Nhìn lại những hình ảnh thân quen của Ciao Cafe Nguyễn Huệ trước khi biểu tượng này chính thức biến mất khỏi Sài Gòn

30/06/2019 10:21 AM | Kinh doanh

Chiều thứ 7 buồn rười rượi khi fanpage Ciao cafe thông báo rằng chi nhánh 74 Nguyễn Huệ, Q.1 từ ngày mai (30/6/2019) sẽ dời đi nơi khác. Và giờ đây, chúng ta mỗi khi lượn lờ phố đi bộ sẽ không còn thấy tòa nhà màu vàng quen thuộc để bước vào uống cafe hay đứng bên ngoài check in nữa rồi.

Nhìn lại những hình ảnh thân quen của Ciao Cafe Nguyễn Huệ trước khi biểu tượng này chính thức biến mất khỏi Sài Gòn

Chẳng biết từ bao giờ Ciao cafe đã trở thành cái tên quen thuộc trên bản đồ quán xá của giới trẻ Sài thành. Ra đời từ năm 1993 và tọa lạc tại vị trí đắc địa của trung tâm thành phố, Ciao đã trở thành một quán cafe "huyền thoại" ở Sài Gòn cùng biết bao thế hệ người dân nơi đây trải qua sự biến đổi của thành phố và luôn nằm trong top những điều xưa cũ không thể lẫn vào đâu được.

Nhìn lại những hình ảnh thân quen của Ciao Cafe Nguyễn Huệ trước khi biểu tượng này chính thức biến mất khỏi Sài Gòn - Ảnh 1.

Địa điểm quen thuộc của biết bao thế hệ trẻ Sài Gòn. Ảnh: @odaucungchup

Với background đậm chất vintage, hệ thống cửa được sơn màu đỏ đậm, thiết kế trông giống y hệt một box telephone công cộng ở nước ngoài, cộng thêm đồ uống ngon và những chiếc bánh trình bày bắt mắt chính là những điều khiến Ciao cafe níu chân bao thế hệ trẻ Sài Gòn. Cho dù bạn chưa từng đặt chân vào bên trong, nhưng chỉ cần đứng ở phố đi bộ nhìn lên, màu vàng cổ điển đặc trưng với lối kiến trúc đặc trưng của quán đã khiến bạn xiêu lòng, nhất quyết phải làm vài kiểu ảnh tại đây cho bằng chị bằng em.

Nhìn lại những hình ảnh thân quen của Ciao Cafe Nguyễn Huệ trước khi biểu tượng này chính thức biến mất khỏi Sài Gòn - Ảnh 2.

Ciao Coffe - góc sống ảo màu vàng đình đám của Sài Gòn sẽ đóng cửa vào một ngày khép lại tháng 6 đổ mưa ngâu. Ảnh: @lehatruc

Nhìn lại những hình ảnh thân quen của Ciao Cafe Nguyễn Huệ trước khi biểu tượng này chính thức biến mất khỏi Sài Gòn - Ảnh 3.

@nghoaiphu_

Nhìn lại những hình ảnh thân quen của Ciao Cafe Nguyễn Huệ trước khi biểu tượng này chính thức biến mất khỏi Sài Gòn - Ảnh 4.

@danyonen13

Do tọa lạc cạnh phố đi bộ nên đường đến đây dĩ nhiên là siêu dễ tìm, background lại còn nổi như vậy bảo đảm 3s là nhìn ra ngay. Đứng bên ngoài chụp hình cũng đẹp, vào trong kêu một ly cocktail trái cây "huyền thoại" của Ciao, thêm chiếc bánh tiramisu trà xanh, nhâm nhi một chút rồi nhìn ra dòng người nhộn nhịp, dòng xe nhộn nhịp trên phố đi bộ ấy quả là một thú vui tuyệt vời cho ngày nhàn nhã, có phải không nào?

Nhìn lại những hình ảnh thân quen của Ciao Cafe Nguyễn Huệ trước khi biểu tượng này chính thức biến mất khỏi Sài Gòn - Ảnh 5.

