Nhiều tên tuổi tiếng tăm tại Việt Nam xuất hiện trong Hồ sơ thiên đường

22/11/2017 09:59 AM | Thời sự

Hồ sơ Paradise công bố lần này có một số tên tuổi doanh nhân, công ty như Scriven - Dominic Tymothy Charles, Lam - Don Di, Nguyen - Louis T..., Furama internationl hoteliers limited, AC land, Dragon invest ltd...

Nhiều tên tuổi tiếng tăm tại Việt Nam xuất hiện trong Hồ sơ thiên đường

Theo dữ liệu được công bố đến ngày 22/11/2017 trên trang web https://offshoreleaks.icij.org của Hiệp hội Các nhà báo điều tra quốc tế (ICIJ), kết quả tìm kiếm với từ khóa "Vietnam" hiển thị 32 thực thể, với rất nhiều cá nhân và địa chỉ được đề cập trong "Hồ sơ Paradise" ("Hồ sơ Thiên đường").

Trong số các cá nhân có tên trong Hồ sơ Paradise có một số tên tuổi doanh nhân và công ty nổi tiếng như Scriven - Dominic Tymothy Charles, Lam - Don Di, Nguyen - Louis T..., Furama internationl hoteliers limited, AC land, Dragon invest ltd...

Nhiều tên tuổi tiếng tăm tại Việt Nam xuất hiện trong Hồ sơ thiên đường - Ảnh 1.

Một phần data hồ sơ thiên đường được công bố với các công ty, doanh nhân liên quan Việt Nam

"Hồ sơ Paradise" là tập hợp 13,4 triệu tài liệu liên quan đến đầu tư đầu tư ở hải ngoại (offshore) được Hiệp hội Các nhà báo điều tra quốc tế (ICIJ) công khai vào ngày 5/11 năm 2017.

Trước đó, vào năm 2016, ICIJ công bố dữ liệu của hơn 300.000 cá nhân và công ty liên quan tới "Hồ sơ Panama" trong đó có danh tính 189 cá nhân, tổ chức liên quan đến Việt Nam.

Thời điểm công bố Hồ sơ Panama năm 2016, nhiều doanh nhân nổi tiếng Việt Nam như ông Nguyễn Duy Hưng, Chủ tịch SSI; bà Đàm Bích Thủy, nguyên Giám đốc điều hành Ngân hàng ANZ, đại gia Johnathan Hạnh Nguyễn đều sớm lên tiếng khẳng định họ việc có tên trogn danh sách công bố không có nghĩa là họ liên quan đến các hoạt động phi pháp nào, mà chỉ là các giao dịch đầu tư ra nước ngoài thông thường. Vụ việc sau đó cũng chìm dần khi cơ quan chức năng không tìm được thông tin gây chú ý nào liên quan đến hoạt động đầu tư ra nước ngoài của các cá nhân này.

Theo Hương Giang

Infonet

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bloomberg: Doanh số ngành bia Việt Nam giảm ít nhất 25% sau Nghị định 100, gây chấn động một trong những thị trường bia tăng trưởng nhanh nhất thế giới

Theo hãng tin Bloomberg, chính sách mới của Việt Nam khi siết chặt quy định về nồng độ cồn cho phép trong tham gia giao thông đang làm chấn động một trong những thị trường bia tăng trưởng nhanh nhất thế giới.

Doanh thu Vinasun xuống thấp nhất 9 năm, hoạt động kinh doanh taxi thua lỗ trở lại

Sau 5 quý có lãi liên tiếp từ hoạt động kinh doanh taxi, Vinasun quý 4/2019 vừa qua đã chịu lỗ trở lại, nhưng mức lỗ cũng không quá lớn, chỉ 257 triệu đồng.

Thêm một đối tác lắp ráp iPhone cho Apple chuyển sản xuất sang Việt Nam

Đây là đối tác lắp ráp mới nhất của Apple thiết lập sự hiện diện tại Việt Nam.

Cảnh báo chính thức từ Trung Quốc: Virus viêm phổi lạ đã lây từ người sang người, 14 nhân viên y tế đầu tiên nhiễm bệnh

Việt Nam, Nepal, Đài Loan và HongKong cho biết họ đang phải cách ly và theo dõi một số trường hợp nghi ngờ nhiễm virus lạ từ Trung Quốc.

Đọc thêm