Nhiều tài xế ôtô bất ngờ trong ngày đầu cảnh sát dán thông báo "phạt nguội"

15/12/2020 04:57 PM | Xã hội

Trong ngày đầu tiên CSGT Hà Nội ra quân xử phạt các ôtô dừng, đỗ trái phép bằng việc dán thông báo phạt nguội trên kính phương tiện vi phạm, nhiều tài xế tỏ ra bất ngờ.

Nhiều tài xế ôtô bất ngờ trong ngày đầu cảnh sát dán thông báo "phạt nguội"

Sáng 15-12, CSGT Hà Nội ra quân đợt cao điểm bảo đảm trật tự an toàn giao thông cuối năm 2020. Theo đó, cảnh sát thay đổi biện pháp xử phạt các ôtô dừng, đỗ trái phép bằng việc dán thông báo phạt nguội trên kính phương tiện vi phạm.

 Nhiều tài xế ôtô bất ngờ trong ngày đầu cảnh sát dán thông báo phạt nguội  - Ảnh 1.

Lực lượng CSGT dán thông báo phạt nguội trên kính phương tiện vi phạm

Trung tá Trần Quang Vinh, Đội trưởng Tuyên truyền, khám nghiệm, giải quyết tai nạn (Phòng CSGT Công an TP Hà Nội), cho biết trong quá trình tuần tra phát hiện xe ôtô dừng, đỗ không đúng nơi quy định, lực lượng CSGT sẽ ghi hình xe vi phạm và phát loa thông báo tìm tài xế - chủ phương tiện. Nếu không ai đến giải quyết thì sẽ lấy ý kiến của ít nhất 2 nhân chứng, hoặc đại diện chính quyền địa phương nhằm hoàn tất biên bản và dán lên kính xe ở vị trí cửa lái, để chủ phương tiện hoặc tài xế biết và đến trụ sở các đội CSGT làm việc, nộp phạt.

Ngoài ra, đối với trường hợp ôtô dừng, đỗ ở những điểm có nguy cơ xảy ra ùn tắc, tuyến đường đón, dẫn đoàn mà không có tài xế ở xe thì lực lượng CSGT sẽ niêm phong cửa xe và cẩu xe vi phạm đến nơi quy định, chờ xử lý.

 Nhiều tài xế ôtô bất ngờ trong ngày đầu cảnh sát dán thông báo phạt nguội  - Ảnh 2.

Giấy thông báo sẽ có đầy đủ nội dung, thời gian, địa điểm vi phạm kèm xác nhận của lực lượng chức năng và người làm chứng

Ghi nhận trong sáng 15-12, Đội CSGT số 7 và Đội CSGT số 14 (Phòng CSGT TP Hà Nội) đã xử phạt bằng việc dán giấy phạt nguội theo quy định mới đối với hàng chục ôtô dừng đỗ sai quy định trên nhiều tuyến phố. Theo đó, đối với các ôtô bị dán giấy phạt nguội, các giấy thông báo sẽ có đầy đủ nội dung, thời gian, địa điểm vi phạm kèm xác nhận của lực lượng chức năng và người làm chứng. Quá thời hạn, nếu tài xế không đến giải quyết, CSGT sẽ gửi thông tin tới cơ quan đăng kiểm để cảnh báo.

Khi bị CSGT xử lý dừng đỗ sai quy định, anh D.A. (SN 1977, trú tại huyện Hoài Đức, TP Hà Nội), chủ ô tô BKS 29A-323…, cho biết anh khá bất ngờ khi bị phạt bằng hình thức này này nhưng anh rất ủng hộ cách làm công khai minh bạch này. Ngay sau khi lực lượng CSGT dán thông báo, anh A. đã có mặt làm việc với cơ quan chức năng nên giấy thông báo phạt nguội trên xe đã được dỡ bỏ.

Từ tháng 11-2019 đến nay, gần 16.000 tài xế ở Hà Nội bị phạt "nguội" qua hệ thống camera, trong đó có người vi phạm đến 28 lần. Riêng tại cổng bệnh viện Bạch Mai, hơn 1.200 ôtô vi phạm các lỗi dừng đỗ trái phép, tổng số tiền xử phạt gần 1 tỉ đồng.

Nguyễn Hưởng

Người lao động

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

'Độc quyền' vàng - trải lòng của tổng giám đốc SJC

Sau hơn 10 năm, câu chuyện thương hiệu vàng SJC về Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vẫn nóng. Để có thêm thông tin, Tuổi Trẻ trao đổi với bà Lê Thúy Hằng - tổng giám đốc Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (Công ty SJC).

Lợi nhuận ngành ngân hàng vẫn tăng trưởng tốt trong nửa đầu 2022

Lợi nhuận ngành ngân hàng 6 tháng đầu năm 2022 tăng trưởng 33% so với cùng kỳ năm 2021 và tăng 110% so với 6 tháng năm 2020.

Ngân hàng của gia tộc Madam Pang dự kiến đổ 560 triệu USD vào Việt Nam

Động thái của KBank cũng nằm trong khuôn khổ hợp tác giữa hai nước. 'Việt Nam và Thái Lan có mối quan hệ lâu đời và bền chặt. Chúng ta đã hợp tác trên nhiều phương diện, bao gồm thương mại, đầu tư, và du lịch. Việt Nam nằm trong top 5 đối tác thương mại quan trọng của Thái Lan, trong khi Thái Lan cũng nằm trong top 10 đối tác thương mại quan trọng của Việt Nam', đại diện Kbank nhấn mạnh.

'Thương vụ' nực cười nhất thời sốt đất: Bãi cỏ sâu trong ngõ cũng có giá 2,5 tỷ

Nghe tin khách chốt mua bãi cỏ với giá 2,5 tỷ đồng, "cò" Trung ngỡ ngàng, cho rằng đây là thương vụ nực cười nhất thời sốt đất.

Đọc thêm