Những ngày cuối tháng 6 đến gần cũng là lúc Ciao Cafe phải chào tạm biệt ngôi nhà số 74 Nguyễn Huệ, biểu tượng đặc trưng của cả Ciao lẫn Sài Gòn. Ảnh: @odaucungchup

Nhìn lại những hình ảnh thân quen của Ciao Cafe Nguyễn Huệ trước khi biểu tượng này chính thức biến mất khỏi Sài Gòn - Ảnh 6.
Nhìn lại những hình ảnh thân quen của Ciao Cafe Nguyễn Huệ trước khi biểu tượng này chính thức biến mất khỏi Sài Gòn - Ảnh 7.

Chỗ ngồi ấy, không gian tĩnh lặng ấy sẽ là một trời kỉ niệm. Tiệm cafe đầy yêu thương ấy sẽ dời đi, cũng như những con người đến rồi sẽ đi. Và thời gian sẽ lấy đi rất nhiều thứ, chỉ còn lại kí ức. Ảnh: @ansapsaigon

Nhìn lại những hình ảnh thân quen của Ciao Cafe Nguyễn Huệ trước khi biểu tượng này chính thức biến mất khỏi Sài Gòn - Ảnh 8.
Nhìn lại những hình ảnh thân quen của Ciao Cafe Nguyễn Huệ trước khi biểu tượng này chính thức biến mất khỏi Sài Gòn - Ảnh 9.
Nhìn lại những hình ảnh thân quen của Ciao Cafe Nguyễn Huệ trước khi biểu tượng này chính thức biến mất khỏi Sài Gòn - Ảnh 10.
Nhìn lại những hình ảnh thân quen của Ciao Cafe Nguyễn Huệ trước khi biểu tượng này chính thức biến mất khỏi Sài Gòn - Ảnh 11.

Những ngày mưa, tôi hay ra đây đọc sách, vì nhà tôi cũng gần, ngồi bên trong nhấm nháp choco nóng rồi đưa mắt nhìn con phố lưa thưa người qua, đơn giản thế thôi nhưng tôi đã có được một buổi chiều bình yên cho mình. Ảnh: @ansapsaigon; @hangmaimup; @danyonen13

Tôi thường rủ đứa bạn đến đây vừa thưởng thức trà, bánh, vừa hàn huyên đôi ba điều về cái nơi mà đã cùng Sài Gòn đi qua bao biến đổi, thăng trầm suốt gần 30 năm này. Trong không gian ấm cúng, chúng tôi ngắm nghía từ khung cửa sổ đỏ rực, hoa văn với họa tiết xưa in vào tường, những bộ bàn ghế hay chiếc đèn lồng tinh xảo,... để cảm nhận lại một chút retro giữa Sài thành hoa lệ này.

Nhìn lại những hình ảnh thân quen của Ciao Cafe Nguyễn Huệ trước khi biểu tượng này chính thức biến mất khỏi Sài Gòn - Ảnh 12.
Nhìn lại những hình ảnh thân quen của Ciao Cafe Nguyễn Huệ trước khi biểu tượng này chính thức biến mất khỏi Sài Gòn - Ảnh 13.

@danyonen13

Nhìn lại những hình ảnh thân quen của Ciao Cafe Nguyễn Huệ trước khi biểu tượng này chính thức biến mất khỏi Sài Gòn - Ảnh 14.

Tạm biệt Ciao, 26 năm gắn bó cùng nắng mưa Sài thành cùng góc phố vàng với bao khoảnh khắc đẹp. Ảnh: @odaucungchup

Nhìn lại những hình ảnh thân quen của Ciao Cafe Nguyễn Huệ trước khi biểu tượng này chính thức biến mất khỏi Sài Gòn - Ảnh 15.

