật tin tức, lướt Facebook ngay trên… tủ lạnh nữa.

Vừa làm "quản gia", vừa là chiếc tủ lạnh tuyệt vời

Sở hữu rất nhiều tính năng hiện đại nhưng khi đảm nhiệm vai trò chính: là nơi lưu trữ thức ăn tươi sống cho cả nhà, Family Hub vẫn tỏ ra vượt trội. Chiếc tủ lạnh hiện đại này có camera tích hợp Trí tuệ nhân tạo và tính năng quản lý thực phẩm (View Inside), cho phép chúng ta quan sát thực phẩm chứa bên trong mọi lúc mọi nơi mà không cần trực tiếp mở tủ, thông qua màn hình 21,5 inch gắn ngay trên cửa tủ hoặc qua phần mềm kết nối trên smartphone.

Nhìn vào chiếc tủ lạnh này, bạn sẽ thấy IoT không phải thứ quá cao siêu mà rất gần gũi và phục vụ đúng nhu cầu - Ảnh 4.

Tính năng View Inside của Family Hub có thể tự động cảnh báo ngày hết hạn của thực phẩm, giúp bạn tạo danh sách mua sắm, ghi nhớ cho riêng mình nữa. Thêm vào đó, Family Hub còn biết gợi ý hàng nghìn công thức nấu ăn, được thiết kế dựa trên số lượng và các loại thực phẩm sẵn có trong tủ lạnh nhờ ứng dụng Smart Recipes.

Nhờ ứng dụng của IoT và Trí tuệ nhân tạo - AI, chiếc tủ Samsung FamilyHub đã có thể hỗ trợ tối đa cho cuộc sống con người, nhằm mang lại những gì tiện dụng và thoải mái nhất cho chúng ta.

Ánh Dương

Từ khóa:  samsung , tủ lạnh
Cùng chuyên mục
XEM