Nhiều thị trường chứng khoán dự kiến đóng cửa sớm trong phiên giao dịch cuối cùng của năm 2020

31/12/2020 11:49 AM | Thời sự

Các thị trường như Australia, Singapore và Hồng Kông sẽ đóng cửa sớm hơn thường lệ trong phiên giao dịch 31/12/2020 vì đây là phiên cuối cùng của năm.

Nhiều thị trường chứng khoán dự kiến đóng cửa sớm trong phiên giao dịch cuối cùng của năm 2020

Trong khi đó, thị trường chứng khoán Nhật Bản và Hàn Quốc đóng cửa trong ngày cuối cùng của năm 2020 để nghỉ lễ. Chứng khoán Trung Quốc đại lục, vốn hoạt động bình thường, thì ghi nhận khởi đầu tích cực. Shanghai composite tăng 0,67% trong khi Shenzhen component tăng 0,893%. Hang Seng cũng tăng 0,62%.

Tuy nhiên, S&P/ASX 200 của Australia giảm 0,64% trong phiên giao dịch cuối năm.

Đại dịch Covid-19 đã khiến năm 2020 trở thành năm đặc biệt nhất lịch sử nhân loại. Đối với thị trường chứng khoán, đây cũng là năm của những sóng gió nhưng nhìn chung, hầu hết các chỉ số đều đã trở lại với mốc trước dịch, thậm chí còn tăng tăng.

Ở thời điểm hiện tại, Covid-19 vẫn là đại dịch toàn cầu với hơn 83 triệu ca mắc. Dẫu vậy, hàng loạt vắc xin đã được các nước phê chuẩn và từng bước được đưa vào tiêm chủng, mang lại hy vọng cho một tương lai tươi sáng hơn ở phía trước.

Linh Anh

Doanh nghiệp và tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CFO VinFast xin lời khuyên để thành công tại Mỹ, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhắn nhủ: Cần đầu tư mạnh mẽ hơn, luôn khiêm tốn học hỏi!

VinFast là "cuộc chơi" lớn của tỷ phú Phạm Nhật Vượng với thị trường xe ô tô điện và cũng mang theo khát vọng vươn ra thế giới của vị doanh nhân này. Hoa Kỳ là một trong những thị trường trọng điểm mà VinFast muốn chinh phục.

Hiệp hội Blockchain Việt Nam chính thức ra mắt, sẽ sớm đưa Việt Nam ngang tầm quốc tế về kinh tế số

Hiệp hội Blockchain Việt Nam chính thức ra mắt, trở thành cầu nối có tính pháp nhân duy nhất giữa Cộng đồng Blockchain Việt Nam với các cơ quan, ban ngành Nhà nước nhằm xây dựng khung pháp lý cho ngành công nghệ Blockchain Việt Nam hướng đến mục tiêu quốc gia kỹ thuật số - kinh tế số.

CafeTrip

Hà Giang có khu resort nằm sâu trong rừng, giá phòng 11-30 triệu đồng/đêm: Rộng cả nghìn mét vuông nhưng chỉ phục vụ 6 khách/đêm

Đây là điểm đến được nhiều người nổi tiếng lựa chọn như ca sĩ Quang Vinh, Influencer Lê Hà Trúc.

BizInsider

Chuyện gì đang diễn ra tại Facebook: Mark Zuckerberg mải mê với vũ trụ ảo, hàng loạt nhân tài dứt áo ra đi

Phải chăng ngay cả đến nhân viên của Facebook cũng nhận thấy ngày tàn đang đến gần?

Đọc thêm