Ngày mai nữa thôi, chốn này sẽ biến mất, sẽ chia tay với mớ xô bồ của Sài Gòn. Ảnh: @ansapsaigon

Gần 30 năm trôi qua sánh đôi cùng con đường Nguyễn Huệ từ lúc còn là đường hoa mỗi dịp Tết về đến khi trở thành tụ điểm giải trí cho người dân Sài Gòn mỗi ngày, giờ đây tiệm cafe - nơi chứa đựng bao kỷ niệm thân thương, mang đến những an yên cho biết bao thế hệ Sài Gòn - phải nói lời tạm biệt với tất cả mọi người vào một ngày khép lại tháng 6.

Nhìn lại những hình ảnh thân quen của Ciao Cafe Nguyễn Huệ trước khi biểu tượng này chính thức biến mất khỏi Sài Gòn - Ảnh 16.

Ciao không phải đóng cửa luôn, chỉ là chi nhánh ở phố đi bộ Nguyễn Huệ sẽ không hoạt động nữa và dời đi nơi khác. Dù là như vậy nhưng nghe tin xong, mọi người đều không khỏi tiếc nuối khi không gian quen thuộc xưa nay của mình đã đi mất rồi! Ảnh: @_im.rot_

Nhìn lại những hình ảnh thân quen của Ciao Cafe Nguyễn Huệ trước khi biểu tượng này chính thức biến mất khỏi Sài Gòn - Ảnh 17.

@tat.hoang

Nhìn lại những hình ảnh thân quen của Ciao Cafe Nguyễn Huệ trước khi biểu tượng này chính thức biến mất khỏi Sài Gòn - Ảnh 18.

Cả một trời thân thương của teenager Sài Gòn đã đến lúc phải tạm biệt các bạn rồi! Ảnh: @odaucungchup

Tạm biệt Ciao, tạm biệt những dấu ấn thiệt đẹp chỉ nơi đây mới có được. Góc đèn đỏ, dòng kẻ ngang qua đường, dăm ba tiếng cười vui bên hè phố, rồi đây sẽ thiếu mất Ciao, người dân Sài Gòn chẳng bao giờ quên Ciao".

Ciao ngày mai sẽ chuyển đến một nơi khác. Bánh và nước vẫn đậm đà mùi vị ấy, không gian có thể sẽ khác Ciao Nguyễn Huệ ít nhiều, nhưng với những bạn trẻ thành phố thì Ciao 74 Nguyễn Huệ sẽ là một phần ký ức, sống mãi trong lòng những người dân Sài Gòn.

Tạm biệt!

Theo Q

Helino

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Hành trình trở thành người giàu thứ 2 thế giới của Elon Musk: Cậu bé từng bị bạn 'đánh cho đến ngất đi' trở thành kẻ bán giấc mơ vĩ đại nhất trong lịch sử

Cậu bé Elon Musk hướng nội, bị bạn bắt nạt năm nào giờ đã trở thành người giàu thứ 2 thế giới, vượt cả Bill Gates.

Elon Musk chính thức thay thế Bill Gates trở thành người giàu thứ hai thế giới

Đây là lần thứ hai trong 8 năm Bill Gates có thứ hạng thấp hơn vị trí thứ hai trong danh sách 500 người giàu nhất của Bloomberg.

Bị bắt vì lừa đảo 57 tỷ đồng, Jason Nguyễn từng ‘nổi như cồn’ nhờ nói đạo lý: Làm ra 1 triệu USD không khó! Đi cùng với tiền tài là cái giá không phải ai cũng biết!

Chắc hẳn ai từng ngưỡng mộ Nguyên cũng đang rất “shock” khi sự thật đằng sau một CEO điển trai lại không đẹp như những lời đạo lý mà cậu thường “chém gió” trên mạng.

Giúp Samsung "đổ rác", một doanh nghiệp Việt lãi hơn 1.100 tỷ trong 4 năm, tỷ suất lợi nhuận cao bất ngờ

Hoạt động xử lý chất thải cho Samsung dường như lại là lĩnh vực màu mỡ nhất với lợi nhuận cũng như tỷ suất lợi nhuận cao một cách khó tin theo như các số liệu tài chính của Thuận Thành Environment.

Đọc thêm